công nghệ mới

 • Sinh viên PTIT chạm ước mơ thiết lập mạng 4G với phòng lab Viettel

  Sinh viên PTIT chạm ước mơ thiết lập mạng 4G với phòng lab Viettel

  Viettel Lab là một mạng 4G LTE hoàn chỉnh cho phép cung cấp đầy đủ các dịch vụ cơ bản của mạng viễn thông di động thế hệ thứ 4.
 • AladiEx - Nền tảng số gọi vốn

  AladiEx - Nền tảng số gọi vốn

  Trong kinh doanh, làm ăn, vốn có vai trò quan trọng góp phần tạo nên thành công. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid-19 như hiện nay, việc để các doanh nghiệp (DN) huy động nguồn vốn kinh doanh luôn là điều quan trọng, cần thiết vào lúc này.
 • Cách giữ an toàn trên Internet khi sử dụng mạng 5G

  Cách giữ an toàn trên Internet khi sử dụng mạng 5G

  Năm 2020 là năm được Bộ TT&TT tuyên bố năm nay là "Năm chuyển đổi số quốc gia", đưa Việt Nam trở thành một quốc gia với nền kinh tế số và xã hội số, trong đó mạng 5G được cho là một trong những định hướng trọng tâm.
 • Blockchain và chuỗi cung ứng thực phẩm nông nghiệp: Hy vọng hay hồ nghi?

  Blockchain và chuỗi cung ứng thực phẩm nông nghiệp: Hy vọng hay hồ nghi?

  Ý tưởng cơ bản của công nghệ Blockchain là có thể đảm bảo tính toàn vẹn và nhất quán của các loại cơ sở dữ liệu, do đó vai trò của các bên thứ ba đáng tin cậy (tổ chức chứng nhận, kiểm toán viên, công chứng viên, ngân hàng, v.v..) trở nên dư thừa.
 • Nhân lực 4.0: 6 yêu cầu đối với lực lượng lao động tương lai

  Nhân lực 4.0: 6 yêu cầu đối với lực lượng lao động tương lai

  Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) đang tạo ra sự thay đổi nhanh chóng trong cách quản lý, điều hành cũng như phát triển của doanh nghiệp (DN). Điều này cũng tác động trực tiếp đến xu hướng phát triển trong quản trị nguồn nhân lực ở mỗi DN.
 • Những đột phá mới của công nghệ nông nghiệp chính xác

  Những đột phá mới của công nghệ nông nghiệp chính xác

  Công nghệ nông nghiệp chính xác góp phần làm giảm các tác động môi trường từ sản xuất nông nghiệp, bằng sử dụng các công nghệ thu thập dữ liệu như máy bay không người lái, vệ tinh, cảm biến; phân tích dữ liệu lớn và kiểm soát ứng dụng chính xác như máy kéo tự động để hướng dẫn và tối ưu các hoạt động quản lý trang trại, việc đồng áng.
 • Công nghệ và kỹ năng cần thiết cho các nhà nông thời 4.0

  Công nghệ và kỹ năng cần thiết cho các nhà nông thời 4.0

  Một thuật ngữ tương đối mới đang liên tục xuất hiện trong thời gian gần đây: nâng cấp kỹ năng – upskilling (thông qua quá trình học hoặc là dạy các kỹ năng mới).
 • Số hóa - Nước cờ thông minh của doanh nghiệp trong cuộc chơi mới

  Số hóa - Nước cờ thông minh của doanh nghiệp trong cuộc chơi mới

  Những biến động của nền kinh tế, đặc biệt giai đoạn dịch bệnh đang tạo ra thói quen tiêu dùng mới, nếu không kịp chuẩn bị tốt nền tảng công nghệ, doanh nghiệp dễ “game over”.
 • Những khía cạnh cần lưu tâm trong nông nghiệp thông minh

  Những khía cạnh cần lưu tâm trong nông nghiệp thông minh

  Trong những năm gần đây người ta nói nhiều về nông nghiệp thông minh và sự “thông minh” đó được gán cho việc ứng dụng các công nghệ của CMCN 4.0 vào lĩnh vực nông nghiệp, cũng còn gọi là nông nghiệp 4.0. Vậy nông nghiệp thông minh cụ thể là gì và nội hàm của nó ra sao?
 • Sáng kiến công nông nghiệp thông minh cho đô thị thông minh

  Sáng kiến công nông nghiệp thông minh cho đô thị thông minh

  Nông nghiệp thông minh có khả năng “cảm hóa” nhiều vấn đề gây khó chịu cho cư dân thành thị nói chung và đặc biệt là giải pháp khả thi cho đô thị thông minh, đóng góp cho các nỗ lực cơ sở hạ tầng xanh, tạo nguồn lương thực, thực phẩm an toàn và tạo việc làm đa dạng.