cơ sở dữ liệu

 • Dữ liệu độc giả "mỏ vàng" mới của báo chí?

  Dữ liệu độc giả "mỏ vàng" mới của báo chí?

  Quảng cáo cá nhân hóa - xu thế này đang mở ra một tương lai mới và thay đổi đáng kể ngành công nghiệp báo chí. Khi thời đại cookie sắp sửa sụp đổ, các chuyên gia quảng cáo cho rằng các tòa soạn báo chính là “mắt xích” của hệ sinh thái quảng cáo mới, nhờ cơ sở dữ liệu độc giả và nhờ những bài viết, nội dung chất lượng, tòa soạn có thể nâng cao mối tương tác với độc giả, từ đó phục vụ họ với những quảng cáo nhắm mục tiêu phù hợp, và mang lại mối quan hệ “win-win-win” cho cả ba bên, tòa soạn - người tiêu dùng (độc giả) - nhà quảng cáo.
 • Ứng dụng đo tốc độ truy cập Internet i-Speed bảo vệ quyền lợi người dùng, thúc đẩy cạnh tranh lành mạnh

  Ứng dụng đo tốc độ truy cập Internet i-Speed bảo vệ quyền lợi người dùng, thúc đẩy cạnh tranh lành mạnh

  Việc đo lường, nghiên cứu các chỉ số Internet thông qua chất lượng trải nghiệm thực tế của người dùng (Quality of Experience - QoE) ngày càng đóng vai trò quan trọng và được sử dụng rộng rãi trên thế giới.
 • Bộ Tài chính chuẩn bị gì cho chuyển đổi số?

  Bộ Tài chính chuẩn bị gì cho chuyển đổi số?

  Thực hiện chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 theo Quyết định số 749/QĐ-Hg ngày 03/06/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính đã ban hành Kiến trúc tổng thế hướng tới Bộ Tài chính số (tại Quyết định số 2366/QĐ- BTC ngày 31/12/2020), bản kiến trúc này có ý nghĩa quan trọng nhằm quy hoạch tổng thể hệ sinh thái số của ngành Tài chính, làm cơ sở cho các đơn vị trong ngành hoàn thiện kiến trúc chính phủ số thành phần, hướng tới mục tiêu chung là kiến tạo Bộ Tài chính số, Chính phủ số tại Việt Nam.
 • Ngân hàng số - chặng đường dài còn ở phía trước

  Ngân hàng số - chặng đường dài còn ở phía trước

  Bài viết trình bày tóm tắt kết quả khảo sát ngân hàng số được thực hiện bởi Viện Nghiên cứu phát triển công nghệ ngân hàng - Đại học Quốc gia TPHCM năm 2021. Đối tượng tham gia khảo sát là những khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ ngân hàng số. Từ đó, đưa ra các hàm ý, thảo luận để phát triển ngân hàng số trong tương lai.
 • Lần thứ 4 liên tiếp, giải pháp của CyRadar chinh phục thành công chứng chỉ quốc tế VB100

  Lần thứ 4 liên tiếp, giải pháp của CyRadar chinh phục thành công chứng chỉ quốc tế VB100

  Mới đây, CyRadar EDR (Endpoint Detection & Response), giải pháp chống mã độc thế hệ mới của Công ty CP an toàn thông tin (ATTT) CyRadar vừa lần thứ tư đạt chứng chỉ quốc tế VB100.
 • Dữ liệu mở - Giải pháp tăng trưởng kinh tế số

  Dữ liệu mở - Giải pháp tăng trưởng kinh tế số

  Trong mô hình Khung Kiến trúc Chính phủ điện tử (CPĐT) cấp bộ, ngành, địa phương, quốc gia, dữ liệu mở (DLM) là một thành tố quan trọng và được xem như "giải pháp kỹ thuật" giúp phục vụ, nâng cao hiệu quả các ứng dụng quản lý, điều hành của cấp chính quyền, cơ quan quản lý nhà nước từ Trung ương đến địa phương.
 • “Trong nền kinh tế số, sáng tạo giá trị hơn kinh nghiệm”

  “Trong nền kinh tế số, sáng tạo giá trị hơn kinh nghiệm”

  TS Mai Liêm Trực, nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Bưu chính, Viễn thông (ảnh bên) - người có công lớn mở đường đưa internet vào Việt Nam cách đây hơn 20 năm - trao đổi về những vận hội và thách thức lớn của Việt Nam khi bước vào hành trình chuyển đổ
 • IOC Cần Thơ: Bước ngoặt cho phát triển đô thị thông minh

  IOC Cần Thơ: Bước ngoặt cho phát triển đô thị thông minh

  TP. Cần Thơ đã chính thức đưa Trung tâm điều hành thông minh (IOC), "bộ não" của thành phố thông minh (TPTM) đi vào hoạt động.
 • Bảo đảm an toàn thông tin giúp bảo vệ chủ quyền số quốc gia

  Bảo đảm an toàn thông tin giúp bảo vệ chủ quyền số quốc gia

  Với mục tiêu tập hợp các doanh nghiệp (DN), xây dựng liên minh để cùng giải quyết vấn đề bảo đảm an toàn thông tin (ATTT) mạng của hiện tại và tương lai, Cục ATTT - Bộ TT&TT vừa phối hợp với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post), công ty TNHH An ninh An toàn thông tin CMC (CMC CS) tổ chức Hội thảo “DN với vấn đề bảo đảm ATTT trong tiến trình chuyển đổi số”.
 • Đến năm 2025, 100% các doanh nghiệp sẽ sử dụng nền tảng Cloud

  Đến năm 2025, 100% các doanh nghiệp sẽ sử dụng nền tảng Cloud

  Theo đại diện Huawei, đến năm 2025, 100% doanh nghiệp trên toàn cầu sẽ sử dụng công nghệ đám mây (cloud). Do đó, đám mây là tương lai của ngành ICT và là nền tảng cho chuyển đổi số của các doanh nghiệp.