ứng dụng thông minh

 • Chuyển đổi số vội vàng kiểu “ăn xổi” dễ tiền mất, tật mang

  Chuyển đổi số vội vàng kiểu “ăn xổi” dễ tiền mất, tật mang

  Lựa chọn cách thức chuyển đổi số như thế nào, lựa chọn đối tác hỗ trợ ra sao cho hiệu quả thực chất lại là câu chuyện không dễ…
 • VNPT, Viettel, MobiFone đóng góp hơn 1000 tỷ đồng cho Quỹ vắc-xin chống Covid-19

  VNPT, Viettel, MobiFone đóng góp hơn 1000 tỷ đồng cho Quỹ vắc-xin chống Covid-19

  Hai doanh nghiệp ICT lớn của đất nước đã cùng đóng góp lớn cho Quỹ vắc-xin chống Covid-19 và có nhiều đóng góp về công nghệ, phòng chống Covid-19.
 • Sầm Sơn hướng tới mục tiêu trở thành đô thị thông minh vào năm 2025

  Sầm Sơn hướng tới mục tiêu trở thành đô thị thông minh vào năm 2025

  Việc đưa vào vận hành Trung tâm điều hành đô thị thông minh (ĐTTM) là sự kiện quan trọng đánh dấu bước phát triển mới trong quá trình xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số của TP. Sầm Sơn nói riêng và của tỉnh Thanh Hóa nói chung.
 • Bộ Tài chính chuẩn bị gì cho chuyển đổi số?

  Bộ Tài chính chuẩn bị gì cho chuyển đổi số?

  Thực hiện chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 theo Quyết định số 749/QĐ-Hg ngày 03/06/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính đã ban hành Kiến trúc tổng thế hướng tới Bộ Tài chính số (tại Quyết định số 2366/QĐ- BTC ngày 31/12/2020), bản kiến trúc này có ý nghĩa quan trọng nhằm quy hoạch tổng thể hệ sinh thái số của ngành Tài chính, làm cơ sở cho các đơn vị trong ngành hoàn thiện kiến trúc chính phủ số thành phần, hướng tới mục tiêu chung là kiến tạo Bộ Tài chính số, Chính phủ số tại Việt Nam.
 • Dữ liệu mở - Giải pháp tăng trưởng kinh tế số

  Dữ liệu mở - Giải pháp tăng trưởng kinh tế số

  Trong mô hình Khung Kiến trúc Chính phủ điện tử (CPĐT) cấp bộ, ngành, địa phương, quốc gia, dữ liệu mở (DLM) là một thành tố quan trọng và được xem như "giải pháp kỹ thuật" giúp phục vụ, nâng cao hiệu quả các ứng dụng quản lý, điều hành của cấp chính quyền, cơ quan quản lý nhà nước từ Trung ương đến địa phương.
 • Những hành lang pháp lý quan trọng cho phát triển đô thị thông minh tại Việt Nam

  Những hành lang pháp lý quan trọng cho phát triển đô thị thông minh tại Việt Nam

  Việc xây dựng đô thị thông minh (ĐTTM) ở nước ta đang gặp không ít khó khăn, thách thức, nhưng đã có nhiều tỉnh, thành phố triển khai hoặc khởi động các đề án về ĐTTM và bước đầu cho thấy những kết quả tích cực. Kết quả đó một phần là nhờ chúng ta đã có được những hành lang pháp lý quan trọng.
 • Hành trình triển khai bệnh án điện tử tại Việt Nam - Mở đường cho y tế thông minh

  Hành trình triển khai bệnh án điện tử tại Việt Nam - Mở đường cho y tế thông minh

  Triển khai bệnh án điện tử là một trong những công việc quan trọng, được quan tâm đầu tiên trong chuyển đổi số (CĐS) ngành Y tế. Trong thời gian qua, triển khai bệnh án điện tử đã và đang mang lại những lợi ích thiết thực trong chăm sóc sức khoẻ (CSSK) toàn dân, cho đội ngũ nhân viên y tế tiến tới một nền y tế thông minh.
 • MobiFone chuyển đổi số toàn diện trở thành doanh nghiệp đa dịch vụ

  MobiFone chuyển đổi số toàn diện trở thành doanh nghiệp đa dịch vụ

  Trải qua 28 năm phát triển, Tổng công ty Viễn thông MobiFone đang chuyển đổi mạnh mẽ, trở thành một doanh nghiệp (DN) đa dịch vụ: viễn thông, CNTT, nhà cung cấp hạ tầng số và dịch vụ số.
 • Năm 2026 - 2030: Thiết lập hệ thống tài chính số hóa và nền Tài chính thông minh

  Năm 2026 - 2030: Thiết lập hệ thống tài chính số hóa và nền Tài chính thông minh

  Theo Bộ Tài chính, lộ trình chuyển đổi số (CĐS) của ngành Tài chính đến năm 2025, ngành Tài chính sẽ thiết lập hệ sinh thái tài chính số, trong đó Chính phủ số đóng vai trò kiến tạo và kết nối với các bên thông qua việc mở, chia sẻ dữ liệu và các nền tảng số hóa, cho phép nhiều bên tạo ra các dịch vụ tài chính thông minh.
 • Ra mắt ứng dụng nhận dạng và trích xuất văn bản FPT.AI Reader

  Ra mắt ứng dụng nhận dạng và trích xuất văn bản FPT.AI Reader

  FPT Smart Cloud, đơn vị thành viên của FPT, mới đây chính thức ra mắt FPT.AI Reader - Ứng dụng nhận dạng và trích xuất văn bản từ ảnh chụp tự động, cho phép người dùng dễ dàng trích xuất văn bản đa dạng tại nhiều nhóm ngành nghề, với độ chính xác lên tới 98%.
Trang
ICT Việt Nam