Nhà quản lý

 • VNPT hỗ trợ 37.000 máy tính bảng cho Chương trình "Sóng và máy tính cho em"
  Tập đoàn VNPT cam kết hỗ trợ 37.000 máy tính bảng cho Chương trình "Sóng và máy tính cho em.
 • Xây dựng nền tảng IoT cho đô thị thông minh - Thuận lợi và thách thức
  Song song với sự phát triển nhanh của nền kinh tế và xã hội thì những hạn chế trong quản lý thành phố và đô thị truyền thống đang là một trong những vẫn đề lớn mà bất kỳ quốc gia nào cũng đều gặp phải. Khi đô thị hóa đạt được tốc độ toàn cầu thì các kết nối thông minh IoT cũng ngày càng gia tăng.
 • Nhân sự du lịch thời 4.0: Nghỉ ngơi sẽ bị loại khỏi cuộc chơi
  Cuốn vào cuộc Cách mạng công nghệ 4.0, du lịch ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam không thể nằm ngoài xu thế mà người làm du lịch buộc phải tự nâng cấp trang bị cho mình năng lực công nghệ để có khả năng thích ứng và nhất định phải “đi trước thời đại” mới có thể chiều lòng được các tín đồ thích trải nghiệm.
 • Giải pháp cải thiện chất lượng phục vụ, cung ứng dịch vụ công
  Với 02 Báo cáo PAR Index 2020, SIPAS 2020 và PAPI 2020 vừa được công bố mới đây, bức tranh tổng thể về việc cải cách hành chính (CCHC) cũng như các chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công của các đơn vị năm 2020 đã thực sự phần nào được sáng tỏ bởi các giá trị thực, khách quan, công bằng và được đo đếm trên nền tảng con số và định lượng.
 • Remote có thay thế phương thức làm việc truyền thống?
  Remote - làm việc từ xa, giờ đây không phải là cụm từ, khái niệm, chủ đề mới mỗi khi nhắc đến, thế nhưng ở thời điểm hiện tại, khi làn sóng Covid-19 thứ hai đang trỗi dậy nó vẫn là chủ đề "nóng" trên nhiều diễn đàn thảo luận.
 • Phát triển nền tảng hội tụ dữ liệu MISA góp phần thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia
  Theo dự đoán của các nhà khoa học thì những quốc gia như Việt Nam phải đến cuối năm 2022 mới có thể chặn đứng được COVID-19. Vậy, giai đoạn 2021-2022, sứ mệnh của MISA sẽ là gì để giúp cho cộng đồng doanh nghiệp (DN), cơ quan Chính phủ Việt Nam có thể hoạt động tốt hơn trong đại dịch?
 • Chuyển đổi số báo chí: Sa vào "cuộn chỉ rối" hay bước vào cuộc tái sinh?
  Chuyển đổi số trong báo chí là một trong những vấn đề nóng trong thời gian gần đây. Khi mà cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đã đi vào từng ngõ ngách của cuộc sống, thì nó trở thành điều tất yếu đối với các cơ quan báo chí (CQBC). Để tìm hiểu việc chuyển đổi số trong báo chí thời gian qua đã diễn ra như thế nào và đánh giá về nó ra sao, PV Tạp chí TT&TT đã có cuộc trò chuyện với PGS. TS Bùi Chí Trung - Giám đốc Trung tâm Nghiệp vụ Báo chí Truyền thông (Đại học KHXH & NV) xung quanh vấn đề này.
 • AI, blockchain - giải pháp công nghệ chiến thắng đại dịch Covid-19
  Để góp phần đi đến mục tiêu chiến thắng, đẩy lùi đại dịch Covid-19, giờ đây, việc sử dụng công nghệ để hỗ trợ mục tiêu này đang là hướng đúng đắn, cần lựa chọn, phát huy kịp thời vào lúc này.
 • Trợ lý ảo triển khai tại Bộ TT&TT: một sự thay đổi mang tính cách mạng trong hoạt động nhà nước
  Ngày 07/6/2021, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã họp giao ban Lãnh đạo chủ chốt tuần 23/2021. Cuộc họp giao ban được tổ chức trên nền tảng họp trực truyến. Tạp chí TT&TT trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng.
 • 90% các nhà lãnh đạo bảo mật đặt quản lý Bot lên ưu tiên hàng đầu
  Human đã công bố một nghiên cứu về nhận thức của các nhà lãnh đạo an toàn thông tin (ATTTT), bảo mật đối với các cuộc tấn công Bot tinh vi.
 • Hệ sinh thái vnEdu tiếp tục ứng dụng công nghệ, tích hợp tính năng mới
  Đến nay, vnEdu đã vượt lên ý nghĩa của hệ sinh thái giảng dạy điện tử để đảm nhận sứ mệnh trồng người trong công cuộc số hóa giáo dục một cách đầy đủ và trọn vẹn nhất.
 • 9 cuốn sách về chuyển đổi số nên đọc
  Chuyển đổi số là xu thế tất yếu trong thời đại ngày nay, đó là cơ hội bứt phá cho Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp nói riêng vượt lên trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Chuyển đổi số tạo nên đột phá to lớn trong phát triển kinh tế - xã hội, thay đổi tổng thể và toàn diện con người về cách sống, cách làm việc và phương thức sản xuất dựa trên các công nghệ số.
 • Trung Quốc xây dựng Digital China, giám sát chặt hơn các Big Tech
  Tại Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc (lưỡng hội), đã thảo luận về ý định xây dựng một “Trung Quốc kỹ thuật số - Digital China”.
 • IoT chính là các mỏ dầu với trữ lượng vô cùng lớn
  IoT sẽ tạo ra nhiều dữ liệu nhất. Nếu chúng ta coi dữ liệu là dầu mỏ thì IoT chính là các mỏ dầu với trữ lượng vô cùng lớn. Khai thác dữ liệu này sẽ tạo ra các giá trị mới. IoT càng nhanh bao nhiêu thì càng nhiều mỏ dầu bấy nhiêu - Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nhận định.
 • vnEdu Enrollment: Công cụ tuyển sinh đầu cấp thiết thực thời 4.0
  Chỉ trong vòng chưa đầy 02 năm triển khai, hệ thống Tuyển sinh đầu cấp của Tập đoàn VNPT (vnEdu Enrollment) đã thu hút hàng nghìn trường học, cơ sở giáo dục ứng dụng triển khai.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO