dịch vụ trực tuyến

 • Nam sinh 16 tuổi được Microsoft vinh danh

  Nam sinh 16 tuổi được Microsoft vinh danh

  Dương Tiểu Đồng là một trong những người trẻ Việt Nam xuất hiện trong bảng vinh danh của hãng phần mềm nổi tiếng nước Mỹ Microsoft sau khi giúp hãng cải thiện bảo mật cho dịch vụ trực tuyến.
 • Bưu điện triển khai mạnh công nghệ để chuyển phát, trả trợ cấp, giải quyết TTHC kịp thời tại TP. HCM

  Bưu điện triển khai mạnh công nghệ để chuyển phát, trả trợ cấp, giải quyết TTHC kịp thời tại TP. HCM

  Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đặc biệt tại các điểm nóng TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (BĐVN) (Vietnam Post) tiếp tục đẩy mạnh triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch đối với cán bộ công nhân viên, hàng hóa, phương tiện.
 • Alibaba, Warburg muốn có phần bánh e-commerce tại Việt Nam

  Alibaba, Warburg muốn có phần bánh e-commerce tại Việt Nam

  Các công ty khởi nghiệp được nâng đỡ bởi Warburg Pincus LLC và JD.com Inc., cùng các tên tuổi trong khu vực bao gồm Sea Ltd. của Singapore (đầu tư vào Shopee) và thậm chí cả Amazon.com Inc. cũng đang nhắm đến tầng lớp trung lưu đang gia tăng ở quốc gia này.
 • COVID-19 đẩy mạnh chuyển đổi số của các chính phủ trên thế giới như thế nào?

  COVID-19 đẩy mạnh chuyển đổi số của các chính phủ trên thế giới như thế nào?

  Đại dịch COVID-19 bùng nổ trên toàn cầu chính là lực đẩy mạnh mẽ giúp các chính phủ chuyển đổi số (CĐS) với tốc độ chưa từng có nhằm thích ứng nhanh chóng với những khó khăn và gián đoạn do dịch bệnh gây ra, đồng thời hình thành nền tảng chính phủ số (CPS) cho tương lai.
 • Bốn cách để tránh lỗi xếp tầng trên CDN như Fastly

  Bốn cách để tránh lỗi xếp tầng trên CDN như Fastly

  Fastly, công ty điều hành mạng lưới cung cấp nội dung (CDN) gồm các máy chủ và trung tâm dữ liệu, đã phải xin lỗi vì mắc phải một lỗi đắt giá khiến các trang web, ứng dụng và dịch vụ trực tuyến trên toàn thế giới ngừng kết nối hôm 8/6.
 • EU hướng tới xây dựng hệ thống định danh số thống nhất, an toàn và tin cậy

  EU hướng tới xây dựng hệ thống định danh số thống nhất, an toàn và tin cậy

  Hệ thống định danh số sẽ được triển khai cho công dân, cư dân và doanh nghiệp (DN) trên toàn Liên minh châu Âu (EU), các quốc gia thành viên sẽ cung cấp ví điện tử định danh ở cấp độ quốc gia. Đây là một phần trong chiến lược phục hồi kinh tế hậu dịch Covid-19, giúp đẩy nhanh tốc độ chuyển đổi số tại EU.
 • netMeeting: Giải pháp "may đo" chuyên biệt đáp ứng trải nghiệm họp trực tuyến chất lượng cao

  netMeeting: Giải pháp "may đo" chuyên biệt đáp ứng trải nghiệm họp trực tuyến chất lượng cao

  Nền tảng họp trực tuyến netMeeting là nền tảng do Công ty cổ phần NetNam xây dựng theo định hướng làm chủ công nghệ.
 • 8 bước chuyển đổi số trong dịch vụ CNTT năm 2021

  8 bước chuyển đổi số trong dịch vụ CNTT năm 2021

  Trong thập kỷ qua, chuyển đổi số (CĐS) ở cấp độ doanh nghiệp đã và đang là chủ đề đươc quan tâm trên không chỉ trên diễn đàn DN Việt Nam mà cả trên các diễn đàn quốc tế. Quá trình CĐS mang tính sâu rộng này đã và đang diễn ra ở nhiều Chính phủ và cả ở DN, CĐS đã giúp tiết kiệm được chi phí, gia tăng hiệu quả đầu tư, sản xuất tự động nhiều hơn và giúp kinh tế có được sự tăng trưởng ấn tượng.
 • Hợp tác công - tư trong xây dựng chiến lược an ninh mạng quốc gia

  Hợp tác công - tư trong xây dựng chiến lược an ninh mạng quốc gia

  Vụ tấn công gần đây vào SolarWinds, công ty chuyên cung cấp phần mềm quản trị mạng cho nhiều cơ quan chính phủ và doanh nghiệp (DN) lớn của Mỹ, cho phép những kẻ xấu xâm nhập một loạt các cơ quan chính phủ và tập đoàn lớn của Mỹ, đã tiết lộ một sự thật đáng lo ngại: DN và chính phủ có nguy cơ như nhau trước những rủi ro an ninh mạng vì cùng được kết nối với nhau và dựa vào cùng một mạng lưới các nhà cung cấp phần mềm.
 • Cơ chế bảo mật và những thách thức an ninh trong IoT

  Cơ chế bảo mật và những thách thức an ninh trong IoT

  Internet of Things (IoT) đã tạo ra những thay đổi đáng kể trong thế giới thực và thâm nhập tất cả các khía cạnh của cuộc sống con người.
Trang
ICT Việt Nam