suy thoái kinh tế

 • Chớp thời cơ của làn sóng công nghệ mới

  Chớp thời cơ của làn sóng công nghệ mới

  Ngay sau mỗi cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu là sự bùng nổ công nghệ mới, tạo ra những thay đổi lớn cách con người sống và làm việc. Đại dich COVID-19 khiến hoạt động của cả thế giới rơi vào trạng thái “đóng băng”, gây suy thoái kinh tế tại hầu hết các quốc gia.
 • Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng giải đáp những câu hỏi then chốt về chuyển đổi số

  Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng giải đáp những câu hỏi then chốt về chuyển đổi số

  Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã đặt ra một loạt câu hỏi then chốt và nêu giải pháp cho từng vấn đề về chuyển đổi số tại buổi làm việc với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ngày 29/3.
 • Bức tranh toàn cầu 2021: Nỗ lực trong khó khăn

  Bức tranh toàn cầu 2021: Nỗ lực trong khó khăn

  2020 qua đi trong nỗi buồn vì đại dịch COVID-19 vẫn chưa chịu dừng lại, khiến nền kinh tế toàn cầu rơi vào bất ổn, đi cùng với nó là những diễn biến phức tạp khó lường của nền chính trị, xã hội trên toàn thế giới. Tuy nhiên, trong bức tranh xám xịt của sự thất vọng, đâu đó vẫn nổi lên những mảng màu của niềm hy vọng…
 • Một số vấn đề xã hội số hậu Covid-19

  Một số vấn đề xã hội số hậu Covid-19

  Đại dịch COVID-19 là thách thức của thế kỷ mà tất cả chúng ta phải đổi mặt. Nhiều người đã thiệt mạng, các nền kinh tế trì trệ và các chính phủ gặp nhiều khó khăn.
 • Chuyển đổi số lĩnh vực giáo dục tại ASEAN

  Chuyển đổi số lĩnh vực giáo dục tại ASEAN

  Chuyển đổi số sẽ thúc đẩy khả năng thích ứng, tăng cường tính sáng tạo, chủ động và linh hoạt trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo tại các nước ASEAN.
 • Phát triển nguồn nhân lực tại ASEAN trong bối cảnh thế giới công việc đang đổi thay

  Phát triển nguồn nhân lực tại ASEAN trong bối cảnh thế giới công việc đang đổi thay

  Việc nhanh chóng áp dụng các công nghệ số mới để đối phó với tác động của đại dịch Covid-19 và tạo điều kiện phục hồi kinh tế đã đặt ra không ít những thách thức, làm xuất hiện các công việc đòi hỏi kiến thức và kỹ năng mới.
 • Kinh tế số và Việt Nam (phần 1)

  Kinh tế số và Việt Nam (phần 1)

  Loài người đang sống trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) với đặc trưng quan trọng nhất là “số hóa” và xử lý dữ liệu thông minh làm thay đổi sâu sắc mọi chiều cạnh đời sống kinh tế - xã hội trên toàn phạm vi toàn cầu. CMCN 4.0 và “số hóa” tạo ra những khác biệt căn bản so với các thời đại trước cả về nguồn lực, cấu trúc và nguyên lý vận hành kinh tế. Đó là sự chuyển đổi có tính cách mạng.
 • Báo chí Ấn Độ oằn mình vì Covid-19

  Báo chí Ấn Độ oằn mình vì Covid-19

  Báo in vốn là niềm tự hào của Ấn Độ. Mới chỉ vài tháng trước, các tờ báo Ấn Độ vẫn thách thức xu hướng toàn cầu bằng cách tiếp tục phát hành, giờ đang phải oằn mình vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Đại dịch này đã khiến một số tờ báo phá sản, làm tổn thất nghiêm trọng một số tờ báo lớn khác.
 • Sản xuất và kinh doanh linh hoạt: Chìa khóa cho các doanh nghiệp trong cuộc khủng hoảng COVID-19

  Sản xuất và kinh doanh linh hoạt: Chìa khóa cho các doanh nghiệp trong cuộc khủng hoảng COVID-19

  Cuộc khủng hoảng kinh tế - xã hội do đại dịch COVID-19 đang diễn ra trên toàn cầu, ngay cả ở những quốc gia dẫn đầu nền kinh tế toàn cầu. Các chuyên gia cảnh báo về nguy cơ suy thoái ngày càng gia tăng ở Mỹ, châu Âu và cũng như các quốc gia khác trên toàn thế giới, giữa lúc các biện pháp ngăn chặn virus corona đang làm đóng băng nhiều lĩnh vực của nền kinh tế.
 • Hậu Covid-19 - Tìm cơ trong nguy để phát triển

  Hậu Covid-19 - Tìm cơ trong nguy để phát triển

  Việt Nam đã làm tốt chống dịch Covid-19, nhưng không thể chủ quan. Để trở lại bình thường mới, vấn đề không phải là kết thúc, mà làm cách nào để thay đổi?... PGS. TS. Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam đã có những trao đổi đáng chú ý trong tọa đàm “Làm gì để kinh tế Việt Nam phát triển sau dịch Covid-19” do báo Kinh tế đô thị tổ chức tại Hà Nội ngày 15/5.
 • Trang
 • 1
 • 2