Giới thiệu sách

 • Giới thiệu sách IoT - Kiến trúc IoT, IoT công nghiệp và công nghiệp 4.0, IoT tổ ong
  Cuốn sách “IoT (Internet vạn vật) - Kiến trúc IoT, IoT công nghiệp và công nghiệp 4.0, IoT tổ ong” được Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông (TT&TT) nghiên cứu, lựa chọn xuất bản, gợi mở, hướng dẫn giải mã IoT theo hướng căn bản nhất.
 • Giới thiệu sách: Chuyển đổi số trong giáo dục
  Sự bùng nổ của công nghệ khiến cho tần suất xuất hiện của hàng loạt từ khóa như “IoT”, “Big Data”, “AI”, “Cloud”, “Blockchain”… ngày càng dầy. Trong số đó, có những từ ta đã quen thuộc, có những từ ta đã biết, có những từ mới chớm biết, nhưng vẫn còn nhiều từ mà ta còn rất mơ hồ, ví dụ: "chuyển đổi số", “chuyển đổi số trong giáo dục”.
 • Kênh Cùng bạn đọc sách tạo hàng ngàn video clip sách nói, giới thiệu sách
  Những hoạt động của Chương trình và kênh "Cùng bạn đọc sách" đã góp phần lan tỏa tri thức hỗ trợ cho bạn đọc nhất là học sinh đặc biệt là những học sinh khuyết tật có thêm cơ hội học tập, mở rộng hiểu biết và phát triển kỹ năng sống.
 • Giới thiệu sách trực tuyến: Lan tỏa niềm đam mê đọc sách
  Nằm trong Đề án "Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030" của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến là hoạt động thúc đẩy và lan tỏa niềm đam mê đọc sách với thời đại Công nghệ số. Cuộc thi diễn ra từ năm 2021 đến hết năm 2022 và thu được những kết quả nhất định, góp phần thúc đẩy niềm đam mê đọc sách đối với giới trẻ.
 • "Bước chân của sách" lan tỏa văn hóa đọc trong nhà trường
  Tri thức, tình yêu sách đã theo "Bước chân của sách" từ Hải Phòng lan tỏa đến các trường học vùng cao của tỉnh Yên Bái.
 • Trao giải cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022
  Sáng ngày 1/12, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 với chủ đề "Sách và khát vọng cống hiến" tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy dự buổi lễ.
 • Vòng Chung kết cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022
  Vòng bình chọn vòng Chung kết cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 với chủ đề “Sách và Khát vọng Cống hiến” đã được Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) chính thức triển khai từ ngày 28/10 đến hết ngày ngày 6/11.
 • Trao giải hai cuộc thi “Khoảnh khắc cùng sách”, “Viết lời giới thiệu sách” năm 2021
  Hai cuộc thi là hoạt động thiết thực nằm trong chuỗi các hoạt động nhằm hưởng ứng kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống NXB Chính trị quốc gia Sự thật (5/12/1945 - 5/12/2021), giúp khơi dậy, lan tỏa tinh thần yêu sách, thúc đẩy phong trào đọc sách. Đây là cuộc thi thường niên và lần đầu được mở rộng ngoài phạm vi NXB.
 • Phát động cuộc thi Giới thiệu sách Viết & Vlog
  Trong khuôn khổ chương trình Đọc xuyên Mùa Hè 2021, Nhà xuất bản (NXB) Kim Đồng tổ chức cuộc thi Giới thiệu sách Viết & Vlog với mục tiêu tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các em từ 6 - 15 tuổi (sinh năm từ 2006 - 2015).
 • Giới thiệu sách “Vì sự thật lịch sử, vì tình yêu Tổ quốc”
  Kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9; 16 năm Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết 36-NQ/TW về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài, chiều nay 1-9, Báo Nhân Dân phối hợp với Nhà xuất bản Lao động - Xã hội xuất bản cuốn sách: “Vì sự thật lịch sử, vì tình yêu Tổ quốc”.
 • Hội chợ sách cũ Hà Nội giới thiệu sách, ảnh về lịch sử Đảng
  Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018), Hội sách cũ Hà Nội tổ chức “Hội chợ sách cũ Hà Nội tháng 1/2018” và trưng bày sách, ảnh về Đảng Cộng sản Việt Nam tại sân Hồ Văn thuộc Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội từ ngày 18 - 21/01.
 • Giới thiệu sách “Lý thuyết Mờ ứng dụng trong Tin học”
  Cuốn sách “Lý thuyết Mờ ứng dụng trong Tin học” do PGS. TS. Nguyễn Thiện Luận biên soạn sẽ cung cấp cho bạn đọc một cách nhìn tương đối tổng quan về lý thuyết Mờ và những ứng dụng cụ thể của nó trong các bài toán và thuật toán của tin học.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO