truyền thông số

 • 4 sinh viên xuất sắc có cơ hội nhận giải thưởng khởi nghiệp 100.000 USD
  Với sự phối hợp chặt chẽ giữa Huawei Việt Nam và Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA), chương trình “Hạt giống cho Tương lai - Seeds for the Future” đã triển khai thành công mùa thứ 8.
 • Cần thiết duy trì, thành lập Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông
  Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Phạm Đức Long mới ký ban hành văn bản số 2393/BTTTT-Ttra gửi Chủ tịch UBND và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và UBND về việc duy trì, thành lập Thanh tra Sở TT&TT.
 • VNPT hướng trở thành nhà cung cấp dịch vụ truyền thông số
  Đồng hành cùng Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Đồng bằng Sông Hồng 2023, bên cạnh việc cung cấp hạ tầng viễn thông đảm bảo chất lượng, Tập đoàn VNPT đã mang đến hàng loạt những sản phẩm công nghệ tiên tiến hàng đầu.
 • Nâng cao hiệu quả truyền thông chính sách trong môi trường truyền thông số
  Để rút ngắn khoảng cách bất bình đẳng về kiến thức liên quan đến chính sách, cần tạo thêm những không gian tích cực để thu hút nhu cầu tìm hiểu về chính sách của người dân.
 • Phát huy vai trò của báo chí cách mạng trong tình hình hiện nay
  Báo chí cách mạng là phương tiện hữu hiệu để tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng; chính sách và pháp luật của Nhà nước tới cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Đồng thời, báo chí cách mạng cũng là công cụ sắc bén để đấu tranh vạch rõ âm mưu, thủ đoạn chống phá của kẻ thù để bảo vệ cương lĩnh chính trị, đường lối lãnh đạo của Đảng, chính sách của Chính phủ và Nhà nước.
 • Nội dung là hàng hoá quan trọng nhất của hạ tầng số
  Mặc dù xác định các cơ quan báo chí cần phải chuyển đổi số (CĐS) ngay lập tức, tuy nhiên, theo các chuyên gia, khó khăn nhất vẫn là việc đầu tư và bắt đầu như thế nào. Để làm được điều này, các cơ quan báo chí cần kết hợp với các doanh nghiệp để cùng cộng sinh trong hệ sinh thái số, bởi vì nội dung là hàng hoá quan trọng nhất của hạ tầng số.
 • Ra mắt Liên minh blockchain: Mở ra một bước tiến mới tại Việt Nam
  Liên minh Blockchain Việt Nam thuộc Hội truyền thông số Việt Nam (VDCA) ra đời đánh dấu lần đầu tiên một liên minh về blockchain được thành lập và hoạt động chính thức tại Việt Nam.
 • Kinh tế báo chí thế giới trong bối cảnh đại dịch COVID-19 (Kỳ I)
  Kỳ I: Mô hình New York Times (Mỹ), những bước chuyển đổi để giữ vững và bảo đảm nguồn thu trong đại dịch COVID-19.
 • 4 xu hướng chuyển đổi chính trong lĩnh vực truyền thông, giải trí
  Việc số hóa ngành truyền thông được thúc đẩy bởi sự thay đổi hành vi và kỳ vọng của người tiêu dùng. Từ thực tế đó, các công ty truyền thông cũng đang trải qua quá trình chuyển đổi từ các phương pháp công nghiệp truyền thống sang các nền tảng số mới nhằm thích nghi với bối cảnh mới.
 • Báo chí truyền thông thời kỹ thuật số
  Bối cảnh báo chí truyền thông thế giới đang thay đổi cực kỳ nhanh chóng, cả về công nghệ truyền thông và nội dung của nó. Với sự phát triển nhanh chóng của Internet, đặc biệt sau năm 2000, nhiều thông tin "miễn phí" và quảng cáo được phân loại đã được đông đảo người dân trên toàn thế giới tiếp cận. Internet trở thành khởi nguồn của cuộc cách mạng báo chí kỹ thuật số.
 • Phát triển kinh tế số Việt Nam cần giảm tải chính sách quản lý dịch vụ Internet
  Với mong muốn thúc đẩy chính sách quản lý dịch vụ Internet và thông tin trên mạng được được xây dựng dựa trên hài hòa lợi ích kinh tế, an toàn thông tin quốc gia, cộng đồng, ngày 17/2, Hiệp hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) cùng với Liên minh Internet châu Á (AIC) đồng tổ chức toạ đàm xây dựng chính sách quản lý dịch vụ trên Internet thúc đẩy phát triển kinh tế số tại Việt Nam.
 • Hướng đi chuyển đổi số cho xuất bản Việt Nam
  Cách mạng công nghiệp lần 4 với công cuộc chuyển đổi số (CĐS) đang tác động mạnh mẽ đến mọi lĩnh vực hoạt động, trong đó có hoạt động xuất bản. Đặc biệt là khi những thách thức bất ngờ của dịch bệnh COVID-19 đã khiến cho hoạt động xuất bản cần phải nhanh chóng CĐS để phát triển.
 • Việt Nam-Ấn Độ hợp tác quản lý truyền thông số, thông tin điện tử
  Sáng 16/12, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng và Bộ trưởng Thông tin-Phát thanh truyền hình Ấn Độ ký Ý định thư về hợp tác quản lý truyền thông số, thông tin điện tử giữa hai nước.
 • Chuyển đổi số ngành gỗ: Doanh nghiệp liệu đã sẵn sàng?
  Ảnh hưởng của dịch Covid-19 đòi hỏi ngành gỗ sẽ phải tìm hướng đi mới trong đó có chuyển đổi số. Tuy nhiên, đến nay chuyển đổi số ngành gỗ chưa tích cực, doanh nghiệp vẫn “dè dặt” trong triển khai, thực hiện. So với các nước đang phát triển như Đức, Trung Quốc, Ba Lan… Việt Nam vẫn đang ở phía sau khá nhiều.
 • 53 đơn vị, tổ chức tiêu biểu được trao Giải thưởng chuyển đổi số Việt Nam 2021
  Các sản phẩm, giải pháp công nghệ số đạt Giải thưởng chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam 2021 sẽ góp phần vừa chống dịch, vừa phục hồi phát triển kinh tế.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO