kết nối internet

 • Yên Bái: Đẩy mạnh xây dựng chính quyền điện tử gắn với đô thị thông minh

  Yên Bái: Đẩy mạnh xây dựng chính quyền điện tử gắn với đô thị thông minh

  Xây dựng chính quyền điện tử (CQĐT), đô thị thông minh (ĐTTM) tiến tới chính quyền số, kinh tế số là một xu thế tất yếu của quá trình phát triển. Đối với tỉnh Yên Bái, việc định hướng, thiết lập và đẩy mạnh xây dựng CQĐT gắn với ĐTTM có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc thúc đẩy kinh tế - xã hội, đưa địa phương phát triển bền vững.
 • Yên Bái: Đột phá ứng dụng CNTT trong quản lý điều hành

  Yên Bái: Đột phá ứng dụng CNTT trong quản lý điều hành

  Những năm trở lại đây, tỉnh Yên Bái đã đặc biệt quan tâm việc xây dựng cơ sở hạ tầng cũng như ứng dụng CNTT. Theo đó, tỉnh đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong công tác quản lý, điều hành và xây dựng chính quyền điện tử.
 • AR đang cải thiện trải nghiệm mua sắm trực tuyến như thế nào?

  AR đang cải thiện trải nghiệm mua sắm trực tuyến như thế nào?

  Khi điện thoại thông minh (smartphone) ngày càng được sử dụng rộng rãi và kết nối Internet tốt hơn, nhiều thương hiệu đang tận dụng lợi thế của AR trong bán lẻ, thương mại điện tử (TMĐT) để thúc đẩy bán hàng và tạo ra doanh thu.
 • Montenegro chuyển đổi IPv6 đáp ứng lưu lượng Internet tăng cao do Covid-19

  Montenegro chuyển đổi IPv6 đáp ứng lưu lượng Internet tăng cao do Covid-19

  Giống như nhiều quốc gia khác, Montenegro đã trải qua các thời điểm giãn cách xã hội trong hơn 1,5 năm qua do Covid-19, theo đó, nhiều hoạt động kinh tế và xã hội chủ yếu được chuyển lên môi trường trực tuyến.
 • Hậu Giang: Hoàn thiện chính quyền điện tử, hướng tới chính quyền số

  Hậu Giang: Hoàn thiện chính quyền điện tử, hướng tới chính quyền số

  Những năm gần đây, tỉnh Hậu Giang đã tập trung dành nguồn lực không nhỏ, ưu tiên việc xây dựng chính quyền điện tử (CQĐT). Qua đó, tạo chuyển biến tích cực trong quản lý, điều hành và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Giai đoạn 2021-2025, Hậu Giang đặt mục tiêu hoàn thiện CQĐT, phát triển Chính quyền số, chuyển đổi hoạt động của cơ quan nhà nước (CQNN) lên môi trường số.
 • Số hoá công nghệ và đổi mới bệ phóng cho ngành du lịch

  Số hoá công nghệ và đổi mới bệ phóng cho ngành du lịch

  Ở hai thập kỷ trước, để có được thông tin, khách du lịch buộc phải liên hệ và đến gặp trực tiếp văn phòng đại lý du lịch. Đó cũng là thời điểm người ta đã phải xếp hàng và chờ hàng giờ đồng hồ để mua được tấm vé, thậm chí mất đến 90 phút để làm thủ tục check-in tại sân bay. Ngày nay đã khác xưa, sự gia tăng của chuyển đổi số đã loại bỏ thách thức về địa lý, thời gian và cho phép các bên cung cấp dịch vụ du lịch và khách hàng tương tác với nhau ngay tức thì.
 • Những "cú Twist" của ngành công nghiệp âm nhạc trong thời đại chuyển đổi số

  Những "cú Twist" của ngành công nghiệp âm nhạc trong thời đại chuyển đổi số

  Cùng với sự phát triển của công nghệ, ngành công nghiệp âm nhạc đã không ngừng phát triển trong thu, phát để tạo ra các sản phẩm âm nhạc ngày càng có chất lượng cao. Đặc biệt công nghệ số và chuyển đổi số đã giúp nền âm nhạc có bước chuyển biến đột phá cho công việc sáng tác, thu thanh và làm thay đổi cơ bản cách thưởng thức và phương thức kinh doanh, phân phối sản phẩm tới khách hàng.
 • 44 tỉnh/thành đã ban hành kế hoạch để chuyển đổi IPv6

  44 tỉnh/thành đã ban hành kế hoạch để chuyển đổi IPv6

  Theo Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) - Bộ TT&TT, đến giữa tháng 6/2021 có 44 tỉnh, thành đã ban hành kế hoạch chuyển đổi IPv6, chiếm khoảng 70% địa phương trên cả nước. Bên cạnh đó đã có 21% Cổng thông tin điện tử (TTĐT)/Cổng dịch vụ công của UBND tỉnh, thành phố hoạt động trên nền IPv6.
 • Mất kết nối dịch vụ web và CDN toàn cầu do Fastly, ảnh hưởng thế nào?

  Mất kết nối dịch vụ web và CDN toàn cầu do Fastly, ảnh hưởng thế nào?

  Các trang web và ứng dụng trên khắp thế giới đã mất kết nối, ngừng hoạt động trong ngày 8/6 sau khi Fastly, một mạng phân phối nội dung lớn, báo cáo có sự cố trên diện rộng.
 • Thu hẹp khoảng cách số tạo điều kiện thụ hưởng vắc-xin COVID-19 một cách công bằng

  Thu hẹp khoảng cách số tạo điều kiện thụ hưởng vắc-xin COVID-19 một cách công bằng

  Các công nghệ số đang tạo điều kiện thuận lợi trong mọi giai đoạn của chuỗi cung ứng vắc-xin, từ lập kế hoạch, phân phối cho đến giám sát sau tiêm chủng. Những nỗ lực thu hẹp khoảng cách số sẽ giúp người dân được thụ hưởng vắc-xin COVID-19 một cách công bằng nhất.
Trang
ICT Việt Nam