Giải pháp của VNG đoạt “cú đúp" giải thưởng TPTM Việt Nam 2022

LL| 06/12/2022 09:00
Theo dõi ICTVietnam trên

Ngày 02/12/2022, tại giải Lễ Vinh danh và Trao Giải thưởng Thành phố thông minh (TPTM) Việt Nam 2022, VNG Cloud được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) vinh danh cho giải pháp quản trị camera toàn diện vCloudcam của Công ty cổ phần dịch vụ - Dữ liệu CNTT - VI NA ở 2 lĩnh vực: Lĩnh vực Giải pháp cho tòa nhà/căn hộ thông minh và lĩnh vực giải pháp cho nhà máy thông minh.

VNG Cloud đoạt “cú đúp

VNG Cloud luôn đồng hành cùng Chính phủ các tỉnh, thành phố, doanh nghiệp (DN) trong cả nước xây dựng TPTM, góp phần thúc đẩy nhanh việc xây dựng, phát triển đô thị thông minh bền vững tại Việt Nam và tiến trình chuyển đổi số quốc gia.

Đáp ứng đầy đủ tiêu chí, ưu điểm vượt trội dành cho giải pháp công nghệ

Đáp ứng đầy đủ tiêu chí, ưu điểm vượt trội dành cho giải pháp công nghệ, VNG Cloud đã vượt qua 3 vòng đánh giá nghiêm ngặt với các tiêu chí đánh giá khắt khe từ VINASA. Mỗi tiêu chí đều đạt trọng số cao như: tính độc đáo (công nghệ sáng tạo, định hình/phù hợp xu hướng), tính hiệu quả (tối ưu quy trình quản lý, tiết kiệm chi phí cho DN), khả năng đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và tính năng bảo mật, và công nghệ tiên tiến, ổn định, luôn nhận được sự tin cậy của khách hàng.

VNG Cloud đoạt “cú đúp

Ứng dụng vCloudcam giúp hệ thống an ninh đảm bảo và dễ dàng vận hành

Ứng dụng vCloudcam giúp hệ thống an ninh đảm bảo và dễ dàng vận hành

Việc áp dụng công nghệ vCloudcam giúp lưu trữ trực tuyến dữ liệu từ camera trên nền tảng điện toán đám mây của VNG Cloud, tích hợp sẵn công nghệ AI thông minh giúp DN và tòa nhà lớn quản trị tập trung và an toàn tuyệt đối mạng lưới camera trên toàn bộ hệ thống với tính năng VMS (Video Management System), bất kì lúc nào, bất cứ nơi đâu. 

Giải pháp cũng tăng cường khả năng chủ động bảo vệ an ninh, an toàn, bảo mật cho 3 lớp dữ liệu và quản lý tài sản cho doanh nghiệp.

So với hệ thống CCTV truyền thống thì giải pháp vCloudcam tích hợp AI thông minh, đảm bảo tính sẵn sàng cao trong mọi tình huống. Giải pháp giúp tối ưu chi phí đầu tư, quản lý và vận hành một cách tập trung được lưu trên Cloud Storage của VNG Cloud, đơn giản trong việc phân quyền quản trị theo site, camera, có khả năng mở rộng nhanh chóng.

Nhằm đảm bảo tính bảo mật tuyệt đối tại các khu công nghiệp, nhà máy cũng như các tòa nhà, VNG Cloud nỗ lực hợp tác với DN lớn và nhỏ để xây dựng một thành phố thông minh, hiện đại, nâng cao chất lượng, dịch vụ đáng tin cậy cho khách hàng, và góp phần vào tiến trình chuyển đổi số quốc gia.

VNG Cloud đoạt “cú đúp

Những thách thức trong việc quản lý giám sát an ninh

Hiện nay, hệ thống giám sát an ninh hiện hữu tại các tòa nhà gặp những thách thức lớn như khó quản lý theo nhận dạng biển số, xe ra vào, không thể cảnh báo kịp thời khi có cháy nổ. Các camera có nhiều chủng loại khác nhau, không có hệ thống quản lý tập trung, tuổi thọ giảm và tốn chi phí lưu trữ tại chỗ vào vận hành hệ thống hàng tháng.

Tại các khu công nghiệp, nhà máy, việc đảm bảo an ninh cũng gặp những vấn đề như khuôn viên rộng lớn khó giám sát, không thể định danh được nhân viên ra vào cổng, kho thành phẩm, kho lạnh, chưa tích hợp được hệ thống Access control với hệ thống quản lý nhân sự.

Hệ thống vCloudcam của VNG Cloud đã giải quyết được những vấn đề và thách thức trên DN, giúp bảo mật danh tính và quản lý hệ thống một cách dễ dàng hơn tại các khu công nghiệp cũng như hệ thống Tòa nhà lớn tại Việt Nam.

Các DN quan tâm có thể tìm hiểu thêm sản phẩm vCloudcam tại https://hubs.li/Q01tYN8T0.

VNG Cloud - thành viên công ty VNG, với sứ mệnh trở thành đối tác tin cậy cung cấp giải pháp và dịch vụ điện toán đám mây tối ưu dành riêng cho mọi DN. Việc xây dựng và không ngừng cải tiến các giải pháp và dịch vụ công nghệ điện toán đám mây được chú trọng, lấy khách hàng làm trọng tâm, cam kết đảm bảo một nền tảng số ổn định, an toàn, linh hoạt và tối ưu theo chuẩn quốc tế, dễ dàng ứng dụng cho các DN lớn đang trong tiến trình chuyển đổi số mạnh mẽ, cũng như các DN nhỏ và vừa (SME) đang cần một hệ sinh thái dịch vụ điện toán đám mây đa dạng./.


Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
 • CĐS trong quản lý chuỗi cung ứng: 4 mục tiêu chính của DN
  Sau “cú sốc” gián đoạn vì đại dịch COVID-19 và các nguyên nhân địa chính trị khác, chuỗi cung ứng bây giờ đã trở thành “nhân vật chính” của nền kinh tế, chuyển từ chức năng hậu trường sang yếu tố tiên quyết, tác động đến khả năng thành bại của một doanh nghiệp (DN).
 • Đẩy mạnh chuyển đổi số để phát triển du lịch bền vững
  Trước tiên, hành trình của khách du lịch bắt đầu từ việc lên kế hoạch thời gian đi, quốc gia đến, thủ tục visa, vé máy bay bao nhiêu, quá trình bay, đặt khách sạn, thủ tục cửa khẩu.
 • Ra mắt chương trình truyền hình tôn vinh, giữ gìn và lan tỏa tiếng Việt
  Chương trình truyền hình "Chào tiếng Việt" xây dựng, đồng hành cùng giáo trình Chào tiếng Việt của tác giả Thụy Anh với ưu thế có thể dễ dàng tiếp cận trên truyền hình và các nền tảng số.
 • Thiếu kết nối giữa các đơn vị sẽ khiến CĐS gặp khó khăn
  Theo chia sẻ của các chuyên gia, sự thiếu kết nối, chia sẻ giữa các đơn vị làm công nghệ và các đơn vị phát triển ứng dụng, các đơn vị thụ hưởng sẽ dẫn tới các bài toán ứng dụng chưa chạm tới và chưa giải quyết triệt để các vấn đề của doanh nghiệp (DN).
 • Hưng Thịnh Phát tiên phong chuyển đổi số tại tỉnh Thái Bình
  Triển khai đồng thời cả 3 bộ giải pháp quản trị công việc, quy trình và dự án Base Work+, quản trị nhân sự toàn diện Base HRM+ và quản trị thông tin Base Info+ cho 540 nhân sự, Hưng Thịnh Phát đã khẳng định vai trò là một trong những doanh nghiệp (DN) lớn tiếp tục tiên phong CĐS tại tỉnh Thái Bình.
Đừng bỏ lỡ
Giải pháp của VNG đoạt “cú đúp" giải thưởng TPTM Việt Nam 2022
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO