chống độc quyền

 • Trung Quốc gia tăng các biện pháp giám sát an ninh mạng đối với các công ty công nghệ

  Trung Quốc gia tăng các biện pháp giám sát an ninh mạng đối với các công ty công nghệ

  Chính phủ Trung Quốc đã mở một trận chiến mới với những gã khổng lồ công nghệ của nước này, nhằm tìm cách nhắm mục tiêu vào việc thu thập và sử dụng dữ liệu của họ.
 • Mỹ trình 5 dự luật chống độc quyền nhắm vào các ông lớn công nghệ

  Mỹ trình 5 dự luật chống độc quyền nhắm vào các ông lớn công nghệ

  Các nhà lập pháp Hạ viện Mỹ ngày 11-6 đệ trình 5 dự luật chống độc quyền nhắm trực tiếp vào những hãng công nghệ lớn (Big Tech), nhiều khả năng buộc các hãng này phải cải tổ đáng kể hoạt động kinh doanh của họ.
 • “Trong nền kinh tế số, sáng tạo giá trị hơn kinh nghiệm”

  “Trong nền kinh tế số, sáng tạo giá trị hơn kinh nghiệm”

  TS Mai Liêm Trực, nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Bưu chính, Viễn thông (ảnh bên) - người có công lớn mở đường đưa internet vào Việt Nam cách đây hơn 20 năm - trao đổi về những vận hội và thách thức lớn của Việt Nam khi bước vào hành trình chuyển đổ
 • Hai startup "khủng" Gojek, Tokopedia của Đông Nam Á hợp nhất thành GoTo

  Hai startup "khủng" Gojek, Tokopedia của Đông Nam Á hợp nhất thành GoTo

  Thỏa thuận sáp nhập dự kiến sẽ hoàn tất trong tháng này, với việc Gojek nắm giữ 60% cổ phần của GoTo.
 • Tương lai ngành báo chí- Truyền thông thế giới nhìn từ "Cuộc chiến" Facebook - Australia

  Tương lai ngành báo chí- Truyền thông thế giới nhìn từ "Cuộc chiến" Facebook - Australia

  Sau cuộc đối đầu đầy căng thẳng giữa Chính phủ Australia và Facebook, nhiều quốc gia đang tìm cách siết chặt quản lý các “gã khổng lồ” công nghệ để bảo đảm quyền lợi cho các cơ quan báo chí trong nước. Chưa thể khẳng định rồi cuộc chiến bản quyền sẽ diễn tiến như thế nào, nhưng có thể thấy rõ, tương lai ngành báo chí thế giới sẽ có những ngã rẽ mới, và dù đối đầu hay đối thoại, thì báo chí và các tập đoàn công nghệ vẫn sẽ cần mối quan hệ “cộng sinh” để cùng phát triển.
 • Vai trò của chính phủ trong phát triển kinh tế số

  Vai trò của chính phủ trong phát triển kinh tế số

  Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII đã đề ra phương hướng phát triển mới cho nền kinh tế thông qua đẩy mạnh nghiên cứu, chuyển giao, ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo, nhất là những thành tựu của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, thực hiện chuyển đổi số quốc gia, phát triển kinh tế số, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh của nền kinh tế.
 • Facebook - Australia: Câu chuyện quyền lực của mạng xã hội và báo chí

  Facebook - Australia: Câu chuyện quyền lực của mạng xã hội và báo chí

  Ngày 18/2, Facebook tuyên bố không cho phép người dùng Australia chia sẻ hoặc xem nội dung tin tức trên nền tảng mạng của mình. Hành động này của Facebook nhằm phản đối dự luật Đàm phán Truyền thông Tin tức ở Australia.
 • Mỹ muốn... xóa sổ Facebook

  Mỹ muốn... xóa sổ Facebook

  Hàng chục bang và chính phủ liên bang tại Mỹ đang đệ đơn kiện Facebook trong hai vụkiện chống độc quyền, cáo buộc gã khổng lồ truyền thông xã hội lạm dụng sự thống trị của mình trên thị trường kỹ thuật số và tham gia vào các hành vi chống cạnh tranh.
 • Lũng đoạn thị trường: Apple và Google tiếp tục bị đòi bồi thường

  Lũng đoạn thị trường: Apple và Google tiếp tục bị đòi bồi thường

  Năm 2018, Liên minh châu Âu đã áp dụng khoản phạt chống độc quyền 4,34 tỷ Euro (tương đương 5,04 tỷ USD) đối với Google, cho rằng Google áp đặt ba hạn chế đối với các nhà sản xuất thiết bị Android và nhà khai thác di động, bao gồm yêu cầu các nhà sản xuất thiết bị Android cài đặt trước Ứng dụng Google Tìm kiếm và Trình duyệt Chrome, như một điều kiện để ủy quyền cho cửa hàng ứng dụng; trả tiền cho các nhà sản xuất cụ thể để yêu cầu họ cài đặt trước Ứng dụng Google Tìm kiếm.
 • Nếu không xóa nội dung xấu độc Anh sẽ xử lý Facebook mạnh tay

  Nếu không xóa nội dung xấu độc Anh sẽ xử lý Facebook mạnh tay

  Dự luật "Online Safety Bill" vừa được Chính phủ Anh công bố, quản lý an toàn trên mạng, thiết lập "nghĩa vụ chăm sóc" mới cho các nền tảng như Facebook, YouTube và WhatsApp. Luật sẽ yêu cầu các công ty "gỡ bỏ và hạn chế phát tán nội dung bất hợp pháp" bao gồm khủng bố, lạm dụng tình dục trẻ em.
Trang
ICT Việt Nam