phát triển bền vững

 • 5G - Công cụ thúc đẩy chuyển đổi số nhiều ngành

  5G - Công cụ thúc đẩy chuyển đổi số nhiều ngành

  Theo các chuyên gia ICT, chuyển đổi số (CĐS) là việc ứng dụng công nghệ số để cung cấp các dịch vụ và giải quyết các vấn đề, nhằm đạt được sự phát triển bền vững trong nhiều lĩnh vực của nền kinh tế. CĐS dựa vào 3 trụ cột chính là con người, quy trình và công cụ. Có thể nói, mạng 5G là một công cụ quan trọng thúc đẩy quá trình CĐS.
 • Gojek khởi động dự án hỗ trợ khởi nghiệp và thúc đẩy chuyển đổi số

  Gojek khởi động dự án hỗ trợ khởi nghiệp và thúc đẩy chuyển đổi số

  Gojek hợp tác với Nhà Văn hoá Phụ Nữ (NVHPN) Tp. Hồ Chí Minh và Chương trình Cafetek - Đài truyền hình Tp. Hồ Chí Minh triển khai đào tạo nghề và hỗ trợ người thân của đối tác tài xế Gojek khởi nghiệp thông qua sử dụng nền tảng công nghệ.
 • Chuyển đổi số liệu có là chìa khóa để tạo một thế giới bền vững hơn?

  Chuyển đổi số liệu có là chìa khóa để tạo một thế giới bền vững hơn?

  Công nghệ đang dần thay đổi thế giới của chúng ta. Và chuyển đổi số (CĐS) đang định hình lại mọi ngành trên thế giới, đồng thời nó cũng giúp cải thiện cuộc sống con người, từ khía cạnh kinh doanh, hoạt động quản lý cho đến cuộc sống thường nhật.
 • Cách nào phát triển nguồn nhân lực an ninh mạng?

  Cách nào phát triển nguồn nhân lực an ninh mạng?

  Trong bối cảnh chuyển đổi số Quốc gia hiện nay, để biến các cơ hội thành hiện thực, mang lại hiệu quả thì việc ứng dụng công nghệ số bắt buộc phải song hành với an toàn thông tin mạng (ATTT). Đối với ATTT, bên cạnh các yếu tố về chính sách, yếu tố về hạ tầng công nghệ thì yếu tố con người có vai trò quyết định.
 • Kinh doanh dịch vụ Viễn thông - CNTT: Hướng đến thị trường dịch vụ chuyển đổi số

  Kinh doanh dịch vụ Viễn thông - CNTT: Hướng đến thị trường dịch vụ chuyển đổi số

  Năm 2020, dù chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19, tổng doanh thu của 3 doanh nghiệp (DN) viễn thông chủ đạo (Viettel, VNPT, MobiFone) đạt khoảng 457.300 tỷ đồng, trong đó riêng doanh thu trong lĩnh vực viễn thông đạt hơn 130.000 tỷ đồng.
 • Đầu tư startup không chỉ dùng lý trí

  Đầu tư startup không chỉ dùng lý trí

  “Khó có thể đưa ra một danh sách các tiêu chí để lựa chọn startup. Quỹ của chúng tôi sẽ xem xét nhiều khía cạnh khác nhau từ thị trường, mô hình kinh doanh, tính cạnh tranh cho đến đội ngũ sáng lập..."
 • ADB khuyến nghị quy hoạch đô thị thông minh và bao trùm

  ADB khuyến nghị quy hoạch đô thị thông minh và bao trùm

  Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) phát hành ấn phẩm báo cáo "Creating Livable Asian Cities" (Tạm dịch "Hình thành các thành phố châu Á đáng sống" đề cập đến nâng cao chất lượng cuộc sống và các cơ hội kinh tế - xã hội ở các thành phố đang phát triển nhanh của châu Á.
 • Phát triển thành phố bền vững: Kinh nghiệm của một số quốc gia trên thế giới

  Phát triển thành phố bền vững: Kinh nghiệm của một số quốc gia trên thế giới

  Tập trung vào phát triển thành phố có thể giúp các chính phủ giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu và thúc đẩy phát triển bền vững.
 • An toàn thông tin: Cần biến những năng lực đơn lẻ thành năng lực tổng thể

  An toàn thông tin: Cần biến những năng lực đơn lẻ thành năng lực tổng thể

  “An toàn thông tin (ATTT) phải đảm bảo phát triển, ổn định, hoạt động hiệu quả trên 05 trụ cột hợp thành cơ bản, quan trọng: Con người, luật pháp, sản phẩm, tổ chức triển khai, năng lực chung cả quốc gia..”
 • Phát triển công nghệ nông nghiệp để tạo ra hệ sinh thái tuần hoàn

  Phát triển công nghệ nông nghiệp để tạo ra hệ sinh thái tuần hoàn

  Nông nghiệp số được hiểu là việc ứng dụng công nghệ số để tích hợp sản xuất nông nghiệp từ vùng canh tác, nuôi trồng đến người tiêu dùng. Nhờ những công nghệ này, người tiêu dùng, sản xuất, nhà cung ứng và ngành nông nghiệp… sẽ có thêm các công cụ và thông tin để đưa ra quyết định sáng suốt hơn, cải thiện năng suất và hỗ trợ quản lý, phát triển hiệu quả cho toàn ngành.