Ngành TTTT quyết tâm đồng hành cùng toàn xã hội thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng

PV| 01/04/2020 18:16
Theo dõi ICTVietnam trên

Ngành TTTT phát động toàn Ngành thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng và thực hiện nhiều hỗ trợ để đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp và toàn xã hội phòng, chống đại dịch Covid-19.

Chiều ngày 1/4/2020, tại trụ sở Bộ TT&TT, Thứ trưởng Bộ TTTT Phan Tâm đã chủ trì buổi họp trực tuyến trên hệ thống Mobimeeting với sự tham dự của lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ, các doanh nghiệp (DN) trong lĩnh vực ICT.

Toàn Ngành TTTT quyết tâm đồng hành cùng người dân, DN và toàn xã hội thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16/CT-CTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Ngành TTTT quyết tâm đồng hành cùng toàn xã hội thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm đã chủ trì buổi họp trực tuyến trên hệ thống Mobimeeting


Ngành TTTT quyết tâm đồng hành cùng toàn xã hội thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng - Ảnh 2.

Bộ TT&TT cùng các doanh nghiệp viễn thông cam kết đồng hành phục vụ người dân và doanh nghiệp một cách tốt nhất

Nhằm ủng hộ người dân, DN và toàn xã hội thực hiện tốt cách ly xã hội mà vẫn duy trì được nhiều hoạt động như học tập, làm việc, khám chưa bệnh,… từ xa qua các dịch vụ viễn thông-Internet, ngành TTTT phát động các DN viễn thông thực hiện một số chương trình hỗ trợ như sau:

1. Các DN viễn thông di động miễn phí toàn bộ cước truy cập dữ liệu cho HSSV và thầy cô giáo khi thực hiện các chương trình học từ xa của ngành giáo dục và đào tạo; Hỗ trợ sử dụng miễn phí các giải pháp phục vụ đào tạo và quản lý giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho tất cả 43.000 trường học, 25 triệu giáo viên, học sinh; miễn phí dịch vụ thuê máy chủ, băng thông phục vụ đào tạo từ xa cho các trường đại học… Giá trị của gói hỗ trợ này lên đến hàng ngàn tỷ đồng mỗi tháng.

2. Các DN viễn thông hỗ trợ Bộ Y tế triển khai hệ thống khám bệnh từ xa đến gần 14.000 cơ sở y tế để giảm tải việc khám chữa bệnh trực tiếp tại bệnh viện. DN viễn thông miễn phí các cuộc gọi đến 02 đầu số đường dây nóng 1900909519003228 của Bộ Y tế, miễn phí truy cập vào trang web của Bộ Y tế và các ứng dụng phục vụ Phòng chống dịch bệnh COVID-19.

3. Các DN ngành viễn thông sẽ có các chương trình giảm cước viễn thông cho các đối tượng này với mức giảm lên tới 20% cho các đối tượng thuộc Chương trình hỗ trợ an sinh xã hội đến người dân của Chính phủ.

4. Tại các khu vực cách ly tập trung, các cơ sở y tế đang thực hiện cách ly, điều trị, các DN viễn thông sẽ lắp đặt WiFi miễn phí; Miễn cước cho các đối tượng là các cán bộ y tế, các đội ngũ phục vụ công tác hậu cần, công an, quân đội, các tình nguyện viên và các khách hàng tại khu vực cách ly tập trung.

5. Để hỗ trợ người dân làm việc, học tập, giải trí tại gia đình trong giai đoạn cách ly toàn xã hội, các DN viễn thông đảm bảo chất lượng dịch vụ đáp ứng nhu cầu của người dân, nâng tốc độ tối thiểu của nhiều gói cước dịch vụ truy nhập Internet cố định lên 50% nhưng không tăng giá, tăng dung lượng sử dụng dữ liệu data của nhiều gói cước lên 50% nhưng không tăng cước.

6. Ngoài ra, các DN viễn thông sẽ có nhiều chương trình ưu đãi như giảm giá, giãn nợ cước, tặng dữ liệu, miễn cước sử dụng các nội dung học tập, giải trí, nhiều hình thức hỗ trợ khác nhau theo từng đối tượng.

Bộ TT&TT cùng các DN viễn thông cam kết đồng hành phục vụ người dân và DN một cách tốt nhất trong thời điểm dịch bệnh, chung tay góp sức cùng nhân dân cả nước đầy lùi dịch bệnh.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Ngành TTTT quyết tâm đồng hành cùng toàn xã hội thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO