Chuyển động ICT

Kích cầu du lịch, Sóc Trăng ra mắt ứng dụng phần mềm du lịch thông minh

PV 29/12/2022 20:37

Ngày 29/12, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sóc Trăng tổ chức Hội nghị xúc tiến quảng bá kích cầu du lịch nội tỉnh và ra mắt “Ứng dụng phần mềm du lịch thông minh”.

Đây là công trình quan trọng do VNPT Sóc Trăng thực hiện, nhằm xây dựng kho tích hợp dữ liệu du lịch, Cổng thông tin du lịch, ứng dụng du lịch trên thiết bị di động, bản đồ số du lịch, hệ thống quản lý lưu trú, phương tiện hỗ trợ thông tin du lịch...

Ứng dụng phần mềm du lịch thông minh đánh dấu sự phát triển du lịch vượt bậc của tỉnh Sóc Trăng nhằm hướng đến việc xây dựng dịch vụ du lịch chất lượng cao, phát triển du lịch bền vững, áp dụng chuyển đổi số mạnh mẽ trong lĩnh vực này.

images2274136_1.jpeg
Ảnh minh hoạ

Theo Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trần Minh Lý, việc Sóc Trăng khai trương Cổng thông tin du lịch thông minh là một bước ngoặt quan trọng, đánh dấu sự phát triển vượt bậc của ngành du lịch Sóc Trăng cho du lịch tỉnh còn nghèo, hoạt động du lịch còn nhiều khó khăn, hạn chế. 

Tại hội nghị, các chuyên gia ngành du lịch đã có nhiều tham luận về chính sách hỗ trợ phát triển du lịch Sóc Trăng; giải pháp kích cầu du lịch; vai trò của doanh nghiệp trong phát triển du lịch Sóc Trăng theo hướng ổn định và bền vững; chuyển đổi số là bước phát triển tất yếu giúp du lịch Sóc Trăng tăng tốc…

Bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, biểu dương ngành văn hóa, thể thao và du lịch, Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch tỉnh đã có những nỗ lực để kích cầu du lịch địa phương, nhất là sau thời gian khó khăn, ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19.

Ngành văn hóa, thể thao và du lịch cần có sự liên kết, đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá hình ảnh của địa phương; thực hiện chuyển đổi số trong hoạt động thương mại, du lịch để kích cầu nhanh hơn nữa.

Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch tại Sóc Trăng có những trao đổi, giới thiệu giải pháp kích cầu du lịch; đồng thời ký kết hợp tác giữa Hiệp hội Du lịch, Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch và các doanh nghiệp./.

Bài liên quan
  • Du lịch thông minh: Tiêu chí cần ở các khu đô thị
    Có lẽ một trong những tiêu chí cần thiết cần bổ sung để hoàn thiện chất lượng sống cao trong cộng đồng ở các đô thị thông minh, thành phố thông minh (ĐTTM/TPTM) chính là phải đẩy mạnh việc cung cấp các nền tảng, dịch vụ số cho lĩnh vực du lịch.
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Kích cầu du lịch, Sóc Trăng ra mắt ứng dụng phần mềm du lịch thông minh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO