Edtech

 • Startup fintech dành cho giáo dục Rootopia nhận đầu tư 1 triệu USD

  Startup fintech dành cho giáo dục Rootopia nhận đầu tư 1 triệu USD

  Với số tiền nhận đuợc từ vòng tiền hạt giống (pre-seed) từ 3 quỹ đầu tư uy tín Genesia Ventures, ThinkZone Ventures và BK Fund, Rootopia sẽ tiếp tục các hướng đi chiến lược nhằm thử nghiệm và phát triển sản phẩm, người dùng giúp nhiều bạn trẻ có thể tiếp tục con đường học tập.
 • Startup công nghệ Việt và bài toán về nguồn nhân lực

  Startup công nghệ Việt và bài toán về nguồn nhân lực

  Môi trường khởi nghiệp của Việt Nam rất năng động và đang phát triển nhanh chóng. Tuy nhiên, nguồn nhân lực hiện một trong những thách thức lớn đối với các startup công nghệ Việt.
 • Sự lên ngôi của edtech khiến các đơn vị giáo dục cần thay đổi cách tiếp cận học viên

  Sự lên ngôi của edtech khiến các đơn vị giáo dục cần thay đổi cách tiếp cận học viên

  Ấn phẩm e-magazine 06 với chủ đề "Làm mới đi, tại sao không?" do Adsota phát hành mới đây cho thấy với hơn 70% dân số Việt Nam tiếp xúc Internet cũng như sự lan rộng của công nghệ giáo dục (edtech), các đơn vị giáo dục cần ứng dụng công nghệ mạnh mẽ hơn trong việc tiếp cận học viên.
 • Edtech: làn gió mới cho kỷ nguyên học tập tại châu Á

  Edtech: làn gió mới cho kỷ nguyên học tập tại châu Á

  Sự bùng nổ của công nghệ giáo dục (edtech) tại châu Á trong thời kỳ cao điểm của đại dịch COVID-19 dường như đang chững lại, hàng loạt công ty buộc phải cắt giảm nhân viên, thậm chí một số công ty edtech của Ấn Độ phải tự đổi mới để tồn tại và phát triển. Tuy nhiên, ngành công nghiệp này vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển với những phân khúc bị bỏ ngỏ trong các lĩnh vực nền tảng giáo dục số, hệ thống quản lý trường học số...
 • Edupia nhận khoản đầu tư 14 triệu USD tại vòng gọi vốn Series A

  Edupia nhận khoản đầu tư 14 triệu USD tại vòng gọi vốn Series A

  Mới đây, startup edtech Việt Nam Edupia công bố đã huy động thành công 14 triệu USD tại vòng gọi vốn Series A do quỹ đầu tư mạo hiểm Jungle Ventures dẫn đầu, cùng với quỹ đầu tư eWTP Capital do Alibaba hậu thuẫn và ThinkZone Ventures.
 • Startup VUIHOC tiếp tục gọi vốn thành công 2 triệu USD

  Startup VUIHOC tiếp tục gọi vốn thành công 2 triệu USD

  Ngày 8/9, nền tảng giáo dục trực tuyến VUIHOC đã nhận được 2 triệu USD trong vòng gọi vốn gần nhất được dẫn dắt bởi BAce Capital, quỹ đầu tư được hậu thuẫn bởi Ant Group, cùng ba quỹ đầu tư khác bao gồm Vulpes Venture, DT&Investment & Colopl Next, và Nextrans.
 • Khám phá tương lai của edtech trong metaverse

  Khám phá tương lai của edtech trong metaverse

  Số hóa trong giáo dục không phải là một bước phát triển mới mà đã diễn ra trong một thời gian khá lâu. Tuy nhiên, đại dịch COVID-19 đã làm nổi bật tính hữu ích của số hoá trong giáo dục.
 • ELSA không thể thành công nếu chỉ dựa vào công nghệ

  ELSA không thể thành công nếu chỉ dựa vào công nghệ

  Đầu năm 2021, ELSA, startup công nghệ tại Thung lũng Silicon do người Việt sáng lập, đã gọi vốn thành công vòng B với 16 triệu USD. Sau 7 năm thành lập, ELSA đã đạt hơn 40 triệu lượt tải tại hơn 100 quốc gia. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng làm nên sự thành công "thần tốc" của startup này lại không đến từ công nghệ.
 • Azota huy động 2,4 triệu USD trong vòng gọi vốn tiền series A

  Azota huy động 2,4 triệu USD trong vòng gọi vốn tiền series A

  Ngày 6/7, Azota, nền tảng công nghệ giáo dục (edtech) cho phép giáo viên tạo và chấm điểm các bài thi trực tuyến một cách hiệu quả, đã huy động 2,4 triệu USD trong vòng gọi vốn tiền series (pre-series A) do quỹ đầu tư GGV Capital dẫn dắt. Vòng gọi vốn còn có sự tham gia của quỹ Nextrans và nhà đầu tư vòng trước Do Ventures.
 • Edtech Việt - cầu nối đưa trẻ trở thành công dân toàn cầu

  Edtech Việt - cầu nối đưa trẻ trở thành công dân toàn cầu

  Lựa chọn các sản phẩm công nghệ giáo dục (Edtech) phù hợp và sử dụng thông minh, hiệu quả sẽ tạo ra những bước tiến đáng kể, góp phần hiện thực hóa mong muốn trở thành công dân toàn cầu của thế hệ trẻ Việt Nam...
Trang
ICT Việt Nam