Thành phố Hồ Chí Minh

 • Hoàn thành dự án giao thông chiến lược sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế cả nước
  Đẩy nhanh tiến độ các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm sẽ tạo ra không gian phát triển mới, động lực phát triển mới ở các vùng miền, địa phương và cả nước, góp phần giải quyết nút thắt về giao thông vận tải; thúc đẩy phục hồi nhanh, phát triển bền vững kinh tế - xã hội…
 • Cần chính sách hiệu quả để tiếp tục đẩy mạnh phát triển vùng kinh tế trọng điểm phía Nam
  Đông Nam Bộ và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam là vùng có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh. Việc tổng kết thực hiện Nghị quyết 53-NQ/TW và Kết luận 27-KL/TW có ý nghĩa quan trọng trong việc đánh giá chặng đường 15 năm vừa qua và xác định con đường phát triển cho vùng trong giai đoạn sắp tới.
 • Bộ TT&TT giải đáp nhiều kiến nghị lĩnh vực báo chí truyền thông
  Các kiến nghị về chuyển đổi số (CĐS) trong cơ quan báo chí, nâng cao hiệu quả truyền thông hay những khó khăn, vướng mắc trong đặt hàng, giao nhiệm vụ; dịch vụ phát sóng trên hạ tầng kỹ thuật số mặt đất... đã được Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) trả lời, giải đáp, hướng dẫn cụ thể.
 • Lion Golf trình làng Concept Store mới tại thành phố Hồ Chí Minh
  Tiếp tục mở rộng và chiếm lĩnh thị trường kinh doanh trong làng golf Việt, Lion Golf chính thức trình làng hai concept Store mới vào sáng ngày 24.04.2022 tại số 19 Tôn Dật Tiên, Phường Tân Phú, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Nhiều trải nghiệm công nghệ thú vị trong Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022
  Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 với nhiều hoạt động thiết thực được tổ chức, đặc biệt lần đầu tiên với cuộc thi trực tuyến tìm ra "nhà thông thái" trên sàn Book365.vn sẽ mang lại những trải nghiệm độc đáo, thú vị và hấp dẫn.
 • Công nghiệp công nghệ cao-nhìn từ thành phố Hồ Chí Minh
  Thành phố Hồ Chí Minh đã và đang chú trọng phát triển công nghiệp công nghệ cao để khai thác hiệu quả cơ hội của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
 • TP. HCM: Mô hình, cách làm hiệu quả quy tụ văn phòng, phóng viên thường trú
  Tình trạng văn phòng đại diện, phóng viên thường trú một số cơ quan báo chí hoạt động không tôn chỉ, mục đích, thậm chí có dấu hiệu nhũng nhiễu cơ quan, tổ chức, vi phạm pháp luật đã được Bộ Thông tin và Truyền thông chấn chỉnh trong thời gian qua. Trong khi đó, Thành phố Hồ Chí Minh đã và đang duy trì mô hình các câu lạc bộ báo chí là một cách làm hiệu quả cần được các địa phương khác tham khảo.
 • Thêm địa chỉ để thưởng thức sách hay
  Thư quán cà phê sách Wiselands Coffee được hình thành để mang đến một không gian giao lưu kết nối tri thức, kết hợp giữa mô hình cafe và thư viện sách với hàng ngàn đầu sách hay của sàn Book365.vn và các đơn vị làm sách trong cả nước.
 • Ra mắt sách gây quỹ học bổng Trần Văn Khê
  "Trần Văn Khê trăm năm Tâm và Nghiệp" của nhiều tác giả đã vẽ nên bức chân dung chân thực về một trí thức - nghệ sĩ uyên bác, tài năng, khiêm nhường, rất yêu đất nước và văn hóa của dân tộc mình.
 • Hành trình chưa trọn vẹn
  Đó là hành trình khi kết thúc 2 tháng tham gia chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh đã phải rút về địa phương theo quy định. Đối với Bác sĩ Cao Xuân Thành, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới, hành trình đó chưa trọn vẹn, bởi nếu “về sớm” người thiệt thòi nhất là các bệnh nhân...
 • Chuyển đổi số và cải cách hành chính
  Sau khi Chương trình tổng thể cải cách hành chính (CCHC) nhà nước giai đoạn 2011 - 2020 được ban hành, các cơ quan hành chính nhà nước từ trung ương tới chính quyền địa phương các cấp đã triển khai thực hiện nghiêm túc theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Hàng năm, Chính phủ, Ban Chỉ đạo đã đề ra các chương trình, kế hoạch CCHC mang tính toàn diện, đồng bộ và chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương xây dựng, triển khai kế hoạch CCHC một cách thiết thực, cụ thể, phù hợp với Chương trình tổng thể và thực tiễn của các bộ, ngành, các tỉnh.
 • TP. Hồ Chí Minh đẩy nhanh thi công công trình phòng chống thiên tai năm 2021
  Trước những diễn biến ngày càng khó lường của thời tiết, TP. Hồ Chí Minh đang đẩy nhanh quy hoạch, thi công và tăng cường đầu tư các công trình phòng, chống thiên tai. Thành phố cũng đã ban hành quyết định triển khai Chiến lược quốc gia phòng, chống thiên tai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại.
 • Khai trương tủ sách gia đình, danh mục sách cho học sinh tại đường sách TP. Hồ Chí Minh
  Nhân kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống ngành Xuất bản, In và Phát hành, Gian hàng trưng bày tủ sách gia đình và danh mục sách cho học sinh chính thức được ra mắt tại đường sách TP. Hồ Chí Minh.
 • Một vài ý kiến đóng góp cho chương trình chuyển đổi số TP. HCM
  Năm 2020 là năm bản lề của Chương trình chuyển đổi số (CĐS) quốc gia, tạo nên sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong cả nước.
 • Ra mắt ứng dụng tra cứu thông tin người mất vì COVID-19 tại TP.HCM
  Để hỗ trợ, chia sẻ nỗi đau của cộng đồng và của gia đình có người qua đời vì COVID-19, thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM) đã chính thức triển khai thử nghiệm ứng dụng "Tìm người thân - Danh sách người mất vì COVID-19".
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO