Dòng sự kiện

Lượng đơn hàng smartphone tại Trung Quốc tăng trở lại trong tháng 3

Theo dữ liệu mới từ Học viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông (CNTT-TT) Trung Quốc (CAICT), đã có tổng cộng 21 triệu chiếc điện thoại được bán ra trong tháng 3/2020 tại Trung Quốc.
11:06 AM 15/04/2020 In bài viết này
Lượng đơn hàng smartphone tại Trung Quốc đã tăng trở lại trong tháng 3 - Ảnh 1.

Số liệu này cho thấy mức tăng gấp 3 lần so với tháng 2 - thời điểm được xem là có số lượng smartphone được giao thấp nhất trong nhiều năm trở lại đây tại Trung Quốc, nhưng con số mới vẫn thấp hơn 20% so với mức giao hàng trong cùng kỳ tháng 3 năm ngoái.

Trong khi đó, theo dữ liệu của Chính phủ Trung Quốc, số lượng điện thoại thông minh của Apple được giao cũng đã tăng lên và đạt 2,5 triệu chiếc vào tháng trước, đây là sự cải thiện đáng chú ý khi so với ước tính chỉ 500.000 chiếc mà họ đã giao trong tháng 2.

Các nhà bán lẻ trực tuyến và các cửa hàng truyền thống tại Trung Quốc đã trở lại làm việc, và các công ty logistics trên cả nước cũng đã tăng cường chuyển phát hàng hoá. Một tương lai tốt hơn được kỳ vọng trong quý tới.

Theo báo cáo được công bố gần đây của Xiaomi, doanh số điện thoại thông minh của hãng đã tăng trở lại 80% so với mức bình thường, và tình hình tài chính của công ty dự kiến sẽ tiếp tục cải thiện trong những tháng tới. Tuy nhiên, vẫn còn phải xem thói quen mua hàng của người tiêu dùng sẽ như thế nào với sự suy thoái kinh tế do dịch bệnh COVID-19. 

Trước đó, theo một khảo sát của Strateg Analytics tại Trung Quốc, ước tính 37% số người được khảo sát cho biết họ sẽ trì hoãn việc mua smartphone mới trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra. Ngoài ra, 32% người dùng từng có dự định mua mới sản phẩm smartphone có tích hợp 5G giờ cũng cho biết sẽ chờ đợi thêm thời gian trước khi quyết định mua. 

Khoảng 28% số người được hỏi nói rằng sẽ tiến hành mua một chiếc điện thoại mới như họ đã lên kế hoạch trước khi dịch Covid-19 bùng phát, trong khi 9% trả lời rằng họ sẽ không mua điện thoại di động mới trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

HIền Thục (Theo gsmarena.com, Reuters)
Xem thêm