Chuyển đổi số

Bộ Công an và VNPT hợp tác hiệu quả chuyển đổi số, xây dựng Chính phủ số

AD 27/04/2023 21:05

Bộ Công an và Tập đoàn VNPT quyết tâm hợp tác chuyển đổi số (CĐS) để nâng cao chất lượng hoạt động của Ngành Công an, tiếp tục khẳng định vị thế tiên phong, vai trò dẫn dắt, đi đầu trong CĐS của Ngành.

Chiều 27/4, tại Hà Nội, Bộ Công an và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã tổ chức Ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực chuyển đổi số (CĐS) giữa hai cơ quan này.

Tham dự lễ ký kết có Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long cùng Lãnh đạo Đảng ủy Khối Doanh nghiệp (DN) Trung ương và Lãnh đạo Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại DN.

z4300586306512_ceff8e70591babe70e9ca41d3ebc158c.jpg
Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an, Bộ trưởng Bộ T&TT Nguyễn Mạnh Hùng cùng lãnh đạo  hai cơ quan chứng kiến Lễ ký kết.

Thời gian qua, Bộ Công an là một trong những cơ quan nòng cốt, tiên phong trong công tác CĐS quốc gia với phương châm “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”; đạt được nhiều kết quả quan trọng, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân, DN, tổ chức.

Trong khi đó, Tập đoàn VNPT cũng đã và đang tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò là DN số, hạ tầng số hàng đầu, được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành, địa phương tin tưởng, tạo điều kiện tham gia xây dựng, triển khai các dự án lớn, nền tảng của CĐS quốc gia.

Với sự đồng điệu về triết lý triển khai nhiệm vụ, trong năm 2020 - 2021, với sự vào cuộc quyết liệt của Bộ Công an và sự đồng hành tích cực của Tập đoàn VNPT, hệ thống Cơ sở dữ liệu (CSDL) quốc gia về dân cư, CSDL căn cước công dân đã chính thức đi vào vận hành một cách thần tốc, đánh dấu mốc quan trọng, tạo tiền đề để xây dựng thành công Chính phủ điện tử, hướng tới Chính phủ số.

vnpt-bo-ca-ky-ket-2_27042023.png

Nối tiếp sự hợp tác thành công ấy, Lãnh đạo Bộ Công an đã tin tưởng, tiếp tục lựa chọn Tập đoàn VNPT là đối tác trong việc phát triển hạ tầng số tập trung vào hạ tầng viễn thông, trung tâm dữ liệu, điện toán đám mây, hạ tầng dùng chung, hạ tầng truyền dẫn và các cơ sở hạ tầng khác đảm bảo hiệu quả, hiện đại, an toàn, thông suốt.

Về CĐS, triển khai Đề án CĐS của Bộ Công an giai đoạn 2023-2025, lộ trình định hướng đến năm 2030; hợp tác triển khai Đề án 06, phát triển dữ liệu số, hạ tầng kỹ thuật trung tâm chứng thực chữ ký số chuyên dùng phục vụ công tác CĐS của Bộ Công an; hệ thống ứng cứu khẩn cấp;…

Phát biểu tại lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm nhấn mạnh, mối quan hệ hỗ trợ, hợp tác giữa Bộ Công an và Tập đoàn VNPT không phải bắt đầu từ Lễ ký thỏa thuận hợp tác hôm nay mà đã có từ lâu, trong suốt quá trình phát triển của hai ngành. Điều đó thể hiện sự thống nhất về nhận thức, hành động quyết liệt của cả hệ thống chính trị trong công cuộc CĐS quốc gia, vì nhân dân phục vụ.

Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, Bộ Công an tin tưởng và hy vọng rằng Thỏa thuận hợp tác được ký kết ngày hôm nay sẽ là bước phát triển mới trong mối quan hệ phối hợp, hợp tác giữa hai ngành, đã chặt chẽ càng chặt chẽ hơn, đã hiệu quả càng hiệu quả hơn; cùng chung sức, đồng lòng góp phần thực hiện thắng lợi công cuộc CĐS, xây dựng Chính phủ số, xã hội số.

Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Công an và Tập đoàn VNPT thể hiện quyết tâm chính trị to lớn của tập thể lãnh đạo Bộ Công an nhằm tận dụng tối đa CĐS để nâng cao chất lượng hoạt động của Ngành, tiếp tục khẳng định vị thế tiên phong, vai trò dẫn dắt, đi đầu trong CĐS của Ngành Công an.

Phát biểu tại lễ ký kết, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn VNPT Tô Dũng Thái khẳng định, với nguồn lực và khả năng công nghệ hiện có, Tập đoàn VNPT cam kết sẽ nỗ lực hết sức mình để cùng Bộ Công an hiện thực hóa các mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng hạ tầng số, CĐS đã đề ra; Triển khai có hiệu quả hơn nữa các giải pháp hiện có và sẵn sàng tham gia vào những dự án mới, sáng tạo những giải pháp mới, góp phần xây dựng Chính phủ số, công dân số, xã hội số./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
 • ASEAN có bị chậm trong cuộc đua băng tần 5G?
  Các quốc gia ASEAN cần cung cấp nhiều phổ tần hơn, đặc biệt là băng tần 3,5 GHz, cho các dịch vụ số thế hệ tiếp theo chạy trên mạng 5G.
 • Công nghệ làm nên những trận bóng đá ấn tượng tại Euro 2024
  Các công nghệ tiên tiến đang góp phần tạo nên một mùa bóng đá Euro 2024 ấn tượng. Việc triển khai và ứng dụng các công nghệ này đã làm thay đổi mọi thứ, từ cách điều hành trận đấu cho đến trải nghiệm xem của người hâm mộ.
 • Tờ báo giấy lâu đời nhất thế giới đã tự hồi sinh như thế nào?
  Đối mặt với tình trạng sắp phải đóng cửa, tờ báo Wiener Zeitung 320 tuổi của Áo đã trải qua một cuộc đổi mới triệt để - từ công báo của chính phủ trở thành cơ quan báo chí đa kênh, xuất bản số - chỉ sau một thời gian ngắn.
 • Loại trừ cá độ bóng đá trên không gian mạng
  Với những người đam mê môn túc cầu, tháng 6 là tháng "ăn ngủ cùng trái bóng tròn" với những diễn biến hấp dẫn của các trận đấu tại Giải vô địch bóng đá châu Âu (EURO 2024). Mới chớm vòng đấu bảng, nhưng trên không gian mạng đã tràn ngập những hình ảnh, thông tin về các hình thức cá độ và một số vụ có quy mô lớn (cả về số người và số lượng tiền tham gia) đã được cơ quan công an ngăn chặn, triệt phá.
 • Hỗ trợ NXB Lao động xuất bản, phát hành xuất bản phẩm điện tử
  Ngày 18/6/2024, Cục Xuất bản, in và phát hành - Bộ TT&TT đã ban hành Kết luận thanh tra số 739/KL-CXBIPH về việc chấp hành quy định của pháp luật về xuất bản, phát hành xuất bản phẩm điện tử tại Nhà xuất bản (NXB) Lao động.
 • Hải Dương – “miền đất hứa” cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước
  Thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước được tỉnh Hải Dương xác định là một trong những nhiệm vụ kinh tế, chính trị quan trọng. Chính vì vậy, thời gian qua, các cấp chính quyền tỉnh Hải Dương đã tập trung nguồn lực, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để giúp địa phương thành điểm đến lý tưởng, an toàn cho các nhà đầu tư.
 • Hải quan Việt Nam đẩy mạnh hợp tác quốc tế để phát triển bền vững
  Xác định hợp tác quốc tế chính là cánh cửa mở ra cơ hội phát triển bền vững, thời gian qua, Hải quan Việt Nam đã linh hoạt trong các mối quan hệ song phương và đa phương để thu về nhiều kết quả nổi bật.
 • AI đẩy nhanh quá trình quản lý lỗ hổng
  Với khả năng phân tích, dự báo và tự động hóa, AI đang định hình lại nhiều lĩnh vực kinh doanh, đáng chú ý nhất là an ninh mạng.
 • Mỗi tác phẩm báo chí chuẩn mực về nội dung, hiện đại trong phương pháp thể hiện
  Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh: "Mỗi tác phẩm báo chí phải là một sản phẩm văn hóa tinh thần có giá trị và giá trị sử dụng cao, chuẩn mực về nội dung, tươi mới và hấp dẫn về hình thức, hiện đại trong phương pháp thể hiện và phương thức phát hành".
 • “Không để báo chí tự bươn chải với thị trường”
  “Báo chí phải truyền đi khát vọng về một Việt Nam hùng cường, lan tỏa, biến khát vọng đấy thành động lực để đưa Việt Nam trở thành nước công nghiệp hàng đầu”, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Mạnh Hùng đã chia sẻ với Báo Nhân Dân trong dịp Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6/2024.
Bộ Công an và VNPT hợp tác hiệu quả chuyển đổi số, xây dựng Chính phủ số
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO