kế hoạch hành động

 • 44 tỉnh/thành đã ban hành kế hoạch để chuyển đổi IPv6

  44 tỉnh/thành đã ban hành kế hoạch để chuyển đổi IPv6

  Theo Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) - Bộ TT&TT, đến giữa tháng 6/2021 có 44 tỉnh, thành đã ban hành kế hoạch chuyển đổi IPv6, chiếm khoảng 70% địa phương trên cả nước. Bên cạnh đó đã có 21% Cổng thông tin điện tử (TTĐT)/Cổng dịch vụ công của UBND tỉnh, thành phố hoạt động trên nền IPv6.
 • VTC cần tái sinh để trở thành doanh nghiệp công nghệ số, nội dung số

  VTC cần tái sinh để trở thành doanh nghiệp công nghệ số, nội dung số

  Tổng Công ty truyền thông đa phương tiện (VTC) đã đi từ nhỏ đến to, từ to đến nhỏ, từ khó khăn đến thành công và từ thành công đến khó khăn. Đã đủ một vòng quay. VTC cần một sự tái sinh, một vòng quay mới, một cách tiếp cận mới, một Ban Giám đốc mới nhằm hoạch định chiến lược phát triển mới.
 • Bộ Tài chính chuẩn bị gì cho chuyển đổi số?

  Bộ Tài chính chuẩn bị gì cho chuyển đổi số?

  Thực hiện chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 theo Quyết định số 749/QĐ-Hg ngày 03/06/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính đã ban hành Kiến trúc tổng thế hướng tới Bộ Tài chính số (tại Quyết định số 2366/QĐ- BTC ngày 31/12/2020), bản kiến trúc này có ý nghĩa quan trọng nhằm quy hoạch tổng thể hệ sinh thái số của ngành Tài chính, làm cơ sở cho các đơn vị trong ngành hoàn thiện kiến trúc chính phủ số thành phần, hướng tới mục tiêu chung là kiến tạo Bộ Tài chính số, Chính phủ số tại Việt Nam.
 • Chuyển đổi số và rắc rối mua cơm nắm

  Chuyển đổi số và rắc rối mua cơm nắm

  Nhiều doanh nghiệp "quan tâm hơn tới thuật ngữ 'số hóa' vì họ muốn xin trợ cấp từ chính phủ hoặc cấp cao hơn (của công ty)”.
 • Điểm sáng trong phát triển chính phủ điện tử, hướng tới chính phủ số

  Điểm sáng trong phát triển chính phủ điện tử, hướng tới chính phủ số

  Tháng 3/2021 là tròn 02 năm triển khai Nghị quyết số 17/NQ-CP ngày 07/3/2019 của Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển Chính phủ điện tử (CPĐT) giai đoạn 2019-2020, định hướng đến 2025 (Nghị quyết 17).
 • Công nghệ nguồn mở - Giải pháp thúc đẩy sáng tạo make in Vietnam

  Công nghệ nguồn mở - Giải pháp thúc đẩy sáng tạo make in Vietnam

  Đầu năm 2020, Việt Nam tuyên bố đã làm chủ công nghệ mạng 5G và Viettel trở thành một trong 6 nhà mạng đầu tiên trên thế giới thiết kế, sản xuất được thiết bị mạng này. Đó chính là nhờ áp dụng chuẩn mở OpenRAN - một nền tảng công nghệ liên kết giữa mạng và điện thoại, qua đó giúp các nhà khai thác mạng di động có thể sử dụng thiết bị của nhiều nhà cung cấp mà vẫn đảm bảo được khả năng tương tác.
 • Năm 2026 - 2030: Thiết lập hệ thống tài chính số hóa và nền Tài chính thông minh

  Năm 2026 - 2030: Thiết lập hệ thống tài chính số hóa và nền Tài chính thông minh

  Theo Bộ Tài chính, lộ trình chuyển đổi số (CĐS) của ngành Tài chính đến năm 2025, ngành Tài chính sẽ thiết lập hệ sinh thái tài chính số, trong đó Chính phủ số đóng vai trò kiến tạo và kết nối với các bên thông qua việc mở, chia sẻ dữ liệu và các nền tảng số hóa, cho phép nhiều bên tạo ra các dịch vụ tài chính thông minh.
 • Chuyển đổi Internet Việt Nam sang thế hệ địa chỉ IPv6 và phát triển chương trình IPv6 For Gov

  Chuyển đổi Internet Việt Nam sang thế hệ địa chỉ IPv6 và phát triển chương trình IPv6 For Gov

  Trước sự bùng nổ của Internet toàn cầu, mạng Internet đang chuyển đổi từ giao thức IPv4 (địa chỉ Internet thế hệ 4) sang IPv6 (địa chỉ Internet thế hệ 6) để vừa giải quyết vấn đề cạn kiệt không gian địa chỉ của IPv4 vừa đáp ứng nhu cầu triển khai các dịch vụ mới, chất lượng cao như IoT, 4G LTE/5G.
 • Hội nghị Bộ trưởng ASEAN số lần đầu tiên: Tăng tốc chuyển đổi số bao trùm đón cơ hội mới

  Hội nghị Bộ trưởng ASEAN số lần đầu tiên: Tăng tốc chuyển đổi số bao trùm đón cơ hội mới

  Hội nghị Bộ trưởng ASEAN số (ADGMIN) lần thứ nhất được tổ chức trực tuyến trong hai ngày 21 và 22/1/2021.
 • 100% bộ, ngành, địa phương ban hành kế hoạch triển khai IPv6 trong năm 2021

  100% bộ, ngành, địa phương ban hành kế hoạch triển khai IPv6 trong năm 2021

  Triển khai IPv6 sẽ bước vào giai đoạn mới khi ngày 14/1/2021, Bộ TT&TT đã chính thức ban hành Chương trình IPv6 For Gov giai đoạn 2021-2025.
Trang
ICT Việt Nam