Tên miền ".vn" hỗ trợ cá nhân, DN tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nâng cao uy tín trên Internet

Hoàng Linh| 25/03/2022 14:43
Theo dõi ICTVietnam trên

Các doanh nghiệp (DN), đặc biệt các DN nhỏ và vừa (SME), các hộ kinh doanh cá thể, đang tìm cho mình hướng đi bền vững, hiện diện trực tuyến trên Internet.

Tiềm năng phát triển kinh tế số của tỉnh BR-VT

Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT) là một trong những tỉnh có tốc độ phát triển kinh tế cao với nhiều ngành nghề đa dạng như du lịch, khai thác và chế biến thủy hải sản, khai thác dầu khí, gia công cơ khí,…Cùng với sự phát triển kinh tế chung của toàn tỉnh, cuối năm 2021, hơn 400 DN nhỏ và vừa trên địa bàn BR-VT cũng đang dần hoạt động trở lại và tìm hướng đi mới, giảm phụ thuộc vào hoạt động kinh doanh truyền thống, trực tiếp.

Chị Hoàng Thị Hà, Công ty TNHH Alita Tech,đơn vị kinh doanh tại BR-VT cho biết ngoài kinh doanh truyền thống, công ty có dự định chuyển sang mô hình kinh doanh trực tuyến, đồng thời xây dựng thương hiệu trên Internet. Tuy nhiên, do công ty mới thành lập, chưa có đủ thời gian và nguồn lực để xây dựng phương tiện kinh doanh trực tuyến, nên bước đầu cũng khá lúng túng chưa biết bắt đầu từ đâu.

Câu chuyện của chị Hà cũng là vướng mắc chung của rất nhiều các DN, đặc biệt các DN nhỏvà vừa, các hộ kinh doanh cá thể, đang tìm cho mình hướng đi bền vững, hiện diện trực tuyến trên Internet.

Tên miền

Chị Hoàng Thị Hà, đại diện Công ty TNHH Alita Tech sở hữu trang alitatech.com.vn

Nắm bắt được nhu cầu của DN, Sở TT&TT tỉnh BR-VT phối hợp cùng Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) - Bộ TT&TT và nhà đăng ký tên miền ".vn" iNET xây dựng chương trình hỗ trợ cho các DN, tổ chức, cá nhân, trên địa bàn tỉnh BR-VT thực hiện chuyển đổi mô hình kinh doanh trực tuyến hiệu quả với các dịch vụ số sử dụng tên miền quốc gia ".vn".

Khai trương "Điểm đăng ký tên miền quốc gia ".vn" tại tỉnh BR-VT

Mở đầu cho chương trình hỗ trợ cho các DN, tổ chức, cá nhân, trên địa bàn tỉnh BR-VT thực hiện chuyển đổi mô hình kinh doanh trực tuyến hiệu quả với các dịch vụ số sử dụng tên miền quốc gia ".vn" là lễ khai trương cổng đăng ký tên miền quốc gia ".vn" tại tỉnh BR-VT (https://brvtict.vn/) diễn ra vào ngày 25/03/2022.

Tên miền

Các DN, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh có thể dễ dàng đăng ký sử dụng tên miền quốc gia ".vn" với chính sách ưu đãi khi đăng ký, duy trì tên miền năm tiếp theo, được tặng website đăng tải 150 sản phẩm, hỗ trợ kết nối tự động với sàn thương mại điện tử, các nền tảng thanh toán và vận chuyển, chứng chỉ bảo mật đảm bảo giao dịch an toàn và hiệu quả. Đồng thời, được tập huấn để nắm rõ được cách xây dựng và vận hành website một cách đơn giản nhất và hiệu quả nhất.

Website cũng tích hợp hơn 200 mẫu thiết kế sẵn phù hợp với những ngành nghề, lĩnh vực, đối tượng kinh doanh phổ biến tại BR-VT như: Hợp tác xã ngành nghề, hộ kinh doanh cá thể; các DN trên địa bàn, DN du lịch/dịch vụ; các cơ sở y tế; các cơ sở giáo dục.

Nhân dịp khai trương, chương trình đã triển khai hỗ trợ các đơn vị đầu tiên của tỉnh BR-VT chuyển đổi mô hình kinh doanh trực tuyến, hiện diện trên Internet với website tên miền ".vn" và nhận được những phản hồi tích cực.

Một số thương hiệucó thể kể đến như như cácHTX Phong Phú (htxphongphu.vn), rau Sunny Farm sạch (sunnyfarm.com.vn),Hải Nguyên Phát (haisannguyenphat.vn), Lá Xanh (htxlaxanh.vn), Xà Bang (htxxabang.com.vn), hộ kinh doanh sản xuất Bảo Nguyên group (baonguyengroup.vn), Công ty TNHH Alita Tech (alitatech.com.vn), Cơ sở sản xuất chocolate La Ria (laria.vn), Công ty TNHH Đầu tư Gỗ Thành Phát (gothanhphat.vn), Công ty TNHH Mạnh An Phát (banghemanhanphat.vn).

Anh Trần Trọng Khải - đại diện cơ sở sản xuất Chocolate La Ria cho biết trong thời buổi hiện nay, không có trang web thì không cung cấp thông tin về sản phẩm nguồn, cũng không quảng bá được sản phẩm đến người tiêu dùng. Trước đây, cơ sở sản xuất của anh đã từng lập website nhưng còn bỡ ngỡ, chưa được bài bản.

Tên miền

Anh Trần Trọng Khải, đại diện cơ sở sản xuất chocolate La Ria (laria.vn)

Tham gia chương trình lần này, anh nhận được sự hướng dẫn, hỗ trợ nhiệt tình trong quá trình xây dựng, quản lý website. Sở hữu website có tên miền ".vn", cơ sở sản xuất của anh Khải gắn liền với thương hiệu có nguồn gốc, xuất xứ Việt Nam, gia tăng uy tín đối với khách hàng.

Hợp tác nâng cao tỷ lệ DN có website sử dụng tên miền ".vn"

Đến năm 2030, BR-VT hướng tới mục tiêu nằm trong nhóm 10 tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về mức độ chuyển đổi số (CĐS), phát triển đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính. Hai trong số các tiêu chí đánh giá chỉ số chuyển đổi số cấp tỉnh ở trụ kinh tế số là tỷ lệ DN có website sử dụng tên miền ".vn", số tên miền ".vn"/1000 dân.

Tính đến tháng 3/2022, tỷ lệ này tại BR-VT đạt lần lượt 9,21%, xếp hạng thứ 4 cả nước, 3,5 tên miền/1000 dân, xếp hạng thứ 5 của cả nước; cho thấy sự nỗ lực đẩy mạnh chuyển đổi số của địa phương. Năm 2022, Sở TT&TT tỉnh BR-VT đặt mục tiêu hỗ trợ được 50% SME trên địa bàn tỉnh CĐS có website với tên miền .vn.

Tên miền

Giám đốc Sở TT&TT Lê Văn Tuấn (giữa) cùng VNNIC, iNet ký kết phối hợp

Để hiện thực hóa mục tiêu trên, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) - Bộ TT&TT, Sở TT&TT tỉnh BR-VT và nhà đăng ký tên miền iNET ngày 25/3 cũng đã ký kết biên bản phối hợp cùng thực hiện chương trình thúc đẩy sử dụng tên miền quốc gia ".vn" tại tỉnh BR-VT. Sự kiện nằm trong chương trình hỗ trợ cho các DN, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh BR-VT thực hiện chuyển đổi mô hình kinh doanh trực tuyến hiệu quả với các dịch vụ số sử dụng tên miền quốc gia ".vn".

Tên miền

Lợi thế sử dụng tên miền ".vn"

Trong thời gian tới, ba đơn vị cam kết tiếp tục đồng hành triển khai, mở rộng các nhóm đối tượng khách hàng đa lĩnh vực ngành nghề để hỗ trợ các DN địa phương xây dựng nhận diện thương hiệu, kinh doanh trực tuyến trên Internet, thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương./.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Tên miền ".vn" hỗ trợ cá nhân, DN tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nâng cao uy tín trên Internet
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO