nhiệm vụ chính

 • Cần thiết duy trì, thành lập Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông
  Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Phạm Đức Long mới ký ban hành văn bản số 2393/BTTTT-Ttra gửi Chủ tịch UBND và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và UBND về việc duy trì, thành lập Thanh tra Sở TT&TT.
 • Bộ Thông tin và Truyền thông tạm dừng hoạt động 133 tên miền “.vn”, thu hồi 04 tên miền
  Mới đây, theo Báo cáo của Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo 389 quốc gia về kết quả thực hiện Chỉ thị 17/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có nhiều chỉ đạo quyết liệt trong phát hiện, xử lý vi phạm về hàng giả, hàng kém chất lượng và gian lận thương mại, tạm dừng hoạt động 133 tên miền “.vn”, thu hồi 04 tên miền.
 • Sẵn sàng các phương án, kịch bản chủ động phòng chống thiên tai 6 tháng cuối năm 2023
  Trước dự báo, thiên tai tiếp tục có những diễn biến phức tạp, bất thường trong thời gian tới, Cục Quản lý Đê điều và Phòng, chống thiên tai, cũng như Văn phòng Ban chỉ đạo về phòng, chống thiên tai sẽ tăng cường chỉ đạo, giám sát các địa phương đẩy nhanh tiến độ tu bổ, duy tu bảo dưỡng đê điều. Sẵn sàng các phương án, kịch bản ứng phó với lũ lớn, lũ đặc biệt lớn, tình huống bất lợi trên diện rộng.
 • Khảo sát cảm nhận của người dân về phục vụ của cơ quan hành chính
  Từ nay đến hết tháng 12/2022, các điều tra viên của Bưu điện Việt Nam (BĐVN) sẽ tiến hành điều tra, thu thập thông tin khảo sát về sự hài lòng của người dân với cơ quan hành chính (CQHC) tại gần 37.000 hộ gia đình trên 63 tỉnh, thành phố.
 • Bộ TT&TT giải đáp nhiều kiến nghị lĩnh vực báo chí truyền thông
  Các kiến nghị về chuyển đổi số (CĐS) trong cơ quan báo chí, nâng cao hiệu quả truyền thông hay những khó khăn, vướng mắc trong đặt hàng, giao nhiệm vụ; dịch vụ phát sóng trên hạ tầng kỹ thuật số mặt đất... đã được Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) trả lời, giải đáp, hướng dẫn cụ thể.
 • Những dấu ấn trong công tác tuyên giáo của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương
  15 năm qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp và thường xuyên của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các cấp ủy cùng đội ngũ cán bộ, đảng viên của Đảng bộ Khối đã nỗ lực phấn đấu, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt nhiều kết quả quan trọng và toàn diện trên các mặt công tác. Trong đó, Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối đã thực hiện tốt công tác tham mưu cho Thường trực và Ban Thường vụ Đảng ủy Khối trong lĩnh vực tuyên giáo của Đảng.
 • Giải pháp cho kinh tế báo chí sau đại dịch
  Các cơ quan báo chí cần sớm xây dựng các mô hình mới để định hình lại sự phát triển trong thời đại số.
 • Sức bật từ cơ chế đặt hàng thông tin tuyên truyền tại Đài PTTH Lào Cai
  Việc sớm áp dụng cơ chế đặt hàng thông tin tuyên truyền cũng như mạnh dạn tổ chức lại hoạt động, chuyển dịch theo cơ chế tự chủ tài chính đã tạo nên sức bật trong cả nội dung, chất lượng cũng như thu nhập của Đài Phát thanh – Truyền hình (PTTH) Lào Cai.
 • Tăng cường rà soát, chấn chỉnh, xử lý vi phạm trong hoạt động báo chí
  Đó là nội dung Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đề nghị các cơ quan chủ quản báo chí và các cơ quan báo chí thực hiện theo nội dung công văn số 844/BTTTT-CBC mới ban hành.
 • Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng thăm và chúc Tết một số đơn vị
  Sáng 31/01/2022 ( tức 30 Tết Nguyên đán Nhâm Dần), Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cùng đoàn công tác Bộ TT&TT đã đến thăm và chúc Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022 tại Bộ Tư lệnh Binh chủng Thông tin liên lạc và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel.
 • VNPT trao hơn 8000 máy tính bảng tại Đồng Nai, Long An theo chương trình "Sóng và máy tính cho em"
  Trong 2 ngày (10-11/11), Tập đoàn VNPT đã trao tặng những chiếc máy tính bảng đầu tiên theo Chương trình "Sóng và máy tính cho em" cho các học sinh có hoàn thành khó khăn tại tỉnh Đồng Nai và tỉnh Long An.
 • VNPT bổ nhiệm 2 thành viên HĐTV, 2 Phó TGĐ mới
  Ngày 6/8/2021, Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương (DNTW), Ủy ban Quản lý vốn nhà nước (QLVNN) tại DN đã công bố các quyết định về việc chuẩn y Phó Bí thư Đảng ủy Tập đoàn, bổ nhiệm 2 thành viên HĐTV Tập đoàn VNPT. Cùng ngày, Tập đoàn VNPT cũng công bố quyết định bổ nhiệm thêm 2 Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn.
 • Bộ TT&TT đề nghị quyết liệt triển khai cung cấp 100% dịch vụ công mức độ 4 trong năm 2021
  "Năm 2021, các đơn vị cần kết nối, khai thác triệt để dữ liệu từ các cơ sở dữ liệu (CSDL) quốc gia để cung cấp hiệu quả các dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) mức độ 4, giảm thiểu giấy tờ khi người dân và doanh nghiệp (DN) thực hiện dịch vụ công..."
 • Bộ Tài chính chuẩn bị gì cho chuyển đổi số?
  Thực hiện chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 theo Quyết định số 749/QĐ-Hg ngày 03/06/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính đã ban hành Kiến trúc tổng thế hướng tới Bộ Tài chính số (tại Quyết định số 2366/QĐ- BTC ngày 31/12/2020), bản kiến trúc này có ý nghĩa quan trọng nhằm quy hoạch tổng thể hệ sinh thái số của ngành Tài chính, làm cơ sở cho các đơn vị trong ngành hoàn thiện kiến trúc chính phủ số thành phần, hướng tới mục tiêu chung là kiến tạo Bộ Tài chính số, Chính phủ số tại Việt Nam.
 • Công ty CP in Hà Giang ứng dụng công nghệ mới để sản xuất sản phẩm chất lượng cao
  Công ty CP in Hà Giang tiền thân là Xí nghiệp in Hà Giang được thành lập ngày 04/12/1991 theo quyết định số 30/QĐ-TU của ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang, nhiệm vụ chính là in báo Đảng và in các tài liệu phục vụ chính trị, văn hóa - xã hội trong tỉnh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO