giảm nghèo bền vững

 • Bức tranh đời sống xã hội huyện Đồng Văn khởi sắc

  Bức tranh đời sống xã hội huyện Đồng Văn khởi sắc

  Là một trong số 62 huyện nghèo của cả nước, thời gian qua, huyện Đồng Văn đã có những chuyển biến rõ rệt trong công tác xóa đói giảm nghèo. Tỷ lệ hộ nghèo hàng năm giảm hơn 6%, kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội từng bước được đầu tư đồng bộ.
 • Nậm Pồ vươn lên thoát nghèo: Mô hình cần được nhân rộng

  Nậm Pồ vươn lên thoát nghèo: Mô hình cần được nhân rộng

  Là huyện miền núi biên giới, nằm về phía Tây bắc của tỉnh Điện Biên, Nậm Pồ nằm trong danh sách các huyện nghèo nhất nước, tỷ lệ nghèo còn tới 67,97%. Nhưng thời gian qua, nhờ được thụ hưởng nhiều chương trình, chính sách về xóa đói giảm nghèo mà đời sống của người dân từng bước được cải thiện.
 • 1500 xã đặc biệt khó khăn sẽ được đầu tư hạ tầng gấp đôi

  1500 xã đặc biệt khó khăn sẽ được đầu tư hạ tầng gấp đôi

  Dự án đầu tư cơ sở hạ tầng thiết yếu, phục vụ sản xuất, đời sống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi và các đơn vị sự nghiệp công lĩnh vực dân tộc sẽ từng bước giảm nghèo bền vững cho đồng bào.
 • Người dân Trạm Tấu thoát nghèo nhờ trồng cây sả

  Người dân Trạm Tấu thoát nghèo nhờ trồng cây sả

  Trồng sả Java để lấy tinh dầu cho hiệu quả gấp 6 - 8 lần so với cây ngô, cây lúa nương, mở ra triển vọng phát triển kinh tế mới, góp phần tạo thêm việc làm, tăng thu nhập cho nhiều hộ gia đình dân tộc thiểu số là mô hình đang được nhân rộng tại huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.
 • Lào Cai đạt nhiều thành tựu trong giảm nghèo

  Lào Cai đạt nhiều thành tựu trong giảm nghèo

  Thời gian qua, nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước trong chính sách cùng sự nỗ lực của tỉnh, công tác giảm nghèo ở Lào Cai đã đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận nhưng vẫn còn đối diện với nhiều khó khăn.
 • Kiên Giang: Thực hiện tốt chính sách dân tộc, tuyên truyền người dân chung tay xóa đói giảm nghèo

  Kiên Giang: Thực hiện tốt chính sách dân tộc, tuyên truyền người dân chung tay xóa đói giảm nghèo

  Là địa phương có đông đồng bào Khmer sinh sống, chiếm hơn 31% dân số, huyện Gò Quao (Kiên Giang) tập trung thực hiện tốt chính sách dân tộc, đồng thời tuyên truyền, vận động người dân cùng chung tay xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.
 • Quảng Bình triển khai nhiều giải pháp, chính sách hỗ trợ người dân vươn lên thoát nghèo

  Quảng Bình triển khai nhiều giải pháp, chính sách hỗ trợ người dân vươn lên thoát nghèo

  Là một trong những xã miền núi đặc biệt khó khăn, song những năm qua, Đảng bộ, chính quyền xã Đồng Hóa (Tuyên Hóa, Quảng Bình) đã không ngừng triển khai nhiều giải pháp, chính sách hỗ trợ người dân, tạo điều kiện cho bà con phát huy tinh thần tự chủ, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.
 • Giảm nghèo chuẩn đa chiều ở Vĩnh Long mang lại hiệu quả rõ rệt

  Giảm nghèo chuẩn đa chiều ở Vĩnh Long mang lại hiệu quả rõ rệt

  Vĩnh Long là tỉnh được đánh giá thực hiện tốt công tác xóa đói, giảm nghèo trong thời gian qua và cũng là địa phương có quan điểm thực thi chính sách giảm nghèo theo chuẩn đa chiều, bền vững đúng đắn đã mang lại hiệu quả rõ rệt.
 • Người dân Quảng Bình thoát nghèo nhờ tín dụng chính sách

  Người dân Quảng Bình thoát nghèo nhờ tín dụng chính sách

  Thực hiện Chỉ thị 40-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội và Quyết định số 852/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chiến lược phát triển Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) giai đoạn 2011 - 2020, thời gian qua, tỉnh Quảng Bình đã tận dụng một cách hiệu quả gói tín dụng chính sách và coi đó là điểm sáng của công cuộc xóa đói, giảm nghèo.
 • Kiên Giang: Cây lục bình giúp dân thoát đói nghèo

  Kiên Giang: Cây lục bình giúp dân thoát đói nghèo

  Với sự nỗ lực của chính quyền và người dân cùng lợi thế làng nghề đan lát lục bình truyền thống, xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc, huyện Gò Quao (Kiên Giang) đã tạo bước đột phá trong chuyển dịch cơ cấu lao động, giải quyết việc làm và hướng đến mục tiêu giảm nghèo bền vững.