nguồn nhân lực

 • Bắc Kạn chuyển đổi số với hỗ trợ của VNPT

  Bắc Kạn chuyển đổi số với hỗ trợ của VNPT

  Mới đây, UBND tỉnh Bắc Kạn và Tập đoàn VNPT vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về Viễn thông và Công nghệ thông tin (VT-CNTT) giai đoạn 2020 - 2025.
 • Phát triển nguồn nhân lực - Ưu tiên hàng đầu của Cộng đồng ASEAN

  Phát triển nguồn nhân lực - Ưu tiên hàng đầu của Cộng đồng ASEAN

  Thế giới đã và đang trải qua những biến đổi to lớn, trong đó có chuyển đổi số, cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0, các vấn đề an ninh phi truyền thống, dịch bệnh. Nhiều ngành sản xuất, nhiều phương thức sản xuất sẽ được thay thế. Nhân công sẽ bị đào thải. Và những ngành nghề mới, phương thức mới, việc làm mới sẽ ra đời.
 • Nhân lực 4.0: 6 yêu cầu đối với lực lượng lao động tương lai

  Nhân lực 4.0: 6 yêu cầu đối với lực lượng lao động tương lai

  Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) đang tạo ra sự thay đổi nhanh chóng trong cách quản lý, điều hành cũng như phát triển của doanh nghiệp (DN). Điều này cũng tác động trực tiếp đến xu hướng phát triển trong quản trị nguồn nhân lực ở mỗi DN.
 • Xu hướng thương mại điện tử thúc đẩy bưu chính chuyển đổi số

  Xu hướng thương mại điện tử thúc đẩy bưu chính chuyển đổi số

  Chuyển đổi số đang là mục tiêu không chỉ của các doanh nghiệp (DN) mà còn của cả Chính phủ trong việc vận hành bộ máy Nhà nước. Trong quá trình chuyển đổi số ở nhiều lĩnh vực, khách hàng luôn tìm kiếm những trải nghiệm mới về công nghệ dẫn đến cách thức sử dụng dịch vụ thay đổi.
 • Mong muốn Đồng Tháp thí điểm chính sách, việc làm mới để chuyển đổi số mạnh mẽ

  Mong muốn Đồng Tháp thí điểm chính sách, việc làm mới để chuyển đổi số mạnh mẽ

  Thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển lĩnh vực TT&TT là những nội dung được trao đổi tại buổi làm việc trực tuyến giữa Bộ TT&TT và Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Đồng Tháp ngày 10/9.
 • Kinh tế số và Việt Nam (phần 1)

  Kinh tế số và Việt Nam (phần 1)

  Loài người đang sống trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) với đặc trưng quan trọng nhất là “số hóa” và xử lý dữ liệu thông minh làm thay đổi sâu sắc mọi chiều cạnh đời sống kinh tế - xã hội trên toàn phạm vi toàn cầu. CMCN 4.0 và “số hóa” tạo ra những khác biệt căn bản so với các thời đại trước cả về nguồn lực, cấu trúc và nguyên lý vận hành kinh tế. Đó là sự chuyển đổi có tính cách mạng.
 • Thúc đẩy kinh tế số ASEAN phát triển toàn diện

  Thúc đẩy kinh tế số ASEAN phát triển toàn diện

  ASEAN, với tư cách là khu vực kinh tế có quy mô lớn thứ 5 trên thế giới, đã đóng góp 10% vào mức tăng trưởng chung toàn cầu trong năm 2018, với tổng GDP lên tới 3.000 tỷ USD. Ưu tiên hàng đầu của ASEAN trong bối cảnh hiện tại là tích hợp các nền tảng kỹ thuật số để thúc đẩy và đảm bảo tăng trưởng GDP, việc làm và đầu tư trong dài hạn.
 • Tầm nhìn chuyển đổi số, định hình mới nào cho doanh nghiệp?

  Tầm nhìn chuyển đổi số, định hình mới nào cho doanh nghiệp?

  Kinh tế Việt Nam năm qua đã đạt những kết quả quan trọng, vẽ nên một bức tranh sáng sủa cho quá trình phát triển. Tăng trưởng GDP năm 2019 đạt 7,02% là một kết quả hết sức ấn tượng. Đóng góp của năng suất các nhân tố tổng hợp (TFP) vào tăng trưởng GDP là 46,11%, cải thiện đáng kể so với năm 2018 (43,5%), cho thấy hiệu quả sử dụng các nguồn lực lao động và vốn trong tăng trưởng kinh tế đang phát triển ở mức độ khá cao.
 • Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Đại hội XIII của Đảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới

  Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Đại hội XIII của Đảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới

  Ngày 31/8, đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Trưởng Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII của Đảng đã có bài viết nhan đề: “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Đại hội XIII của Đảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”. Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết:
 • Kiện toàn các đơn vị chuyên trách về CNTT thành các đơn vị chuyên trách về chuyển đổi số

  Kiện toàn các đơn vị chuyên trách về CNTT thành các đơn vị chuyên trách về chuyển đổi số

  Đây là một trong những nhiệm vụ cần làm ngay được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo tại hội nghị trực tuyến của Ủy ban quốc gia về Chính phủ điện tử (CPĐT) chiều 26/8.