quản lý dữ liệu

 • Bảo mật điện toán đám mây, thách thức và cơ hội

  Bảo mật điện toán đám mây, thách thức và cơ hội

  Khi nhìn lại các ứng dụng đám mây công cộng được phát triển trong 15 năm qua, có vẻ như chúng được thiết kế để xử lý cú sốc nhu cầu toàn cầu do đại dịch COVID-19 gây ra. Hãy tưởng tượng nếu không có các ứng dụng đám mây công cộng, dịch vụ, công cụ và cơ sở hạ tầng có sẵn cho mọi doanh nghiệp và người tiêu dùng theo yêu cầu, hẳn là phản ứng của chúng ta với đại dịch sẽ khác và khó khăn.
 • Nền tảng định danh và xác thực sinh trắc học thuần Việt đáp ứng giao dịch số

  Nền tảng định danh và xác thực sinh trắc học thuần Việt đáp ứng giao dịch số

  Hành trình chuyển đổi số không thể thiếu nền tảng quản lý định danh và xác thực sinh trắc học, nội hàm quan trọng để xây dựng thành công kinh tế số, xã hội số, giao dịch số.
 • AI sẽ định hình thành phố thông minh, bền vững như thế nào?

  AI sẽ định hình thành phố thông minh, bền vững như thế nào?

  Các thành phố trên toàn thế giới đang phát triển hướng tới một tương lai bền vững, với chất lượng cuộc sống cao hơn cho mọi người dân.
 • Startup y tế Docosan huy động được hơn 1 triệu USD trong vòng gọi vốn mới

  Startup y tế Docosan huy động được hơn 1 triệu USD trong vòng gọi vốn mới

  Công ty khởi nghiệp công nghệ y tế Docosan có trụ sở tại Việt Nam đã huy động được hơn 1 triệu USD trong vòng gọi vốn từ quỹ đầu tư mạo hiểm Đài Loan AppWorks.
 • Nền tảng kế toán thông minh hỗ trợ SME chuyển đổi số trong thị trường biến động

  Nền tảng kế toán thông minh hỗ trợ SME chuyển đổi số trong thị trường biến động

  Chuyển đổi số (CĐS) thành công trong quản trị tài chính - kế toán cho các doanh nghiệp (DN) nhỏ, siêu nhỏ sẽ giúp các DN phát triển và nâng cao năng lực cạnh tranh trong một thị trường đầy biến động như hiện nay.
 • Malaysia công bố Kế hoạch MYDIGITAL

  Malaysia công bố Kế hoạch MYDIGITAL

  MyDigital là Kế hoạch Tổng thể kinh tế kỹ thuật số quốc gia của Malaysia với lộ trình thực hiện trong 10 năm, từ 2021 đến 2030. MyDigital đã được công bố chi tiết trong một tài liệu tổng hợp dày 104 trang, đặt ra lộ trình “tầm nhìn lớn” của đất nước, đưa Malaysia thành nhà lãnh đạo khu vực trong nền kinh tế kỹ thuật số và phát triển kinh tế xã hội toàn diện, có trách nhiệm và bền vững.
 • Đẩy nhanh chuyển đổi số y tế cần quản trị dữ liệu thông minh

  Đẩy nhanh chuyển đổi số y tế cần quản trị dữ liệu thông minh

  Đại dịch COVID-19 vẫn đang tiếp tục và chưa biết đến lúc nào sẽ chấm dứt hoàn toàn. Đại dịch đã thúc đẩy mọi ngành nghề chuyển đổi số (CĐS) nhanh hơn, trong đó có lĩnh vực y tế và CĐS y tế nhanh chóng cần có những quy định cụ thể để bảo vệ dữ liệu y tế. Tại Hội nghị CĐS y tế quốc gia, nhiều chuyên gia quốc tế đã chia sẻ kinh nghiệm CĐS của các nước cũng như những hành động cụ thể trong việc quản trị dữ liệu y tế.
 • 4 xu hướng hình thành chiến lược dữ liệu trong năm 2021

  4 xu hướng hình thành chiến lược dữ liệu trong năm 2021

  Mặc dù năm 2020 đã cho chúng ta thấy nhiều điều không chắc chắn, nhưng một điều chắc chắn là dữ liệu sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong năm 2021 và trong các năm sắp tới.
 • Dữ liệu hóa - Thế hệ tiếp theo của số hóa trong chuyển đổi số

  Dữ liệu hóa - Thế hệ tiếp theo của số hóa trong chuyển đổi số

  Trong thời kỳ chuyển đổi số (CĐS), dữ liệu là nguồn dầu mỏ đối với doanh nghiệp (DN). Dữ liệu hóa là bước tiếp theo của số hóa. Hiểu đúng về dữ liệu hóa và áp dụng hiệu quả sẽ giúp tổ chức, DN trở thành một phần của cuộc cách mạng dữ liệu.
 • Cổng dữ liệu quốc gia - Nơi hội tụ dữ liệu chính phủ

  Cổng dữ liệu quốc gia - Nơi hội tụ dữ liệu chính phủ

  Ngày 09/4/2020, Chính phủ đã phê duyệt ban hành Nghị định số 47/2020/NĐ-CP về Quản lý, kết nối và chia sẻ dữ liệu số của cơ quan nhà nước (CQNN). Tại Nghị định, Chính phủ đã giao Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) xây dựng và vận hành Cổng dữ liệu quốc gia. Ngày 31/8/2020, Bộ TT&TT đã khởi động Cổng dữ liệu quốc gia. Đến nay, Cổng đã đạt được kết quả gì, những vấn đề nào còn tồn tại cần tiếp tục vượt qua?