Truyền thông

Huyện Thới Bình kiểm tra công tác CCHC năm 2023

Đỗ Thêu 04/07/2023 20:00

Đoàn kiểm tra đã thực hiện kiểm tra công tác cải cách hành chính (CCHC) tại xã Tân Lộc Đông và Tân Lộc.

Thực hiện Kế hoạch số 21/KH-UBND ngày 23/2/2023 của UBND huyện về kiểm tra công tác cải cách hành chính (CCCH) năm 2023, ngày 30/6/2023, Đoàn kiểm tra công tác CCHC do đồng chí Dương Minh Tuấn, Phó chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau làm Trưởng đoàn, đã tiến hành kiểm tra công tác CCHC tại xã Tân Lộc Đông và Tân Lộc.

kiem-tra-cchc-dang.jpg

Qua buổi kiểm tra cho thấy, công tác CCHC xã Tân Lộc Đông và Tân Lộc đã được quan tâm và triển khai đồng bộ.

Hầu hết các đơn vị đều có ban hành các văn bản cụ thể hóa văn bản của cấp trên để triển khai công tác CCHC thực hiện CCHC tại đơn vị như: Kế hoạch CCHC, Kế hoạch tuyên truyền; Kế hoạch tiếp tục thực hiện Chiến dịch “Nâng cao hiệu quả sử dụng dịch vụ công trực tuyến”; thực hiện tốt việc niêm yết công khai thủ tục hành chính (TTHC) bằng mã QR tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả, kết hợp với công khai bằng văn bản giấy tại bàn ghi thông tin để người dân tra cứu; Thực hiện công khai số điện thoại đường dây nóng theo quy định; triển khai thực hiện tốt cơ chế một cửa, một cửa liên thông theo Nghị định 61/2018/NĐ-CP ngày 23/4/2018 và Nghị định 107/2021/NĐ-CP ngày 26/12/2021; Việc quản lý, sử dụng cán bộ, công chức cấp xã bố trí sắp xếp đúng theo từng vị trí nhu cầu công việc từng bộ phận, phù hợp với trình độ, năng lực của cán bộ, công chức (CB, CC) cấp xã; thực hiện về quản lý, sử dụng tài sản công đúng quy định….

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác CCHC tại đơn vị vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: công tác tuyên truyền CCHC còn chưa phong phú; tỷ lệ số hóa hồ sơ kết quả TTHC vẫn chưa đạt Kế hoạch đề ra.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Dương Minh Tuấn, Phó chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện, Trưởng đoàn kiểm tra đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện công tác CCHC mà UBND xã Tân Lộc Đông và Tân Lộc đã đạt được trong thời gian qua.

Đồng thời, ông Dương Minh Tuấn cũng đề nghị xã Tân Lộc Đông và Tân Lộc tiếp tục triển khai, thực hiện hiệu quả chương trình công tác năm; Kịp thời khắc phục các tồn tại, hạn chế được phát hiện qua kiểm tra; Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính để đẩy mạnh triển khai thực hiện, hoàn thành các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra, đẩy mạnh việc phát hành văn bản trên môi trường điện tử; Tiếp tục cập nhật hồ sơ cán bộ, công chức trên phần mềm quản lý và cập nhật trên hồ sơ giấy; Nâng cao ý thức trách nhiệm, hiệu quả giải quyết công việc; thực hiện nghiêm việc đánh giá phân loại CB, CC theo quy chế đã ban hành…/.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
 • ASEAN có bị chậm trong cuộc đua băng tần 5G?
  Các quốc gia ASEAN cần cung cấp nhiều phổ tần hơn, đặc biệt là băng tần 3,5 GHz, cho các dịch vụ số thế hệ tiếp theo chạy trên mạng 5G.
 • Công nghệ làm nên những trận bóng đá ấn tượng tại Euro 2024
  Các công nghệ tiên tiến đang góp phần tạo nên một mùa bóng đá Euro 2024 ấn tượng. Việc triển khai và ứng dụng các công nghệ này đã làm thay đổi mọi thứ, từ cách điều hành trận đấu cho đến trải nghiệm xem của người hâm mộ.
 • Tờ báo giấy lâu đời nhất thế giới đã tự hồi sinh như thế nào?
  Đối mặt với tình trạng sắp phải đóng cửa, tờ báo Wiener Zeitung 320 tuổi của Áo đã trải qua một cuộc đổi mới triệt để - từ công báo của chính phủ trở thành cơ quan báo chí đa kênh, xuất bản số - chỉ sau một thời gian ngắn.
 • Loại trừ cá độ bóng đá trên không gian mạng
  Với những người đam mê môn túc cầu, tháng 6 là tháng "ăn ngủ cùng trái bóng tròn" với những diễn biến hấp dẫn của các trận đấu tại Giải vô địch bóng đá châu Âu (EURO 2024). Mới chớm vòng đấu bảng, nhưng trên không gian mạng đã tràn ngập những hình ảnh, thông tin về các hình thức cá độ và một số vụ có quy mô lớn (cả về số người và số lượng tiền tham gia) đã được cơ quan công an ngăn chặn, triệt phá.
 • Hỗ trợ NXB Lao động xuất bản, phát hành xuất bản phẩm điện tử
  Ngày 18/6/2024, Cục Xuất bản, in và phát hành - Bộ TT&TT đã ban hành Kết luận thanh tra số 739/KL-CXBIPH về việc chấp hành quy định của pháp luật về xuất bản, phát hành xuất bản phẩm điện tử tại Nhà xuất bản (NXB) Lao động.
 • Hải Dương – “miền đất hứa” cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước
  Thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước được tỉnh Hải Dương xác định là một trong những nhiệm vụ kinh tế, chính trị quan trọng. Chính vì vậy, thời gian qua, các cấp chính quyền tỉnh Hải Dương đã tập trung nguồn lực, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để giúp địa phương thành điểm đến lý tưởng, an toàn cho các nhà đầu tư.
 • Hải quan Việt Nam đẩy mạnh hợp tác quốc tế để phát triển bền vững
  Xác định hợp tác quốc tế chính là cánh cửa mở ra cơ hội phát triển bền vững, thời gian qua, Hải quan Việt Nam đã linh hoạt trong các mối quan hệ song phương và đa phương để thu về nhiều kết quả nổi bật.
 • AI đẩy nhanh quá trình quản lý lỗ hổng
  Với khả năng phân tích, dự báo và tự động hóa, AI đang định hình lại nhiều lĩnh vực kinh doanh, đáng chú ý nhất là an ninh mạng.
 • Mỗi tác phẩm báo chí chuẩn mực về nội dung, hiện đại trong phương pháp thể hiện
  Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh: "Mỗi tác phẩm báo chí phải là một sản phẩm văn hóa tinh thần có giá trị và giá trị sử dụng cao, chuẩn mực về nội dung, tươi mới và hấp dẫn về hình thức, hiện đại trong phương pháp thể hiện và phương thức phát hành".
 • “Không để báo chí tự bươn chải với thị trường”
  “Báo chí phải truyền đi khát vọng về một Việt Nam hùng cường, lan tỏa, biến khát vọng đấy thành động lực để đưa Việt Nam trở thành nước công nghiệp hàng đầu”, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Mạnh Hùng đã chia sẻ với Báo Nhân Dân trong dịp Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6/2024.
Huyện Thới Bình kiểm tra công tác CCHC năm 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO