BambuUP

 • Thanh niên khởi nghiệp là động lực phát triển của hệ sinh thái ĐMST quốc gia
  Theo đánh giá của đại diện BambuUP, sự mở rộng của hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo (ĐMST) cùng với xu hướng phát triển của thế giới đã và đang tạo cơ hội mới cho thanh niên khởi nghiệp, nhất là khi thị trường đang có những khoảng trống cần khai phá.
 • Người dùng Việt ngày càng cởi mở hơn với Y tế số
  Theo BambuUP, người dùng Việt ngày càng cởi mở hơn với những sản phẩm và dịch vụ Y tế thuận tiện như đặt lịch khám online, mua thuốc từ xa…. Xu hướng này tạo ra cơ hội tăng trưởng mạnh mẽ cho y tế số, nhất là việc ứng dụng Internet vạn vật trong lĩnh vực này (Internet of Medical Things - IoMT).
 • Việt Nam vẫn sẽ là "ngôi sao đang lên" về khởi nghiệp tại Đông Nam Á
  Theo BambuUP, Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) Việt Nam năm 2022 được dự báo sẽ chứng kiến mức đầu tư trị giá 2 tỷ USD, giữ vững phong độ của một "ngôi sao đang lên" về khởi nghiệp trong các nước Đông Nam Á.
 • Để CĐS, ĐMST thành công, DN cần có “kiến trúc sư số”
  Theo đại diện BambuUP, đơn vị này luôn khuyến khích các doanh nghiệp (DN) khi chuyển đổi số (CĐS), đổi mới sáng tạo (ĐMST) thì phải cần đến “kiến trúc sư số” để có bản vẽ về ngôi nhà số, lộ trinh phát triển trong tương lai. Bởi vì, đây là một quá trình dài, nan giải và rất dễ nản lòng, trong khi phải đầu tư lớn.
 • Nếu DN lớn không tham gia, hệ sinh thái ĐMST sẽ trở nên “nửa vời”
  Theo đại diện BambuUP, trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo (ĐMST), doanh nghiệp (DN) lớn đóng vai trò như "đầu ra" của các giải pháp, Tuy nhiên, nhiều DN lớn của Việt Nam vẫn chưa "mặn mà" hợp tác với các startup Việt. Điều này sẽ khiến hệ sinh thái ĐMST trở nên "nửa vời" và không thể phát triển toàn diện.
 • Hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam đang trong giai đoạn có nhiều bước ngoặt
  Đầu tư vào startup công nghệ tại Việt Nam trong giai đoạn tiếp theo dự kiến sẽ ghi nhận thêm những dấu ấn mới ấn tượng, nhất là khi hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo (ĐMST) đang có nhiều tiềm năng và động lực thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ.
 • Khởi nghiệp Việt Nam và 3 cái tên tiệm cận ngưỡng kỳ lân đầy tiềm năng
  Bên cạnh 4 cái tên nổi bật trong hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam, sự phát triển nhanh chóng của các startup trong các lĩnh vực tăng trưởng "thần tốc" như thương mại điện tử (TMĐT) hay fintech hứa hẹn sẽ xuất hiện thêm nhiều kỳ lân tiếp theo giúp Việt Nam thu hút thêm các dòng vốn đầu tư khủng trong tương lai.
 • Nền tảng kết nối BambuUP và tham vọng trở thành Amazon về ĐMST
  Theo CEO BambuUP Nguyễn Hương Quỳnh, nền tảng kết nối đổi mới sáng tạo (ĐMST) này mong muốn trở thành một Amazon trong lĩnh vực này tại Việt Nam. Từ đó, các startup có cơ hội giới thiệu các giải pháp của mình một cách tự động, còn các quỹ/doanh nghiệp (DN) cũng có thể tìm kiếm giải pháp ĐMST bất cứ lúc nào.
 • Khi startup thành “người hùng” của doanh nghiệp
  Theo các chuyên gia, đổi mới sáng tạo (ĐMST) mở không chỉ là xu hướng, mà nó còn là xu thế tất yếu khi tất cả cùng phát triển trên cơ sở hợp tác, mở cửa.
 • Dịch COVID-19 làm thay đổi cách tiếp cận của người dùng với fintech
  Theo đại diện BambuUP, dịch COVID-19 như một cơn bão hoàn hảo làm thay đổi hành vi của người dùng và thúc đẩy sự đổi mới không ngừng trong cách tương tác với dịch vụ tài chính. Do đó cần đẩy nhanh việc áp dụng các giải pháp tài chính số sáng tạo và tạo ra những thay đổi đột phá trong ngành công nghệ tài chính (fintech).
 • Nhờ ĐMST, DN có thể tăng 3 lần năng suất, đầu tư giảm hơn 20%
  Với ứng dụng đổi mới sáng tạo (ĐMST), doanh nghiệp (DN) có thể tăng gấp 5 lần tốc độ, tăng gấp 3 lần năng suất lao động trong khi tiết kiệm từ 20% - 30% mức đầu tư.
 • Dịch COVID-19 khiến doanh nghiệp ý thức mạnh mẽ hơn về tầm quan trọng của CĐS
  Bà Phạm Thị Thu Hằng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Nền tảng kết nối đổi mới sáng tạo BambuUP cho biết, đại dịch COVID-19 khiến các doanh nghiệp ý thức mạnh mẽ hơn bao giờ hết về tầm quan trọng của chuyển đổi số (CĐS). Để bắt đầu hành trình này, doanh nghiệp cần nghiên cứu, xác định vấn đề của mình, chia sẻ ra bên ngoài, thông qua các nền tảng kết nối đổi mới sáng tạo.
 • Muốn phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, đừng để cộng đồng startup Việt “bơ vơ”
  Việt Nam có đầy đủ tiềm năng để phát triển một hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) nhưng lại đang gặp không ít những rào cản... Do đó, cộng đồng startup Việt rất cần sự chung tay hỗ trợ từ các đơn vị liên quan.
 • Doanh nghiệp truyền thống cần nhìn đổi mới sáng tạo bằng “2 con mắt”
  Theo đại diện KIDO, với sự thay đổi nhanh chóng như hiện nay, không doanh nghiệp nào có thể tăng trưởng mà không đổi mới sáng tạo (ĐMST). Tuy nhiên các tập đoàn, doanh nghiệp lớn cần phải nhìn bằng “2 con mắt”, một con mắt truyền thống với những mảng kinh doanh chính, một con mắt ĐMST để theo kịp với chu kỳ phát triển của công nghệ và khách hàng.
 • Nền tảng BambuUP sắp ra mắt tính năng “siêu thị” đổi mới sáng tạo
  Để thực hiện sứ mệnh kết nối các giải pháp đổi mới sáng tạo, BambuUP đã chuẩn bị cho ra mắt tính năng Innovation marketplace. Hiện nền tảng BambuUP đang mở đơn đăng ký ghi danh trên nền tảng cho các doanh nghiệp khởi nghiệp trên toàn thế giới.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO