Dòng sự kiện

điện thoại thông minh

 • Singapore ra mắt tiền số "xanh" để mừng tuổi Tết Nguyên đán

  Singapore ra mắt tiền số "xanh" để mừng tuổi Tết Nguyên đán

  Số lượng tiền giấy được sản xuất mới mỗi năm để mừng tuổi dịp Tết Nguyên đán truyền thống ước tính khoảng 330 tấn hoặc tương đương với việc sạc 5,7 triệu chiếc điện thoại thông minh ở Singapore trong 5 ngày.
 • Các dự đoán "5 trong 5" đang dần thành hiện thực

  Các dự đoán "5 trong 5" đang dần thành hiện thực

  Trong các dự đoán công nghệ “5 trong 5” của IBM, hàng loạt dự đoán của năm 2020 tập trung vào bước đẩy nhanh việc tìm ra các vật liệu mới giúp hỗ trợ tương lai bền vững hơn.
 • Gắn mã QR cho các điểm du lịch tại huyện đảo Lý Sơn

  Gắn mã QR cho các điểm du lịch tại huyện đảo Lý Sơn

  Nhằm hướng đến công nghệ số hóa trong lĩnh vực du lịch, góp phần quảng bá du lịch huyện đảo đến với du khách, Ban Quản lý Công viên địa chất Lý Sơn – Sa Huỳnh và huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đang tổ chức gắn 28 mã QR cho các điểm du lịch trên đảo.
 • CES 2021 trực tuyến sẽ công bố những gì?

  CES 2021 trực tuyến sẽ công bố những gì?

  Các thiết bị khử trùng, thể dục thế hệ tiếp theo và robot giúp bạn nấu bữa tối… là một trong những sản phẩm mới dự kiến sẽ được ra mắt vào tuần tới tại Triển lãm hàng điện tử tiêu dùng (CES).
 • Năm 2021 và những triển vọng cho 5G

  Năm 2021 và những triển vọng cho 5G

  Công nghệ 5G được kỳ vọng đem lại vô vàn cơ hội mới cho con người ở mọi tầng lớp khác nhau trong xã hội. Vậy trong năm 2021, chúng ta thực sự mong muốn gì từ công nghệ di động thế hệ thứ năm này?
 • Tại sao Apple lại sản xuất ô tô?

  Tại sao Apple lại sản xuất ô tô?

  Những đồn đoán lâu nay rằng Apple sẽ công bố xe ô tô tự lái chạy bằng điện của riêng mình đã được khơi dậy vào tuần trước khi Reuters dẫn nguồn tin giấu tên cho hay Apple có kế hoạch sản xuất xe ô tô chở khách vào năm 2024.
 • Chuyển đổi số để người dân không phải xếp hàng dài chờ khám bệnh

  Chuyển đổi số để người dân không phải xếp hàng dài chờ khám bệnh

  Phát biểu tại Hội nghị Chuyển đổi số (CĐS) y tế quốc gia năm 2020, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Điều mà người dân cần nhất đó chính là được tư vấn, khám, chữa bệnh với bác sĩ giỏi mà mình tin tưởng.
 • Chuyển đổi số y tế hiệu quả cần vận hành quản trị số thông minh

  Chuyển đổi số y tế hiệu quả cần vận hành quản trị số thông minh

  Hội nghị Chuyển đổi số Y tế quốc gia 2020 tổ chức trong 2 ngày 29 - 30/12 tại Hà Nội, không chỉ đánh dấu sự khởi động mạnh mẽ chuyển đổi số (CĐS) trong đa ngành, lĩnh vực mà còn khẳng định mục tiêu xây dựng một Việt Nam số hùng cường, vững mạnh.
 • Viễn cảnh truyền thông không dây 6G (Phần 2)

  Viễn cảnh truyền thông không dây 6G (Phần 2)

  Chúng ta đang tiến tới một xã hội dựa trên các hệ thống hoàn toàn tự động và quản lý từ xa. Sự phát triển nhanh chóng của các ứng dụng mới nổi như AI (trí tuệ nhân tạo), truyền thông 3D (3D media) và IoE (Internet of everything: Internet mọi thứ) đòi hỏi khối lượng lưu lượng rất lớn.
 • Ứng dụng QR Code trong thương mại điện tử tại Việt Nam

  Ứng dụng QR Code trong thương mại điện tử tại Việt Nam

  QR Code (Quick Response Code) - còn gọi là mã phản ứng nhanh hoặc mã vạch ma trận (Matrix-barcode) - có thể chứa đựng được rất nhiều thông tin như địa chỉ website (URL), thông tin liên hệ, tin nhắn, ký tự văn bản, thẻ ngân hàng, địa chỉ email, tin nhắn SMS.