sản xuất công nghiệp

 • Covid-19: Cú hích tạo ra đột phá mới cho quá trình phát triển kinh tế số

  Covid-19: Cú hích tạo ra đột phá mới cho quá trình phát triển kinh tế số

  Covid-19 là cơ hội chưa từng có, là cú hích trăm năm tạo ra đột phá mới cho quá trình phát triển kinh tế số, xã hội số. Trên cơ sở đó, tỷ lệ đóng góp của kinh tế số trong ASEAN sẽ từ mức chiếm 7% GDP tăng lên 100 tỷ USD vào 10 năm tới.
 • Nhiều doanh nghiệp Việt than khó về rào cản tài chính khi chuyển đổi số

  Nhiều doanh nghiệp Việt than khó về rào cản tài chính khi chuyển đổi số

  Theo khảo sát của VCCI, hơn một nửa doanh nghiệp (DN) cho rằng, chi phí ứng dụng công nghệ số cao đang là rào cản cho chuyển đổi số tại đơn vị mình, khi phải đầu tư từ 200 triệu cho đến hàng chục tỷ. Tuy nhiên, công ty phần mềm "nội" cho biết sẵn sàng miễn phí để DN dùng thử hay đưa ra các mức phí thấp hơn các phần mềm quốc tế.
 • 5G phục vụ công nghiệp 4.0 và tự động hóa

  5G phục vụ công nghiệp 4.0 và tự động hóa

  Trong nhận thức phổ biến, 5G được biết đến như thế hệ công nghệ di động tiếp theo của 4G, cung cấp dịch vụ viễn thông tốc độcao (tối đa đạt đến nhiều Gbit/ s) cho các thuê bao di động. Tuy nhiên còn một khía cạnh khác của 5G cần nhận được sự quan tâm tương xứng.
 • Các ngành, địa phương quan tâm đào tạo lao động để nâng năng suất và năng lực cạnh tranh

  Các ngành, địa phương quan tâm đào tạo lao động để nâng năng suất và năng lực cạnh tranh

  Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiến trình phục hồi kinh tế, phấn đấu đạt mức tăng trưởng từ 2,5 - 3% trong năm. Theo đó, phải xây dựng mô hình chuỗi giá trị đối với từng loại sản phẩm ưu tiên, tập trung tháo gỡ khó khăn cho những dự án, những chương trình để thúc đẩy tăng trưởng.
 • Bắc Giang: Giá trị sản xuất công nghiệp tháng 8 tăng 17,5%

  Bắc Giang: Giá trị sản xuất công nghiệp tháng 8 tăng 17,5%

  Theo Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang, giá trị sản xuất công nghiệp (giá thực tế) tháng 8 của tỉnh ước đạt 25.504 tỷ đồng, tăng 17,5% so với tháng trước.
 • Đảm bảo an ninh mạng cho các hệ thống vận hành công nghiệp

  Đảm bảo an ninh mạng cho các hệ thống vận hành công nghiệp

  Cách mạng công nghiệp 4.0 đã mang đến những hệ thống thông minh, được kết nối tự động hóa cao. Đi cùng với đó là những rủi ro về an ninh mạng mà các nhà sản xuất hiện nay phải đối mặt trong quá trình vận hành mạng lưới các hệ thống kỹ thuật số, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid bùng phát hiện nay.
 • Công bố Ngày chuyển đổi số Việt Nam 2020

  Công bố Ngày chuyển đổi số Việt Nam 2020

  Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) chính thức công bố sẽ tổ chức Ngày chuyển đổi số Việt Nam 2020 (DX Day Vietnam) trong 2 ngày 11 - 12/08/2020 tại Hà Nội.
 • Bộ TT&TT phát động cuộc thi tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia

  Bộ TT&TT phát động cuộc thi tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia

  Với tên gọi Viet Solutions 2020, cuộc thi tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia dành cho các cá nhân, doanh nghiệp (DN) trên toàn cầu do Bộ TT&TT chủ trì và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel phối hợp tổ chức đã được phát động hôm nay 8/7.
 • Những đánh giá thực tiễn và khung triển khai để thực hiện thành công các dự án IoT

  Những đánh giá thực tiễn và khung triển khai để thực hiện thành công các dự án IoT

  Rất thường xuyên, thời đại của chúng ta được nhìn nhận là kỷ nguyên của cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0, của chuyển đổi số, trong đó sự kết hợp của nhiều công nghệ mang tính đột phá sẽ thay đổi cuộc sống hàng ngày. Các công nghệ điển hình thường được nhắc đến là kết nối vạn vật (IoT: Internet of Things), trí tuệ nhân tạo (AI: Artificial Intelligent), dữ liệu lớn (Big data). Đặc biệt, IoT được coi là một trong những công nghệ cốt yếu của CMCN 4.0.