Cần cảnh giác với phương thức kinh doanh đa cấp không phép CSE

Với khẩu hiệu "chia sẻ tri thức", "kết nối thành công", "cổ vũ sáng tạo"… nhưng thực chất đây là một trò lừa đảo tinh vi về kinh doanh không phép của Dự án đầu tư và phát triển mạng lưới kinh doanh OWifi đến từ nhà cung cấp có tên CSE của Singapore.
13:59 PM 24/12/2020 In bài viết này

Theo đó, Dự án OWIFI được quảng cáo với công nghệ tiên tiến "Blockchain 3.0" giúp người tham gia đầu tư hưởng những lợi nhuận cao, lãi suất hấp dẫn (các gói tham gia từ 50$ đến 25.000$ với lãi suất lên tới 6%/tháng, lợi nhuận được trả theo ngày), tiền thưởng theo số lượt truy cập vào bộ phát wifi 5G đã đầu tư, hoa hồng từ việc phát triển mạng lưới tuyến dưới tham gia đầu tư kinh doanh.

OWifi còn hứa hẹn, đảm bảo: Sóng khỏe và ổn định, tốc độ cao; không tốn thời gian lắp đặt và kéo dây, không tốn thời gian sửa chữa khi bị sự cố về dây; tiết kiệm tài chính hơn 30% so với phương pháp thông thường; Nhà nước và người dân không phải bỏ bất kỳ chi phí vì công ty đã thu phí từ quảng cáo; đạt mỹ quan, nhất là đối với các trường đại học, khu phức hợp, khu đô thị, thành phố du lịch và thành phố thông minh. Hơn nữa, việc vận hành và quản lý người tham gia được thực hiện qua hệ thống https://pos.cse30.io/ (có máy chủ đặt tại nước ngoài).

Đáng lưu ý, theo lời quảng cáo, nếu người tham gia đầu tư đảm bảo kêu gọi được 500 lượt truy cập/ ngày, sẽ được hưởng thu nhập 500.000 đồng/ ngày. Mức thu nhập cao, ổn định không mất công, tốn sức…

Cần cảnh giác với phương thức kinh doanh đa cấp không phép CSE - Ảnh 1.

Một buổi công bố dự án OWIFI của CSE lôi kéo đông người tham dự

Trước sự việc, thông tin trên, qua đánh xác minh, Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng (CT&BVNTD) khẳng định, hoạt động của Dự án trên là hoàn toàn trái phép, không có cơ sở tin tưởng, đảm bảo, có dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp, lừa đảo.

Cục CT&BVNTD cho biết, đến nay, chưa có đơn vị/tổ chức nào có tên OWIFI hay CSE nêu trên được cấp giấy chứng nhận đang ký hoạt động bán hàng đa cấp theo quy định.

Để tránh các rủi ro vật chất và pháp lý liên quan, Cục CT& khuyến cáo người dân không tham gia đầu tư, hay phát triển hệ thống kinh doanh của các tổ chức cá nhân nêu trên.

PV