Dịch vụ tài chính

  • Sacombank tiếp tục đầu tư an ninh mạng theo chuẩn quốc tế

    Sacombank tiếp tục đầu tư an ninh mạng theo chuẩn quốc tế

    Sacombank tiếp tục củng cố cơ sở hạ tầng bảo mật CNTT của ngân hàng thông qua việc đầu tư mạnh cho SOC với công nghệ được cung cấp bởi IBM.
  • Năm 2026 - 2030: Thiết lập hệ thống tài chính số hóa và nền Tài chính thông minh

    Năm 2026 - 2030: Thiết lập hệ thống tài chính số hóa và nền Tài chính thông minh

    Theo Bộ Tài chính, lộ trình chuyển đổi số (CĐS) của ngành Tài chính đến năm 2025, ngành Tài chính sẽ thiết lập hệ sinh thái tài chính số, trong đó Chính phủ số đóng vai trò kiến tạo và kết nối với các bên thông qua việc mở, chia sẻ dữ liệu và các nền tảng số hóa, cho phép nhiều bên tạo ra các dịch vụ tài chính thông minh.
  • Vai trò của công nghệ đối với báo chí - truyền thông trong kỷ nguyên chuyển đổi số

    Vai trò của công nghệ đối với báo chí - truyền thông trong kỷ nguyên chuyển đổi số

    Thời đại Cách mạng công nghệ 4.0 với sự phát triển của các công nghệ mới đã có những tác động mạnh mẽ đến lĩnh vực truyền thông, sản sinh ra nhiều kênh thông tin mới bên cạnh báo chí truyền thống và thay đổi phương thức tiếp nhận tin của công chúng.
  • Công nghệ số - Cơ hội tạo đột phá cho tiếp cận và thúc đẩy thanh toán số

    Công nghệ số - Cơ hội tạo đột phá cho tiếp cận và thúc đẩy thanh toán số

    Các công nghệ số sẽ tạo nên đột phá quan trọng trong triển khai các dịch vụ ngân hàng mới hiện đại, đáp ứng các nhu cầu đa dạng của khách hàng. Xu hướng ứng dụng các công nghệ này không chỉ giúp gia tăng trải nghiệm khách hàng, cung cấp các sản phẩm ngân hàng mang tính cá nhân hóa cao đến người dùng đúng thời điểm, đúng nhu cầu mà còn mang lại cơ hội tiếp cận dịch vụ cho người dân ở những khu vực không được phục vụ.
  • Blockchain - Công cụ chuyển đổi số mạnh mẽ của các ngân hàng

    Blockchain - Công cụ chuyển đổi số mạnh mẽ của các ngân hàng

    "Blockchain" (chuỗi khối) được xem là công nghệ then chốt, bước đột phá cho chuyển đổi số (CĐS) và xây dựng nền tảng công nghệ thông tin (CNTT) trong tương lai.
  • Hàng năm có thêm 65 triệu việc làm mới nhờ chuyển đổi số

    Hàng năm có thêm 65 triệu việc làm mới nhờ chuyển đổi số

    Ngân hàng châu Á - Thái Bình Dương (ADB) vừa phát hành báo cáo Hội nhập kinh tế châu Á 2021, nhấn mạnh tận dụng các công nghệ số là chìa khóa để châu Á - Thái Bình Dương phục hồi sau Covid-19. Báo cáo dự báo khoảng 65 triệu việc làm mới được tạo ra hàng năm ở châu Á - Thái Bình Dương cho đến năm 2025 từ việc tăng cường sử dụng công nghệ số.
  • Thuế và quản lý thuế đối với kinh tế chia sẻ

    Thuế và quản lý thuế đối với kinh tế chia sẻ

    Theo báo cáo đề án mô hình kinh tế chia sẻ tại Việt Nam của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong điều kiện của Việt Nam có thể hiểu kinh tế chia sẻ là một phương thức kinh doanh mới của kinh doanh ngang hàng, một hệ thống kinh tế mà ở đó tài sản và dịch vụ được chia sẻ cho nhiều người sử dụng trên thị trường thông qua việc sử dụng các nền tảng số.
  • Được định giá 425 tỷ đồng, ví Gpay nhận đầu tư Series A từ KB Securities

    Được định giá 425 tỷ đồng, ví Gpay nhận đầu tư Series A từ KB Securities

    Ngày 19/1, ví điện tử Gpay chính thức công bố khoản đầu tư series A từ Tập đoàn Tài chính KB Hàn Quốc với định giá 425 tỷ đồng từ Công ty KB Securities. Thương vụ đầu tư này là điểm sáng của thị trường Fintech và cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam ngay dịp đầu năm mới 2021.
  • "Quyết định liều lĩnh chuyển từ ứng dụng trên sim sang ứng dụng smartphone đã giúp Momo đạt 20 triệu người dùng

    "Quyết định liều lĩnh chuyển từ ứng dụng trên sim sang ứng dụng smartphone đã giúp Momo đạt 20 triệu người dùng

    Ông Nguyễn Bá Diệp, Phó Chủ tịch Ví MoMo cho biết, quyết định chuyển đổi MoMo từ ứng dụng SIM trên di động sang ứng dụng smartphone là quyết định liều lĩnh và mơ mộng nhất, khi phải phá bỏ toàn bỏ nền tảng cũ, tư duy kinh doanh. Đổi lại, MoMo đã đi trước đối thủ một bước dài, để từ đó có được 20 triệu người dùng như hiện nay.
  • Phát triển mạnh bưu chính điện tử đẩy mạnh hiện đại hóa ngành Bưu chính

    Phát triển mạnh bưu chính điện tử đẩy mạnh hiện đại hóa ngành Bưu chính

    Quá trình chuyển đổi số đang giúp cho nền kinh tế Việt Nam phát triển mạnh mẽ. Rất nhiều ngành nghề có sự chuyển đổi nhanh chóng đối với việc tổ chức, vận hành doanh nghiệp trong đó có ngành Bưu chính. Các ứng dụng điện tử trong hoạt động bưu chính đang dần thay thế các phương thức truyền thống nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng công nghệ thông tin cao của xã hội.