Doanh nghiệp số

CMC đề xuất với Samsung hợp tác thiết kế chip

Gia Bách 09:30 05/07/2024

Mới đây, trong chương trình thăm chính thức Hàn Quốc, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp ông Lee Jae Yong, Chủ tịch tập đoàn Samsung.

Trong khuôn khổ chương trình làm việc, Chủ tịch CMC Nguyễn Trung Chính đã đưa ra những kiến nghị và đề xuất hợp tác với Samsung để đẩy mạnh phát triển ngành công nghiệp bán dẫn tại Việt Nam.

Đề xuất hợp tác cùng Samsung phát triển thiết kế chip AI

Tham dự buổi tiếp của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, ông Nguyễn Trung Chính - Chủ tịch HĐQT/Chủ tịch Điều hành Tập đoàn Công nghệ CMC đã đề xuất hợp tác thiết kế chip AI với thể mạnh của người Việt Nam mạnh về thuật toán AI; Thứ hai là hợp tác đào tạo và chuyển giao công nghệ thiết kế AI chip; Thứ ba là hợp tác chuyển giao công nghệ 5G; Thứ tư là hợp tác mở rộng mô hình GDC cung cấp dịch vụ IT trên phạm vi toàn cầu.

Đồng thời, Chủ tịch CMC cũng đề nghị tăng cường hợp tác và chuyển giao công nghệ cho CMC cũng như các đối tác địa phương.

Chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Jae Yong ghi nhận tất cả các kiến nghị đề xuất của ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch HĐQT/Chủ tịch Điều hành tập đoàn Công nghệ CMC về hợp tác đẩy mạnh phát triển thiết kế chip AI.

Ông Lee Jae Yong khẳng định sẽ tiếp tục chọn Việt Nam để mở rộng hợp tác, phát triển bền vững theo đúng tinh thần "lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ" như mong muốn của Thủ tướng Phạm Minh Chính. Chủ tịch tập đoàn Samsung đánh giá qua 16 năm, quan hệ hợp tác giữa Samsung với Việt Nam đã phát triển rất rực rỡ, đồng hành với sự phát triển của Việt Nam, "thành công của Việt Nam là thành công của Samsung, sự phát triển của Việt Nam là sự phát triển của Samsung".

Samsung cam kết hỗ trợ phát triển công nghiệp bán dẫn tại Việt Nam

Ngày 3/7/2024, Chủ tịch CMC Nguyễn Trung Chính tham gia đoàn công tác của Thủ tướng Phạm Minh Chính đến thăm tổ hợp bán dẫn của Tập đoàn Samsung tại tỉnh Gyeonggi.

Thủ tướng cho biết Việt Nam hoan nghênh và khuyến khích các tập đoàn lớn như Samsung đầu tư vào công nghệ bán dẫn và AI, đồng thời thúc đẩy hệ sinh thái cho các lĩnh vực này. Thủ tướng cam kết Việt Nam sẽ hoàn thiện thể chế chính sách, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phát triển hạ tầng… phục vụ tốt nhất các tập đoàn đầu tư phát triển ngành bán dẫn.

Ban lãnh đạo Tập đoàn Samsung khẳng định một lần nữa cam kết và quyết tâm đẩy mạnh đầu tư giúp Việt Nam phát triển ngành công nghiệp bán dẫn.

anh-3.jpg
Ban lãnh đạo Tập đoàn Samsung chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

Đại diện khối doanh nghiệp (DN) phát biểu tại Tổ hợp bán dẫn của Samsung, Chủ tịch CMC Nguyễn Trung Chính cho biết công ty thành viên CMC Global hiện đang cung cấp 1000 nhân sự cho GDC của Samsung đảm bảo dịch vụ CNTT trên phạm vi toàn cầu, khẳng định chất lượng của kỹ sư Việt Nam hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu chuyên môn và kỹ thuật cao của Samsung.

Ông đề xuất: “Tập đoàn Công nghệ CMC mong muốn được Samsung hỗ trợ chuyển giao công nghệ và đào tạo để CMC cùng nhiều DN khác có thể cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các bạn; cung cấp thiết bị thí nghiệm, tạo điều kiện để các kỹ sư Việt Nam tiếp cận môi trường sản xuất thực tế tại các nhà máy chip của Samsung để học tập và nghiên cứu; giúp đỡ trường Đại học CMC đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về bán dẫn. CMC cam kết đồng hành cùng Chính phủ và các đối tác chuẩn bị tốt hạ tầng kỹ thuật đáp ứng yêu cầu để Samsung yên tâm đầu tư"./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
 • Microsoft hắt hơi và lĩnh vực CNTT thế giới cảm lạnh
  Một lỗi trong hệ thống của Crowdstrike, đối tác của Microsoft, đã gây gián đoạn hầu hết các dịch vụ trên hành tinh và là lời cảnh báo lớn về rủi ro hệ thống của dịch vụ đám mây.
 • Còn 11 triệu thuê bao 2G và một số kiến nghị giải pháp
  Tính đến tháng 5/2024, số thuê bao 2G only còn hơn 11 triệu thuê bao, chiếm khoảng 9% tổng số thuê bao di động trên toàn quốc. Các nhà mạng đang kiến nghị các giải pháp giảm số thuê bao 2G khi hệ thống công nghệ này tiến tới dừng hoạt động vào ngày 15/9/2024.
 • VNPT cung cấp đường truyền Internet thế hệ mới XGSPON, đột phá về tốc độ
  Với tốc độ truyền tải tối đa lên tới 10 Gbps, đường truyền Internet công nghệ mới XGigabit-capable Passive Optical Network (XGSPON) của VNPT đang tiên phong trong việc đón đầu, đáp ứng xu hướng kết nối của thời đại số, đem đến trải nghiệm tối ưu cho khách hàng.
 • VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí
  Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.
 • 4 kỹ năng cần có để không bị AI thay thế
  Sự phát triển bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) trong những năm gần đây đã gây ra không ít tranh luận về việc liệu AI có thể thay thế con người và đe dọa trực tiếp đến công việc của người lao động trong tương lai hay không. Theo đó, chúng ta cần trang bị những gì để thích ứng.
 • ‏FPT khai trương văn phòng mới tại Kuala Lumpur, Malaysia‏
  FPT vừa chính thức cắt băng khánh thành văn phòng thứ hai tại Kuala Lumpur, nhằm tăng cường hiện diện của công ty tại khu vực và trên toàn cầu, từ đó mở rộng tiếp cận các khách hàng lớn. ‏
 • Nhân lực ngành quản trị kinh doanh cần cập nhật, ứng dụng công nghệ liên tục
  Quản trị Kinh doanh (QTKD) là một ngành "hot" trong những năm gần đây và dường như vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt ngay cả khi hàng loạt ngành học mới liên tục ra đời.
 • VPBank cam kết đầu tư cho các tài năng trẻ lĩnh vực CNTT & Khoa học dữ liệu
  Sau thành công của các sân chơi công nghệ từ VPBank Cloud Technology Day 2023 tới VPBank Technology Hackathon 2024, Ngân hàng đánh giá cao tiềm năng của nhóm nguồn nhân lực trẻ và cam kết tiếp tục đầu tư hơn nữa để tiếp tục mang đến những cơ hội phát triển nghề nghiệp của các tài năng trẻ tại VPBank. Đó cũng là mục tiêu của chương trình VPBank Technology & Data Young Talents mà ngân hàng vừa mới triển khai.
 • VPBank và IFC hợp tác cung ứng vốn cho doanh nghiệp cà phê Việt Nam
  VPBank và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) mới đây đã hợp tác đồng tài trợ chuỗi cung ứng cho các công ty xuất khẩu cà phê, trong nỗ lực hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) của Việt Nam tham gia sâu rộng hơn vào chuỗi cung ứng nông nghiệp toàn cầu.
 • Doanh nghiệp game thứ ba ký kết hợp tác đào tạo với PTIT
  Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) - Bộ TT&TT và Công ty Cổ phần (CP) APPOTA (APPOTA) đã chính thức công bố hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực ngành công nghiệp game.
CMC đề xuất với Samsung hợp tác thiết kế chip
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO