vấn đề an ninh

 • Ví điện tử PostPay hướng tới người dùng vùng sâu, vùng xa

  Ví điện tử PostPay hướng tới người dùng vùng sâu, vùng xa

  Ví điện tử PostPay của Bưu điện Việt Nam (BĐVN) được kỳ vọng sẽ trở thành công cụ đắc lực giúp nâng cao chất lượng cuộc sống, hướng tới phát triển hệ sinh thái đa dịch vụ và hỗ trợ thanh toán đa hình thức, nhằm mang lại trải nghiệm tối ưu cho khách hàng.
 • Bảo mật điện toán đám mây, thách thức và cơ hội

  Bảo mật điện toán đám mây, thách thức và cơ hội

  Khi nhìn lại các ứng dụng đám mây công cộng được phát triển trong 15 năm qua, có vẻ như chúng được thiết kế để xử lý cú sốc nhu cầu toàn cầu do đại dịch COVID-19 gây ra. Hãy tưởng tượng nếu không có các ứng dụng đám mây công cộng, dịch vụ, công cụ và cơ sở hạ tầng có sẵn cho mọi doanh nghiệp và người tiêu dùng theo yêu cầu, hẳn là phản ứng của chúng ta với đại dịch sẽ khác và khó khăn.
 • Cơ chế bảo mật và những thách thức an ninh trong IoT

  Cơ chế bảo mật và những thách thức an ninh trong IoT

  Internet of Things (IoT) đã tạo ra những thay đổi đáng kể trong thế giới thực và thâm nhập tất cả các khía cạnh của cuộc sống con người.
 • Cách nào phát triển nguồn nhân lực an ninh mạng?

  Cách nào phát triển nguồn nhân lực an ninh mạng?

  Trong bối cảnh chuyển đổi số Quốc gia hiện nay, để biến các cơ hội thành hiện thực, mang lại hiệu quả thì việc ứng dụng công nghệ số bắt buộc phải song hành với an toàn thông tin mạng (ATTT). Đối với ATTT, bên cạnh các yếu tố về chính sách, yếu tố về hạ tầng công nghệ thì yếu tố con người có vai trò quyết định.
 • Dịch chuyển lên đám mây, 5G cần tiếp cận bảo đảm ATTT theo cách mới

  Dịch chuyển lên đám mây, 5G cần tiếp cận bảo đảm ATTT theo cách mới

  5G và đám mây (cloud) là hạ tầng của hạ tầng số, kinh tế số và xã hội số trong tương lai, nên hai công nghệ này sẽ đem lại các sản phẩm, dịch vụ mới, thay đổi ý thức, thói quen của người dùng và các tương tác trong xã hội.
 • Vi phạm dữ liệu, nguy cơ luôn "rình rập"

  Vi phạm dữ liệu, nguy cơ luôn "rình rập"

  Vi phạm dữ liệu (tiếng Anh gọi là Data breach) - hay còn được gọi là rò rỉ dữ liệu hoặc rò rỉ thông tin (Data/Information leak) - là sự truy cập trái phép và truy xuất thông tin nhạy cảm của một cá nhân, tổ chức hoặc hệ thống phần mềm. Vi phạm dữ liệu là một rủi ro an ninh mạng xảy ra khi dữ liệu, bằng cách cố ý hoặc vô ý, rơi vào tay kẻ xấu mà không có kiến thức của người dùng hoặc chủ sở hữu.
 • Chuyển đổi số ngành nông nghiệp - vai trò quan trọng của Blockchain

  Chuyển đổi số ngành nông nghiệp - vai trò quan trọng của Blockchain

  Công nghệ Blockchain ngày càng thu hút sự chú ý đáng kể trong chuyển đổi số ngành nông nghiệp.
 • AMMTC 14: Việt Nam tích cực xây dựng Cộng đồng ASEAN hòa bình, ổn định và phát triển

  AMMTC 14: Việt Nam tích cực xây dựng Cộng đồng ASEAN hòa bình, ổn định và phát triển

  "Cộng đồng Chính trị - An ninh là một trụ cột quan trọng để xây dựng Cộng đồng ASEAN đoàn kết, vững mạnh, phát huy vị thế và vai trò trung tâm trong các vấn đề an ninh khu vực", đó là nhấn mạnh của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia lần thứ 14 (AMMTC 14) do Bộ Công an Việt Nam chủ trì, tổ chức theo hình thức trực tuyến sáng 26/11.
 • SMB Đông Nam Á thiếu khả năng chống lại các cuộc tấn công có chủ đích

  SMB Đông Nam Á thiếu khả năng chống lại các cuộc tấn công có chủ đích

  Theo Khảo sát đặc tính kinh tế bảo mật CNTT năm 2020 của Kaspersky, hơn 1/3 (37%) doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (SMB) ở Đông Nam Á thừa nhận đang đối mặt với các cuộc tấn công có chủ đích. Con số này cao hơn 4% sơ với mức trung bình toàn cầu (33%).
 • Ứng dụng công nghệ Blockchain trong bảo mật hệ thống IoT

  Ứng dụng công nghệ Blockchain trong bảo mật hệ thống IoT

  Trong thời đại Cách mạng công nghệ 4.0 hiện nay, Blockchain (công nghệ tạo nên đồng tiền mã hóa Bitcoin) là một trong những công nghệ đột phá, có tác động to lớn đến nhiều lĩnh vực của đời sống.
Trang
ICT Việt Nam