nhân viên y tế

 • Vinaphone hỗ trợ cước data lưu lượng lớn cho Đà Nẵng chống dịch

  Vinaphone hỗ trợ cước data lưu lượng lớn cho Đà Nẵng chống dịch

  Tập đoàn VNPT chính thức công bố chương trình hỗ trợ đặc biệt dành tặng cho các cán bộ, nhân viên y tế và người dân TP. Đà Nẵng. Đây là hành động thiết thực của VNPT cùng với cả nước hướng về Đà Nẵng cùng tiếp sức "chiến đấu" với dịch Covid-19.
 • Tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng CNTT để truy vết các trường hợp tiếp xúc gần

  Tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng CNTT để truy vết các trường hợp tiếp xúc gần

  Tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong việc truy vết các trường hợp tiếp xúc gần; cập nhật và nâng cấp các phần mềm khai báo y tế, ứng dụng bluezone...; nghiên cứu phương án tích hợp giải pháp quản lý tiếp xúc của các hãng công nghệ lớn, các quốc gia khác trên thế giới để quản lý hiệu quả hơn trong trường hợp mở cửa đường bay quốc tế.
 • Thử nghiệm xe không người lái 5G tại bệnh viện thông minh Thái Lan

  Thử nghiệm xe không người lái 5G tại bệnh viện thông minh Thái Lan

  Dự án thí điểm "Xe không người lái đưa ngành y tế Thái Lan đến kỷ nguyên 5G" đã được Huawei, cùng với Ủy ban Phát thanh Truyền hình và Viễn thông Quốc gia Thái Lan (NBTC) và Bệnh viện Siriraj triển khai.
 • Vai trò của kết nối Internet trong và sau đại dịch Covid-19

  Vai trò của kết nối Internet trong và sau đại dịch Covid-19

  Năm 2020, thế giới trải qua cuộc khủng hoảng khi xuất hiện đại dịch COVID-19. Những tác động, ảnh hưởng của đại dịch này có thể nhận thấy trên mọi mặt kinh tế xã hội. Trong đó, những thay đổi lớn về thói quen, hành vi con người là nguyên nhân dẫn tới những thay đổi có thể định lượng trong việc sử dụng các mạng băng thông rộng di động trên thế giới.
 • Tuyệt đối không được để làn sóng thứ 2 về COVID-19 quay lại Việt Nam

  Tuyệt đối không được để làn sóng thứ 2 về COVID-19 quay lại Việt Nam

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng chống dịch COVID-19 chiều 24/6. Đến nay, liên tiếp 69 ngày Viêt Nam không ghi nhận trường hợp mắc mới tại cộng đồng.
 • Sản xuất và kinh doanh linh hoạt: Chìa khóa cho các doanh nghiệp trong cuộc khủng hoảng COVID-19

  Sản xuất và kinh doanh linh hoạt: Chìa khóa cho các doanh nghiệp trong cuộc khủng hoảng COVID-19

  Cuộc khủng hoảng kinh tế - xã hội do đại dịch COVID-19 đang diễn ra trên toàn cầu, ngay cả ở những quốc gia dẫn đầu nền kinh tế toàn cầu. Các chuyên gia cảnh báo về nguy cơ suy thoái ngày càng gia tăng ở Mỹ, châu Âu và cũng như các quốc gia khác trên toàn thế giới, giữa lúc các biện pháp ngăn chặn virus corona đang làm đóng băng nhiều lĩnh vực của nền kinh tế.
 • Thủ tướng Thái Lan đứng đầu Ủy ban quốc gia thúc đẩy phát triển 5G

  Thủ tướng Thái Lan đứng đầu Ủy ban quốc gia thúc đẩy phát triển 5G

  Thái Lan đã thành lập Ủy ban 5G Quốc gia gồm 26 thành viên do Thủ tướng Prayut Chan-ocha làm chủ tịch để điều phối sự phát triển 5G và thúc đẩy nền kinh tế kỹ thuật số tại quốc gia này.
 • Báo Nhật Bản: Thái Lan, Việt Nam, Singapore tiên phong triển khai 5G ở ASEAN

  Báo Nhật Bản: Thái Lan, Việt Nam, Singapore tiên phong triển khai 5G ở ASEAN

  Báo Nikkei Asia Review (Nhật Bản) vừa có bài viết đánh giá tình hình triển khai 5G tại ASEAN. Theo đó, Thái Lan, Việt Nam,Singapore là những quốc gia đang tiên phong trong triển khai 5G.
 • Tin ai trong thời INFODEMIC

  Tin ai trong thời INFODEMIC

  Trước khi tuyên bố dịch COVID-19 là đại dịch (epidemic) trên thế giới vào ngày 11/3, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã sử dụng một thuật ngữ mới hết sức sáng tạo có cái đuôi “-demic”: “infodemic” (đại dịch thông tin). Trong một báo cáo hồi tháng trước, tổ chức này đã cảnh báo về “một ‘dại dịch thông tin’ quy mô lớn, tức là tình trạng quá dư thừa thông tin – trong đó có cả thông tin đúng lẫn thông tin sai lệch – khiến cho mọi người không còn biết đâu là những nguồn thông tin tin cậy cũng như những chỉ dẫn tin cậy khi họ cần đến”.
 • Lãnh đạo CH Séc: Hãy lấy cảm hứng từ Việt Nam để chống COVID-19

  Lãnh đạo CH Séc: Hãy lấy cảm hứng từ Việt Nam để chống COVID-19

  Phó Chủ tịch thứ nhất Hạ viện Séc, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Séc và Morava (KSČM) nhận định Việt Nam đạt được thành công mà nhiều nước phát triển mơ ước trong cuộc chiến chống COVID-19.