kết cấu hạ tầng

 • Không đơn giản chỉ là hiện đại hóa phương thức quản lý

  Không đơn giản chỉ là hiện đại hóa phương thức quản lý

  Giao thông vận tải và logistics là những ngành xương sống của nền kinh tế, đồng hành với tất cả các lĩnh vực hoạt động, từ sản xuất, phân phối, lưu thông đến tiêu thụ.
 • Nam Định ưu tiên chuyển đổi số 5 lĩnh vực

  Nam Định ưu tiên chuyển đổi số 5 lĩnh vực

  Tỉnh Nam Định sẽ ưu tiên chuyển đổi số (CĐS) 5 lĩnh vực gồm: y tế, giáo dục, nông nghiệp, giao thông vận tải và logistics, tài nguyên và môi trường (TN&MT).
 • Ngành logistics trước bước ngoặt chuyển đổi số

  Ngành logistics trước bước ngoặt chuyển đổi số

  Ngành logistics vốn được coi là xương sống của nền kinh tế, đồng hành với tất cả các lĩnh vực hoạt động, từ sản xuất, phân phối, lưu thông cho đến tiêu thụ.
 • Để chuyển đổi số theo định hướng của Đại hội XIII: Điều kiện cần và đủ

  Để chuyển đổi số theo định hướng của Đại hội XIII: Điều kiện cần và đủ

  Nếu như tại các đại hội trước, khái niệm chuyển đổi số, kinh tế số,… chưa được nhắc đến, thì tại Đại hội XIII, khái niệm này đã được nhắc đến nhiều lần trong cả mục tiêu lẫn chiến lược. Thậm chí, trong Dự thảo Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 2021-2030, còn chỉ rõ: “Đổi mới mạnh mẽ... tập trung nghiên cứu, ứng dụng công nghệ lõi, công nghệ số”. Nhưng để có thể đạt được hiệu quả cao trong chuyển đối số, cần có điều kiện cần và đủ.
 • Xây dựng nông thôn mới ở Bắc Ninh: Sẵn sàng giai đoạn mới

  Xây dựng nông thôn mới ở Bắc Ninh: Sẵn sàng giai đoạn mới

  Qua 10 năm triển khai Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay diện mạo nông thôn của tỉnh Bắc Ninh đã có những đổi thay mạnh mẽ. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên qua từng năm.
 • Chuyển đổi số ở làng, xã xây dựng và phát triển nông thôn mới bền vững

  Chuyển đổi số ở làng, xã xây dựng và phát triển nông thôn mới bền vững

  Ngày 03/6/2020, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 749/QĐ-TTg phê duyệt “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.
 • Kinh tế số và Việt Nam (phần 2)

  Kinh tế số và Việt Nam (phần 2)

  Phần 1 của bài báo đăng số Tạp chí TT&TT tháng 8/2020 đã tổng kết bản chất nền kinh tế số, cơ chế vận hành cũng như những khó khăn thách thức trong quá trình triển khai, điều hành. Phần 2 sẽ tiếp tục chuyển tải các vấn đề về sự cấp thiết cũng như tác động của kinh tế số tới Việt Nam.
 • Rà soát từng nhân sự trước khi đưa ra Đại hội XIII để không mắc sai lầm

  Rà soát từng nhân sự trước khi đưa ra Đại hội XIII để không mắc sai lầm

  "Những đồng chí nào có cái gì đó lấn cấn, cái gì đó chưa đáp ứng được hoặc là ai đó còn theo kiểu “quan hệ, tiền tệ, hậu duệ” dứt khoát không đưa vào danh sách".
 • Kinh tế số và Việt Nam (phần 1)

  Kinh tế số và Việt Nam (phần 1)

  Loài người đang sống trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) với đặc trưng quan trọng nhất là “số hóa” và xử lý dữ liệu thông minh làm thay đổi sâu sắc mọi chiều cạnh đời sống kinh tế - xã hội trên toàn phạm vi toàn cầu. CMCN 4.0 và “số hóa” tạo ra những khác biệt căn bản so với các thời đại trước cả về nguồn lực, cấu trúc và nguyên lý vận hành kinh tế. Đó là sự chuyển đổi có tính cách mạng.
 • Vĩnh Phúc kiên định mục tiêu tăng trưởng

  Vĩnh Phúc kiên định mục tiêu tăng trưởng

  Nhờ sự lãnh đạo toàn diện, quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm của Đảng; sự chỉ đạo, điều hành linh hoạt, sáng tạo của chính quyền và sự đồng thuận, ủng hộ của doanh nghiệp và nhân dân, trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Vĩnh Phúc đã thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu kinh tế - xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đã đề ra.
 • Trang
 • 1
 • 2