kỹ thuật số

 • Trao đổi với GS Đặng Hùng Võ về tư duy số

  Trao đổi với GS Đặng Hùng Võ về tư duy số

  Đọc bài "Tư duy số: Không còn chỗ cho tình thân hữu chi phối" của GS.TSKH Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ TN&MT, tôi thấy vấn đề mà GS đưa ra rất đáng quan tâm trong bối cảnh chuyển đổi số hiện nay.
 • Chuyển đổi số lĩnh vực báo chí - truyền thông: Một số mô hình thử nghiệm tiêu biểu

  Chuyển đổi số lĩnh vực báo chí - truyền thông: Một số mô hình thử nghiệm tiêu biểu

  Đổi mới nội dung, hình thức cũng như tận dụng tối đa công nghệ trong chiến lược thu hút độc giả đang là một trong những nhiệm vụ cấp thiết đối với các nhà xuất bản tin tức thế giới trong bối cảnh lĩnh vực báo chí truyền thông đang ngày càng cạnh tranh khốc liệt trong việc đa dạng hóa doanh thu và giữ chân độc giả.
 • Những cải tiến mới của Đài Loan trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số

  Những cải tiến mới của Đài Loan trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số

  Hiệp hội Phát triển ngoại thương Đài Loan (TAITRA) đã tổ chức buổi hội thảo trực tuyến với chủ đề “Ngành Y tế Đài Loan chuyển mình cùng các sản phẩm công nghệ đột phá”.
 • Từ 8 mô hình thu phí độc giả tiêu biểu: Các tòa soạn có thể học được gì?

  Từ 8 mô hình thu phí độc giả tiêu biểu: Các tòa soạn có thể học được gì?

  Trong nhiều thập kỷ, các công ty truyền thông và nhà xuất bản dựa vào quảng cáo làm phương tiện thu nhập chính của họ. Tuy nhiên trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các nền tảng mạng xã hội như Google và Facebook đã khiến nguồn doanh thu báo chí sụt giảm một cách mạnh mẽ. Để có thể tồn tại và phát triển được thì thu phí bạn đọc chính là một trong những chiến lược trọng tâm của các tòa soạn.
 • Phát triển công nghệ nông nghiệp để tạo ra hệ sinh thái tuần hoàn

  Phát triển công nghệ nông nghiệp để tạo ra hệ sinh thái tuần hoàn

  Nông nghiệp số được hiểu là việc ứng dụng công nghệ số để tích hợp sản xuất nông nghiệp từ vùng canh tác, nuôi trồng đến người tiêu dùng. Nhờ những công nghệ này, người tiêu dùng, sản xuất, nhà cung ứng và ngành nông nghiệp… sẽ có thêm các công cụ và thông tin để đưa ra quyết định sáng suốt hơn, cải thiện năng suất và hỗ trợ quản lý, phát triển hiệu quả cho toàn ngành.
 • Ví điện tử, QR Code được người dùng Việt Nam ưa chuộng

  Ví điện tử, QR Code được người dùng Việt Nam ưa chuộng

  Các hình thức thanh toán kỹ thuật số gia tăng, trong đó ví điện tử và mã QR được người Việt dùng nhiều.
 • Ứng dụng công nghệ trong bảo tồn, phục hồi và trồng rừng

  Ứng dụng công nghệ trong bảo tồn, phục hồi và trồng rừng

  Trước diễn biến phức tạp của biến đổi khí hậu, việc bảo tồn, phục hồi và trồng rừng toàn cầu ngày càng trở nên cấp thiết và quan trọng. Việc ứng dụng công nghệ cao, công nghệ 4.0 sẽ giúp tạo ra các giải pháp sáng tạo để đẩy mạnh phục hồi cảnh quan rừng.
 • Nhà ga của Anh: Chuyển đổi năng lượng từ bước chân thành điện năng

  Nhà ga của Anh: Chuyển đổi năng lượng từ bước chân thành điện năng

  Ga xe lửa Leighton Buzzard ở hạt Bedfordshire, Vương quốc Anh đã triển khai dự án thu động năng từ bước chân của hành khách chuyển đổi thành điện năng. Dự án này cho thấy năng lượng chưa được khai thác tại các trung tâm giao thông là một cơ hội thực sự để cung cấp các nguồn năng lượng bền vững.
 • Nhờ chuyển đổi số, Nippon Steel Spiral Pipe Việt Nam tự động hóa 90% quy trình của nhà máy

  Nhờ chuyển đổi số, Nippon Steel Spiral Pipe Việt Nam tự động hóa 90% quy trình của nhà máy

  Hệ thống điều hành sản xuất akaMES của FPT Software giúp Nippon Steel Spiral Pipe Việt Nam giải quyết bài toán chuyển đổi số toàn bộ quy trình hoạt động của nhà máy.
 • Sách giấy bất ngờ bán chạy hơn sách điện tử

  Sách giấy bất ngờ bán chạy hơn sách điện tử

  Ngành công nghiệp xuất bản sách đã có lịch sử văn hóa từ lâu đời. Các nhà xuất bản chính là trung tâm kết nối độc giả với sách trong nhiều thế kỷ. Nhưng, trong thời đại kỹ thuật số, ngành xuất bản đứng ở đâu? Độc giả kết nối và tiêu thụ sách như thế nào? Hẳn nhiều người nghĩ, độc giả ngày nay đổ xô đọc sách số, chứ mấy ai đọc sách giấy. Nhưng sự thật không như vậy, doanh số sách giấy vẫn cao hơn sách số. Vậy, ngành xuất bản thay đổi thế nào trong thời đại số?