hoạt động sản xuất

 • Điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt góp phần ổn định kinh tế vĩ mô
  Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, phối hợp chặt chẽ với chính sách tài khóa và các chính sách khác, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát trong bối cảnh giá cả thế giới tăng cao.
 • Việt Nam chủ động, chung tay cùng thế giới ứng phó với biến đổi khí hậu
  Là một nước đang phát triển, chịu nhiều tác động của biến đổi khí hậu, Việt Nam đã tích cực chủ động triển khai nhiều hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu cũng như thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ của một Bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (UNFCCC), Nghị định thư Kyoto và Thỏa thuận Paris về Biến đổi khí hậu...
 • Tháo gỡ các rào cản, vướng mắc cản trở hoạt động sản xuất, kinh doanh
  Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan, địa phương đẩy mạnh quyết liệt hơn nữa nhằm rà soát, tháo gỡ các rào cản, vướng mắc cản trở hoạt động sản xuất, kinh doanh, khơi thông điểm nghẽn về huy động, phân bổ, sử dụng các nguồn lực trong nền kinh tế.
 • VNPT HKD: sự lựa chọn hữu hiệu dành cho các hộ kinh doanh
  Với những ưu điểm như tiện lợi, dễ thao tác, tiết kiệm chi phí, được tích hợp đồng thời các phần mềm như hỗ trợ kê khai thuế, kế toán và hóa đơn điện tử,… VNPT HKD đang trở thành công cụ chyển đổi số hiệu quả, được tin dùng của nhiều hộ kinh doanh trong cả nước.
 • Phát triển xây dựng bền vững nhờ ứng dụng AI
  Từ việc sử dụng máy bay không người lái đến thiết kế phần mềm thiết kế, các nhà chế tạo luôn đi đầu trong ứng dụng các công nghệ mới. Việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) có thể khiến các nhà xây dựng thay đổi hoàn toàn cách họ triển khai các dự án của mình nhằm hướng tới xây dựng xanh và bền vững hơn.
 • Ngành in nỗ lực vượt khó để bứt phá, đạt doanh thu 85.000 tỷ đồng năm 2021
  Để bứt phá và đáp ứng được những đòi hỏi của cuộc cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0, trong năm 2022 và những năm tiếp theo ngành in có rất nhiều việc cần làm ngay.
 • Sử dụng mạng 5G riêng để tăng tốc chuyển đổi số
  Mạng 5G riêng cho phép các khách hàng là những doanh nghiệp (DN) lớn hoặc các tổ chức công mang lại trải nghiệm 5G tùy chỉnh với kết nối tốc độ, dung lượng cao, độ trễ thấp...
 • Trợ cấp 49 tỷ USD, châu Âu tham vọng trở thành khu vực sản xuất chip hàng đầu thế giới
  Liên minh châu Âu (EU) đang tìm cách gia nhập liên minh hàng đầu toàn cầu về sản xuất chất bán dẫn. Mục tiêu của EU là tăng gấp đôi thị phần sản xuất chip toàn cầu của châu lục này lên 20% vào năm 2030.
 • Xuất bản điện tử đã được quan tâm hỗ trợ, đầu tư
  Năm 2021, các cơ quan chủ quản nhà xuất bản (NXB) đã có sự quan tâm trong công tác chỉ đạo, định hướng hoạt động của NXB, đặc biệt là việc đảm bảo nội dung chính trị, tư tưởng của xuất bản phẩm cũng như hoạt động sản xuất kinh doanh, mang lại hiệu quả kinh tế cho các NXB.
 • Chuyển đổi số - sức bật cho ngành Điện
  Nỗ lực chuyển đổi số đồng bộ tới các các đơn vị thành viên đã giúp Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam (EVN) vừa vinh dự được vinh danh là Doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc năm 2021.
 • Nam Định hướng đến chính phủ số: Hoàn thành chuyển đổi số đến năm 2030
  Là một trong những địa phương quyết tâm hoàn thành quá trình chuyển đổi số để hướng tới một chính phủ số trong thời gian ngắn nhất, Tỉnh ủy và UBND tỉnh Nam Định đã có những quyết sách rất kịp thời để thực hiện quyết tâm này, trong đó có Kế hoạch 122/KH-UBND ngày 22-10-2021 về chuyển đổi số (CĐS) tỉnh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 theo tinh thần Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 15-10-2021 của BCH Đảng bộ tỉnh…
 • Hỗ trợ tăng năng lực tài chính và chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa
  Tiếp tục thúc đẩy và mở rộng các hoạt động hỗ trợ kết nối, chuyển đổi số và tiếp cận tài chính cho DNNVV, đây là mục tiêu sẽ được tập trung triển khai thông qua Dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của DNNVV (LinkSME) do Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) cùng phối hợp thực hiện.
 • Thái Nguyên thực hiện thành công mục tiêu kép nhờ “lá chắn công nghệ”
  Bằng “lá chắn công nghệ” chống dịch, Thái Nguyên đã giữ vững là vùng xanh an toàn suốt từ đầu mùa dịch tới nay, duy trì hoạt động sản xuất, ổn định đời sống xã hội trong tình hình mới.
 • Công nghiệp 4.0 và chuyển đổi số tại các doanh nghiệp chế biến chế tạo tại Việt Nam
  Trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2021-2030, Việt Nam đặt ra mục tiêu tới năm 2030, ngành công nghiệp chế biến chế tạo của Việt Nam chiếm 30% GDP, kinh tế số khoảng 30% GDP (Đảng Cộng sản Việt Nam, 2021). Hai nội dung này đặt cạnh nhau và hỗ trợ nhau vì Công nghiệp 4.0 có thể tăng cường năng suất lao động nói chung mà còn hỗ trợ chuyển dịch cơ cấu kinh tế từ khu vực năng suất thấp sang khu vực năng suất cao.
 • EVN phấn đấu trở thành doanh nghiệp số vào năm 2025
  Phát hành văn bản điện tử, lập hồ sơ công việc trên môi trường mạng; số hóa các nghiệp vụ liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh... là những đổi mới của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) trong công tác cải cách hành chính nhằm nâng cao hiệu quả quản trị doanh nghiệp, tạo thuận lợi cho khách hàng khi tiếp cận các dịch vụ điện.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO