thế giới ảo

 • Metaverse: Công nghệ thay đổi cuộc chơi hay cơn ác mộng bảo mật?
  Với lượng dữ liệu khổng lồ và phức tạp được thu thập trong metaverse, tội phạm mạng sẽ tìm nhiều cách, nhiều chiêu trò để hack các hệ thống. Do đó, các công ty tài chính nên ưu tiên xây dựng mô hình metaverse hoặc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ đủ sức để ngăn chặn rửa tiền, các giao dịch vi mô, sở hữu trí tuệ và xác định hành vi trộm cắp giúp người dùng cảm thấy an toàn khi sử dụng.
 • Metaverse: xu thế hay trào lưu nhất thời?
  Tương tác là nhu cầu ngày càng phát triển trong thời gian tới mà các nền tảng hiện tại chưa đáp ứng được. Đó là lý do vì sao metaverse sẽ trở thành một trong những xu hướng tương lai của Internet và đang được quan tâm trên toàn thế giới, trong đó có cả Việt Nam.
 • Metaverse sẽ giúp các đô thị thông minh như thế nào?
  Đối với một số người, metaverse là tương lai của Internet, bán lẻ, phương tiện truyền thông và mọi thứ ở trong đó. Đối với một số người khác, đây là sự cường điệu đi kèm với rủi ro. Bất kể thế nào thì khả năng về metaverse vẫn xảy ra.
 • Sinh viên HUST, PTIT tìm hiểu công nghệ tìm kiếm trên nền tảng metaverse của Naver
  Hội thảo Naver Search 2022 của tập đoàn công nghệ hàng đầu Hàn Quốc - Naver sẽ được tổ chức vào ngày 03/05 trên nền tảng metaverse (thế giới ảo) Zep. Những sinh viên tiêu biểu của HUST và PTIT sẽ tham gia với tư cách khách mời và hỏi đáp 1-1 với chuyên gia.
 • Chuyển đổi số để Hải Phòng bứt phá, trở thành trung tâm công nghệ mới
  Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhận định Hải Phòng đang hội tụ nhiều thứ để chuyển đổi số (CĐS), trở thành trung tâm thí điểm các công nghệ mới của đất nước.
 • Tầm quan trọng của dữ liệu trong metaverse
  Một nghiên cứu từ Bright Data cho thấy dữ liệu trong các môi trường ảo như metaverse đóng vai trò vô cùng quan trọng.
 • Mã hoá để bảo vệ quyền riêng tư và rào cản trong việc bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng
  Quyền riêng tư cá nhân vốn là điều được quy định theo Hiến pháp và luật của mỗi quốc gia ở ngoài đời thực, thế nhưng trên thế giới ảo, quyền riêng tư tại các nền tảng nhắn tin trực tuyến, mạng xã hội lại có thể trở thành nơi che giấu một số tội ác nghiêm trọng, đặc biệt đối với trẻ em.
 • NFT sẽ có mặt trên Instagram trong vài tháng tới
  Mới đây, Mark Zuckerberg, Giám đốc điều hành của Meta (trước đây là Facebook; chủ sở hữu của Instagram) đã tiết lộ rằng Instagram sẽ sớm tích hợp NFT vào nền tảng của mình trong vài tháng tới.
 • Meta Universe tại Malaysia sẽ cung cấp nền tảng metaverse cho doanh nghiệp
  Dự kiến ra mắt vào tháng 7 năm nay, nền tảng Meta Universe do Meta Universe Solutions Sdn Bhd phát triển sẽ cung cấp một loạt các dịch vụ và giải pháp toàn diện cho phép các doanh nghiệp (DN) mở rộng hoạt động kinh doanh của họ sang lĩnh vực metaverse (vụ trụ ảo).
 • Metaverse - điểm đến ước mơ và siêu rủi ro
  Metaverse là một thuật ngữ thời thượng. Ngày càng nhiều thương hiệu tìm cách chinh phục metaverse bằng các định dạng tích hợp khác nhau. Chẳng hạn, Gucci đang tạo dựng thế giới của riêng mình trong Metaverse Sandbox. Thương hiệu đồ xa xỉ này đã công bố sẽ mua đất ảo trong Sandbox để xây dựng thế giới của riêng mình trên nền tảng này.
 • Metaverse của Facebook, Microsoft và Epic Games là gì và tại sao lại cần
  Trong những năm gần đây, thuật ngữ “metaverse” đã trở nên siêu phổ biến - nó được đề cập trong bối cảnh các trò chơi của Fortnite, Roblox, Minecraft, Animal Crossing, cũng như những công nghệ thực tại tăng cường (AR) và thực tại ảo (VR) khác.
 • Qualcomm công bố lộ trình công nghệ độc nhất để dẫn đầu cách mạng 5G tiến tới 6G tại MWC 2022
  Hội nghị triển lãm di động thế giới (MWC) 2022 diễn ra tại Barcelona, Tây Ban Nha từ 28/2 - 3/3 là sự kiện nổi bật của làng công nghệ. Tham gia MWC 2022, Qualcomm công bố loạt hợp tác, giải pháp, sản phẩm công nghệ mới đáng chú ý.
 • Vì sao các quốc gia lại đầu tư mạnh vào metaverse?
  Metaverse được xem là sự phát triển tiếp theo của Internet. Không chỉ có các đại gia công nghệ như Meta, Google, Microsoft mà các nước như Trung Quốc, Hàn Quốc cũng đầu tư vào thế giới ảo này.
 • Web3, Metaverse: Cơ hội mới cho ngành sản xuất tin tức?
  Web3 hay metaverse đều là những thuật ngữ được nhắc đến nhiều trong thời gian vừa qua với những tiềm năng phát triển mới cho nhiều lĩnh vực. Vậy liệu đây có phải là một cơ hội mới cho ngành sản xuất tin tức, báo chí truyền thông khám phá những thay đổi trong tương lai?
 • Một số dự đoán về xu hướng tiền điện tử, NFT năm 2022
  Năm 2021 đánh dấu sự tăng trưởng vượt bậc của thị trường tiền điện tử và NFT. Các tổ chức lớn liên tục rót tiền đầu tư vào các dự án nền tảng đã có lượng người dùng riêng. Thị trường này được dự báo vẫn sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong năm 2022, tuy nhiên, đi kèm với đó là không ít thách thức.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO