Hàn Quốc tiên phong thúc đẩy chủ quyền dữ liệu cá nhân trong kỷ nguyên dữ liệu lớn

HL| 07/09/2021 10:58
Theo dõi ICTVietnam trên

Tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc sẽ tổ chức "Diễn đàn quốc tế về chủ quyền dữ liệu năm 2021" vào ngày 8/9 với khẩu hiệu "Dữ liệu của tôi, Quyền của tôi" trong bối cảnh thế giới đang chứng kiến sự bùng nổ của kỷ nguyên dữ liệu lớn.

Hàn Quốc thúc đẩy chủ quyền dữ liệu cá nhân trong kỷ nguyên dữ liệu lớn - Ảnh 1.

Theo thông tin từ tỉnh Gyeonggi, Diễn đàn nhằm mục đích phát triển hơn nữa chính sách chủ quyền dữ liệu của tỉnh này. Đây chính là tỉnh đầu tiên trên thế giới thực hiện đợt chi trả cổ phần bằng dữ liệu vào tháng 2/2020.

Gyeonggido Business & Science Accelerator và MyData Global, một tổ chức quốc tế tư nhân, là đơn vị đồng tổ chức diễn đàn, trong khi Ủy ban Tổng thống về Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, Ủy ban bảo vệ thông tin cá nhân, Cơ quan Internet và an ninh và Cơ quan dữ liệu Hàn Quốc bảo trợ cho Diễn đàn.

Tại Diễn đàn này, lần đầu tiên trên thế giới sẽ thảo luận về chủ quyền dữ liệu của các cá nhân.Với chủ đề "Cùng nhau tạo nên một thế giới dữ liệu công bằng", các chuyên gia Hàn Quốc và quốc tế về chủ quyền dữ liệu, cùng với đại diện của MyData, các tổ chức chính phủ liên quan và các tổ chức tư nhân ở nước ngoài, sẽ thảo luận về cách tạo ra một thế giới dữ liệu công bằng, trong đó mọi người cùng phát triển, tập trung vào quyền cá nhân và vai trò của người dùng.

Tại lễ khai mạc vào ngày 8/9, Thống đốc tỉnh Gyeonggi Lee Jaemyung sẽ phát biểu khai mạc và Tim Berners-Lee, người phát minh ra World Wide Web (WWW), sẽ có bài phát biểu quan trọng về chủ đề "Chuyển đổi trong thế giới số và chủ quyền dữ liệu".

Đây sẽ là lần đầu tiên người phát minh ra WWW Berners-Lee phát biểu tại Hàn Quốc kể từ năm 2014. Hiện ông đang thực hiện một dự án khôi phục hệ sinh thái Internet và phân quyền web.

Ông đã công bố dự án "Hợp đồng cho web" (Contract for the web) vào năm 2019 và trình bày các nguyên tắc mà các chính phủ, doanh nghiệp và cá nhân có thể tuân theo để tạo ra một Internet tốt hơn. Berners-Lee cũng đã dẫn đầu "SOLID", một dự án phân quyền web hỗ trợ dữ liệu phi tập trung dưới sự kiểm soát của người dùng để sở hữu dữ liệu thực sự và cải thiện quyền riêng tư.

Diễn đàn Quốc tế Chủ quyền Dữ liệu 2021 sẽ được phát trực tiếp trên trang web của sự kiện (DSIF2021.com) và trên kênh YouTube chính thức của tỉnh Gyeonggi (youtube.com/ggholics).

Tỉnh tiên phong hỗ trợ xác minh hội tụ công nghệ cho các ứng dụng VR/AR trong các ngành khác nhau

Tỉnh Gyeonggi cũng vừa công bố đang hỗ trợ xác minh hội tụ công nghệ cho các lĩnh vực có kế hoạch ứng dụng công nghệ thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR) vào các hệ thống hiện tại.

Hỗ trợ này nhằm mục đích kết nối các công ty cung cấp công nghệ VR/AR ("nhà cung cấp") với các công ty tìm kiếm công nghệ này để xác thực ("khách hàng"), chẳng hạn như các công ty sản xuất và kiến trúc, đồng thời mở rộng công nghệ VR/AR cho nhiều ngành khả thi.

Hàn Quốc thúc đẩy chủ quyền dữ liệu cá nhân trong kỷ nguyên dữ liệu lớn - Ảnh 2.

Hồi tháng 6, tỉnh Gyeonggi đã chọn "nhà cung cấp" và liên kết họ với "khách hàng", và cuối cùng đã chỉ định tổng cộng 10 công ty.

Các công ty được lựa chọn sẽ thực hiện việc xác thực các công nghệ đó khi được áp dụng để làm cho hoạt động của các công nghệ đổi mới và hiệu quả hơn thông qua các sáng kiến bao gồm: hệ thống giáo dục an toàn VR cho các công trường xây dựng, sách hướng dẫn bảo dưỡng cầu đôi (twin bridge) kỹ thuật số, hệ thống điều khiển từ xa máy bay không người lái thời gian thực dựa trên VR và hướng dẫn sử dụng VR cho việc vận hành và quản lý các cơ sở bảo quản.

Lim Moon-young, Tổng Giám đốc Văn phòng chính sách tăng trưởng tương lai của Chính quyền tỉnh Gyeonggi, cho biết: "Chúng tôi kỳ vọng rằng chương trình hỗ trợ này sẽ thúc đẩy các trường hợp điển hình sẽ tạo ra những hiệu quả thiết thực như tăng năng suất và giảm chi phí trong các lĩnh vực hiện nay. Chúng tôi sẽ tích cực hỗ trợ các xác minh thành công của từng tổ chức".

Khi "Metaverse" - một không gian chia sẻ ảo tập thể, được tạo ra bởi sự hội tụ của thực tế vật lý hầu như được tăng cường và không gian ảo bền vững về mặt vật lý, bao gồm tổng thể của tất cả các thế giới ảo, thực tế tăng cường và Internet - đang nổi lên như một xu hướng công nghệ toàn cầu, tỉnh Gyeonggi đang tự định vị mình như một cầu nối giữa các công ty metaverse.

Vì công nghệ VR/AR rất quan trọng đối với metaverse, nên tỉnh Gyeonggi đã khởi động Chương trình tham vấn VR/AR Win-Win trong năm nay với nỗ lực hỗ trợ việc mở rộng thị trường của các công ty VR/AR. Tỉnh đã hoàn thành các thỏa thuận hợp tác giữa nhà cung cấp và khách hàng trong vòng một tháng.

Emotion Wave, một nhà cung cấp, đã ký thỏa thuận với Sky ENT, một khách hàng, để hợp tác phát triển "Dịch vụ nội dung hiệu suất truyền thông siêu thực tế Metaverse" sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và Công nghệ Internet vạn vật (IoT).

Emotion Wave, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại tỉnh Gyeonggi, đang thu hút sự chú ý với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ biểu diễn âm nhạc kết hợp các công nghệ thông tin và truyền thông công nghệ cao, chẳng hạn như VR, AR và AI. Sky ENT là một công ty biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp tổ chức các buổi biểu diễn của các ca sĩ nổi tiếng của Hàn Quốc và để phát sóng.

Hai công ty sẽ hợp tác trong các buổi biểu diễn metaverse tiên phong như một thị trường mới cho ngành công nghiệp biểu diễn, vốn đã bị ảnh hưởng lớn bởi đại dịch Covid-19.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
 • Nền tảng số Việt Nam hiện diện trên bản đồ AI thế giới
  Nền tảng nhận diện hình ảnh bằng trí tuệ nhân tạo VNPT SmartVision giành thắng lợi toàn diện tại đấu trường AI City Challenge 2024, uy tín thế giới và qua đây khẳng định mạnh mẽ cho trí tuệ Việt Nam đang vươn tầm thế giới.
 • Nhiều ĐH tuyển sinh ngành Vi mạch bán dẫn năm 2024, lương SV ra trường gần 220 triệu đồng/năm sau thuế
  Đứng trước những tiềm năng nghề nghiệp rộng mở của ngành công nghiệp bán dẫn, các ngành và chuyên ngành liên quan đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của nhiều thí sinh và phụ huynh.
 • 7 bài học rút ra từ sự cố CrowdStrike
  Sự cố CrowdStrike xảy ra mới đây là một lời cảnh tỉnh cho các công ty, chính phủ và ngành công nghệ. Và các đội ngũ CNTT có thể học được điều gì từ thảm họa cập nhật phần mềm đã gây chấn động này?
 • Người dùng có thể đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam tự động
  Hệ thống đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam i-Speed vừa được nâng cấp, bao gồm: nâng cấp phiên bản mới (phiên bản 4.0, bản dành cho hệ điều hành Android) cho ứng dụng i-Speed và nâng cấp hệ thống thống kê, chia sẻ, cung cấp số liệu đánh giá tốc độ truy cập Internet Việt Nam.
 • Lưu trữ: người hùng thầm lặng của việc triển khai AI
  Nhiều doanh nghiệp (DN) chỉ tập trung vào sức mạnh tính toán và mạng khi triển khai các dự án trí tuệ nhân tạo (AI). Nhưng họ có thể đang bỏ qua bức tranh toàn cảnh về nhu cầu lưu trữ lớn của mình.
 • Lỗ hổng bảo mật của SAP đặt ra câu hỏi về sự vội vàng trong AI
  Công ty bảo mật đám mây Wiz đã công bố một báo cáo chi tiết về các lỗ hổng bảo mật của SAP, hiện đã được vá, đặt ra những câu hỏi đáng báo động về vai trò thứ yếu của trí tuệ nhân tạo (AI) trong phòng thủ an ninh mạng.
 • Tình cảm đặc biệt của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành cho "quê hương Kinh Bắc - Bắc Ninh"
  Trên cương vị người đứng đầu Đảng ta, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã 5 lần về thăm, làm việc với Bắc Ninh. Đối với vùng quê Kinh Bắc, Tổng Bí thư luôn dành một tình cảm đặc biệt. Trong nhiều bài phát biểu, nói chuyện, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vẫn nhận mình là người Bắc Ninh. Những ý tứ "Bắc Ninh quê tôi", "Quan họ quê tôi"... cũng được Tổng Bí thư nhắc đến nhiều lần trong bài kết luận sâu sắc tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 2021.
 • Cha mẹ hiểu biết để bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
  Các chủ đề bảo mật, an toàn mạng trên quy mô toàn cầu là một phần công việc và dịch vụ hàng ngày mà các công ty viễn thông cung cấp cho người dùng. Mặc dù Internet đại diện cho một nguồn khả năng vô tận, nhưng bên cạnh những mặt tích cực, các công nghệ mới cũng ẩn chứa rất nhiều rủi ro nếu chúng được sử dụng một cách liều lĩnh và chúng ta không nhận thức được những rủi ro này. Đó là lý do tại sao phải nâng cao nhận thức cho người dùng, đặc biệt là những người trẻ tuổi nhất biết bảo vệ bản thân trong môi trường ảo.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành sự quan tâm đặc biệt cho việc xây dựng nền báo chí cách mạng
  Đồng chí Nguyễn Phú Trọng bắt đầu sự nghiệp bằng nghề báo. Ông trải qua các vị trí công tác ở Tạp chí Học tập, nay là Tạp chí Cộng sản từ cán bộ tư liệu, biên tập viên, Trưởng ban, Phó Tổng Biên tập đến Tổng Biên tập. Là một nhà báo, ông còn tham gia giảng dạy, đào tạo đội ngũ người làm báo Việt Nam tại Học viện Báo chí-Tuyên truyền.
 • Cuốn sách giới thiệu tổng quan về tư tưởng và triết lý Phật giáo
  “Tư tưởng Phật Giáo - Một giới thiệu toàn diện về truyền thống Ấn Độ” là cuốn sách đầu tiên mở đầu cho tủ sách về Phật giáo của Omega+, được xuất bản với sự giới thiệu và hợp tác dịch thuật của Dự án Phật học Tinh hoa Thế giới.
Hàn Quốc tiên phong thúc đẩy chủ quyền dữ liệu cá nhân trong kỷ nguyên dữ liệu lớn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO