Ericsson hỗ trợ Malaysia chuyển đổi số thông qua triển khai 5G toàn quốc

Hoàng Linh| 28/09/2021 17:15
Theo dõi ICTVietnam trên

Malaysia đang thúc đẩy chuyển đổi số (CĐS) toàn quốc dựa trên quan hệ đối tác chặt chẽ giữa Ericsson và Digital Nasional Berhad (DNB).

Với những khả năng về tốc độ, độ trễ thấp và xử lý dữ liệu lớn, 5G được đánh giá sẽ thúc đẩy CĐS ở Malaysia, đồng thời hệ sinh thái 5G sẽ thúc đẩy sự đổi mới trong các lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo (AI), thực tế tăng cường (AR), thực tế ảo (VR) và tự động hóa cho các ứng dụng Internet vạn vật (IoT) đa ngành, doanh nghiệp.

Bằng cách khai thác các khả năng của 5G và tăng tốc triển khai hệ sinh thái, mạng 5G trên toàn quốc, DNB sẽ đáp ứng khả năng truy cập và cung cấp các dịch vụ cho các nhà cung cấp dịch vụ di động và những nhà cung cấp dịch vụ khác được các cơ quan quản lý cấp phép, để mang lại trải nghiệm 5G đẳng cấp thế giới và đưa cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trở thành hiện thực ở Malaysia.

Ông Ralph Marshall, CEO của DNB, cho biết: "DNB cam kết mang đến công nghệ và cơ hội đổi mới tốt nhất cho người dân, doanh nghiệp và chính phủ Malaysia để đảm bảo rằng Malaysia đi đầu trong nền kinh tế số toàn cầu. Ericsson sẽ cung cấp công nghệ 5G thế hệ tiếp theo tốt nhất và các dịch vụ chuyên nghiệp để phù hợp với các yêu cầu cụ thể và riêng biệt của DNB".

Sự tham gia của Ericsson vào dự án 5G quốc gia cho thấy những đóng góp trực tiếp và gián tiếp về kinh tế xã hội trong các lĩnh vực như tạo them việc làm, thúc đẩy hệ sinh thái, đáp ứng thu hẹp khoảng cách số và năng lực mạng ở Malaysia.

David Hägerbro, Giám đốc Ericsson Malaysia, Sri Lanka và Bangladesh, cho biết: "5G là một nền tảng cho sự đổi mới mở và đang trở thành nền tảng để xây dựng năng lực cạnh tranh của một quốc gia. Cam kết của Malaysia và DNB trong việc tăng tốc triển khai 5G là rất đáng được chúc mừng vì hợp tác này sẽ đẩy nhanh triển khai 5G trên toàn quốc, thu hẹp khoảng cách số và CĐS quốc gia. 5G sẽ giúp thúc đẩy tham vọng của chính phủ Malaysia trong việc thúc đẩy người dân trở thành những người sáng tạo công nghệ thông qua phát triển các ứng dụng 5G".

Ericsson hỗ trợ Malaysia chuyển đổi số thông qua triển khai 5G toàn quốc - Ảnh 1.

Ảnh: Techwireasia

Quan hệ đối tác độc quyền của DNB với Ericsson mở rộng việc cung cấp các sản phẩm và giải pháp hệ thống vô tuyến Ericsson tiết kiệm năng lượng, bao gồm cả Ericsson Spectrum Sharing, một phần mềm dành cho vùng phủ sóng 5G trên diện rộng.

Hợp tác này cũng bao triển khai giải pháp truy cập vô tuyến 5G (RAN), 5G Core và Ericsson Operations Engine trên toàn quốc. Các giải pháp sẽ hỗ trợ nâng cao hiệu suất của mạng DNB bằng cách sử dụng AI, tự động hóa và phần mềm nhận thức (cognitive software) để dự đoán và ngăn chặn các vấn đề. Ngoài ra, Ericsson cũng đáp ứng các giải pháp đầu cuối tới đầu cuối bao gồm các giải pháp hệ thống hỗ trợ vận hành (OSS) và hệ thống hỗ trợ kinh doanh (BSS).

DNB được giao nhiệm vụ giúp Malaysia đạt được khát vọng số nêu trong Kế hoạch MyDIGITAL của chính phủ để đưa Malaysia thành một quốc gia số, thu nhập cao và dẫn đầu về nội dung số, an ninh mạng và kinh tế số ở khu vực Đông Nam Á.

DNB cũng hỗ trợ hiện đại hóa các mạng di động của quốc gia như một phần của kế hoạch phát triển hạ tầng số quốc gia có tên Jalinan Digital Negara (Jendela), nhằm đảm bảo mọi người dân Malaysia đều có kết nối Internet chất lượng.

DNB đặt mục tiêu khai trương mạng 5G đầu tiên của Malaysia ở Kuala Lumpur, Putrajaya và Cyberjaya trong giai đoạn đầu. Khả năng triển khai 5G của Ericsson được đánh giá là chìa khóa để đáp ứng mục tiêu phủ sóng 5G đạt 80% toàn bộ lãnh thổ theo kế hoạch của DNB vào năm 2024./.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
 • Microsoft hắt hơi và lĩnh vực CNTT thế giới cảm lạnh
  Một lỗi trong hệ thống của Crowdstrike, đối tác của Microsoft, đã gây gián đoạn hầu hết các dịch vụ trên hành tinh và là lời cảnh báo lớn về rủi ro hệ thống của dịch vụ đám mây.
 • Còn 11 triệu thuê bao 2G và một số kiến nghị giải pháp
  Tính đến tháng 5/2024, số thuê bao 2G only còn hơn 11 triệu thuê bao, chiếm khoảng 9% tổng số thuê bao di động trên toàn quốc. Các nhà mạng đang kiến nghị các giải pháp giảm số thuê bao 2G khi hệ thống công nghệ này tiến tới dừng hoạt động vào ngày 15/9/2024.
 • VNPT cung cấp đường truyền Internet thế hệ mới XGSPON, đột phá về tốc độ
  Với tốc độ truyền tải tối đa lên tới 10 Gbps, đường truyền Internet công nghệ mới XGigabit-capable Passive Optical Network (XGSPON) của VNPT đang tiên phong trong việc đón đầu, đáp ứng xu hướng kết nối của thời đại số, đem đến trải nghiệm tối ưu cho khách hàng.
 • VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí
  Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.
 • 4 kỹ năng cần có để không bị AI thay thế
  Sự phát triển bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) trong những năm gần đây đã gây ra không ít tranh luận về việc liệu AI có thể thay thế con người và đe dọa trực tiếp đến công việc của người lao động trong tương lai hay không. Theo đó, chúng ta cần trang bị những gì để thích ứng.
 • ‏FPT khai trương văn phòng mới tại Kuala Lumpur, Malaysia‏
  FPT vừa chính thức cắt băng khánh thành văn phòng thứ hai tại Kuala Lumpur, nhằm tăng cường hiện diện của công ty tại khu vực và trên toàn cầu, từ đó mở rộng tiếp cận các khách hàng lớn. ‏
 • Nhân lực ngành quản trị kinh doanh cần cập nhật, ứng dụng công nghệ liên tục
  Quản trị Kinh doanh (QTKD) là một ngành "hot" trong những năm gần đây và dường như vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt ngay cả khi hàng loạt ngành học mới liên tục ra đời.
 • VPBank cam kết đầu tư cho các tài năng trẻ lĩnh vực CNTT & Khoa học dữ liệu
  Sau thành công của các sân chơi công nghệ từ VPBank Cloud Technology Day 2023 tới VPBank Technology Hackathon 2024, Ngân hàng đánh giá cao tiềm năng của nhóm nguồn nhân lực trẻ và cam kết tiếp tục đầu tư hơn nữa để tiếp tục mang đến những cơ hội phát triển nghề nghiệp của các tài năng trẻ tại VPBank. Đó cũng là mục tiêu của chương trình VPBank Technology & Data Young Talents mà ngân hàng vừa mới triển khai.
 • VPBank và IFC hợp tác cung ứng vốn cho doanh nghiệp cà phê Việt Nam
  VPBank và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) mới đây đã hợp tác đồng tài trợ chuỗi cung ứng cho các công ty xuất khẩu cà phê, trong nỗ lực hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) của Việt Nam tham gia sâu rộng hơn vào chuỗi cung ứng nông nghiệp toàn cầu.
 • Doanh nghiệp game thứ ba ký kết hợp tác đào tạo với PTIT
  Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) - Bộ TT&TT và Công ty Cổ phần (CP) APPOTA (APPOTA) đã chính thức công bố hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực ngành công nghiệp game.
Ericsson hỗ trợ Malaysia chuyển đổi số thông qua triển khai 5G toàn quốc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO