Bưu điện giảm cước chuyển hàng đến điểm cách ly Covid-19

Lan Phương| 23/03/2020 13:41
Theo dõi ICTVietnam trên

Để đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng dịch vụ bưu chính chuyển phát góp phần phục vụ tốt công tác phòng, chống Covid-19, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (BĐVN) vừa triển khai chương trình chuyển phát bưu gửi đến khu vực cách ly tập trung từ ngày 20/3/2020.

Theo đó, Hà Nội sẽ có 31 bưu cục chấp nhận bưu gửi đến địa điểm cách ly tập trung và TP. Hồ Chí 
Minh có 21 bưu cục đã sẵn sàng thực hiện công việc ý nghĩa này.
Chương trình chỉ áp dụng đối với những hàng hóa, bưu phẩm là nhu yếu phẩm, thiết bị hỗ trợ cho 
các địa điểm cách ly tập trung đối với các cá nhân có khả năng nhiễm bệnh dịch virus Covid-19. 

Bưu điện giảm cước chuyển hàng đến điểm cách ly Covid-19 - Ảnh 1.

BĐVN áp dụng mức giá là 30.000 đồng cho 5kg đầu (Mỗi kg tiếp theo là 3.000 đồng) đối với hàng hóa, bưu phẩm hỗ trợ cho người bị cách ly tại các điểm cách ly tại nội tỉnh Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, từ Hà Nội đi các tỉnh miền Bắc, TP. Hồ Chí Minh đi các tỉnh miền Nam.

Đặc biệt, đối với tuyến vận chuyển cách vùng là Hà Nội đi các tỉnh miền Nam, Hồ Chí Minh đi các tỉnh miền Bắc, BĐVN áp dụng mức giá giảm 50% so với giá cước dịch vụ chuyển phát nhanh.

Hà Nội có 31 Bưu cục nhận gửi và Hồ Chí Minh có 21 Bưu cục nhận gửi. BĐVN sẽ phục vụ nhu cầu gửi hàng đến địa điểm cách ly tại các Bưu cục đến hết ngày 15/4/2020.

Bưu điện giảm cước chuyển hàng đến điểm cách ly Covid-19 - Ảnh 2.

Bưu điện giảm cước chuyển hàng đến điểm cách ly Covid-19 - Ảnh 3.

Thời gian vận chuyển theo thời gian của các Bưu gửi được ưu tiên nhanh nhất và theo tiêu chuẩn dịch vụ chuyển phát nhanh. Chương trình hỗ trợ không áp dụng cho các bưu gửi sử dụng dịch vụ thu hộ COD.

Để đảm bảo an toàn cho bưu tá trong công tác phòng, chống dịch, BĐVN yêu cầu khi phát bưu gửi, tùy từng khu vực bị cách ly mà các bưu tá được trang bị quần áo bảo hộ, luôn tuân thủ đeo khẩu trang và thống nhất với Ban quản lý khu vực cách ly về tần suất, địa điểm phát và hướng dẫn các đơn vị bảo đảm an toàn khi phát các bưu gửi tại khu vực cách ly.

Thời gian qua, BĐVN có hàng loạt hoạt động chung tay hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid hết sức thiết thực. Trước đó, để bảo vệ sức khỏe cho người lao động và khách hàng, ngay từ đầu mùa dịch, BĐVN đã trang bị khẩu trang, nước sát khuẩn cho người lao động cũng như khách hàng tới giao dịch không đeo khẩu trang.

BĐVN cũng đã phát động toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động cùng tham gia hưởng ứng chương trình vận động “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19” thông qua hình thức nhắn tin qua Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia 1400 - đầu số 1407.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Bưu điện giảm cước chuyển hàng đến điểm cách ly Covid-19
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO