phát triển mạnh mẽ

 • Báo chí phải chuyển đổi số để thực hiện sứ mệnh vì một Việt Nam hùng cường

  Báo chí phải chuyển đổi số để thực hiện sứ mệnh vì một Việt Nam hùng cường

  Chuyển đổi số là xu thế tất yếu của thời đại. Việt Nam là một trong những quốc gia tiên phong đã phê duyệt Chương trình chuyển đổi số quốc gia. Đây là điều kiện thuận lợi để Việt Nam chủ động khai thác triệt để các cơ hội mà cuộc cách mạng công nghệ mang lại, vươn lên phát triển mạnh mẽ. Trong xu thế tất yếu đó, báo chí - truyền thông cũng phải thực hiện chuyển đổi số để khẳng định vị trí, thương hiệu, đẩy mạnh nguồn thu nhập, tạo lập các giá trị mới
 • Malaysia chuyển đổi số cấp bang để trở thành trung tâm công nghệ 4.0 của châu Á

  Malaysia chuyển đổi số cấp bang để trở thành trung tâm công nghệ 4.0 của châu Á

  Malaysia đã công bố chiến lược chuyển đổi số (CĐS) MyDigital. Theo đó, các bang của Malaysia cũng đang có những bước đi thực hiện CĐS. Bang Penang là một “công xưởng” sản xuất dựa vào công nghệ 4.0 của châu Á cũng vừa thông qua kế hoạch tổng thể về chuyển đổi số (CĐS) 2021 - 2023 với 4 trụ cột chiến lược: Kinh tế, Cơ sở hạ tầng, Quản trị, Cộng đồng.
 • Phát triển kỹ năng đọc sách cho sinh viên

  Phát triển kỹ năng đọc sách cho sinh viên

  Kỹ năng, phương pháp đọc là yếu tố quan trọng cấu thành văn hoá đọc, là một loại kỹ năng mềm giúp bạn đọc có thể tiếp nhận thông tin một cách nhanh chóng, vận dụng tri thức đã đọc một cách nhuần nhuyễn, sáng tạo vào thực tiễn cuộc sống.
 • 10 chỉ số chuyển đổi số để đo lường thành công năm 2021

  10 chỉ số chuyển đổi số để đo lường thành công năm 2021

  Chỉ số chính đo lường và đánh giá hiệu quả hoạt động của chuyển đổi số (CĐS) trong thời kỳ đại dịch là tốc độ. Vậy những chỉ số tiếp theo sẽ là gì trong bối cảnh CĐS đang diễn ra nhanh chóng?
 • Cơ chế bảo mật và những thách thức an ninh trong IoT

  Cơ chế bảo mật và những thách thức an ninh trong IoT

  Internet of Things (IoT) đã tạo ra những thay đổi đáng kể trong thế giới thực và thâm nhập tất cả các khía cạnh của cuộc sống con người.
 • Founder OhmniLabs - Thức Vũ: Tôi muốn làm bùng nổ việc sử dụng robot vận hành bằng trí tuệ nhân tạo trên toàn thế giới

  Founder OhmniLabs - Thức Vũ: Tôi muốn làm bùng nổ việc sử dụng robot vận hành bằng trí tuệ nhân tạo trên toàn thế giới

  Ít người hiểu lý do Vũ Duy Thức quyết định bán Katango cho Google và trở thành người làm thuê khi startup này đang thành công. Còn khi đang phát triển mạnh mẽ với OhmniLabs thì giấc mơ của Thức cũng không phải trở thành một kỳ lân tại Silicon Valley.
 • Các xu hướng chính của ngành sách 2021

  Các xu hướng chính của ngành sách 2021

  Công nghệ phát triển mạnh mẽ, vì vậy, cách mọi người tiêu thụ tin tức, sách báo và tạp chí cũng có nhiều thay đổi. Chính vì thế, nhiều người nói rằng ngành công nghiệp xuất bản đã trải qua một thập kỷ đầy biến động.
 • Phát triển đô thị thông minh, Đà Nẵng đột phá trong giai đoạn mới

  Phát triển đô thị thông minh, Đà Nẵng đột phá trong giai đoạn mới

  Tại buổi công bố Nghị định, Quyết định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về phát triển TP. Đà Nẵng mới đây, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh: "Đà Nẵng sẽ có bước phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn mới để trở thành một thành phố phát triển văn minh, hiện đại, giữ vai trò động lực trong phát triển kinh tế của khu vực miền Trung - Tây Nguyên và là động lực mới cho phát triển đất nước trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa".
 • Thị giác máy tính trong truyền thông đa phương tiện

  Thị giác máy tính trong truyền thông đa phương tiện

  Thị giác máy tính (Computer Vision) là một trong những lĩnh vực đã và đang phát triển mạnh mẽ trên thế giới. Khái niệm này có liên quan đến các ngành học khoa học máy tính hay trí tuệ nhân tạo (AI) và các lĩnh vực liên quan như vật lý, hình học và thống kê.
 • Nhu cầu về đào tạo thương mại điện tử tại Việt Nam

  Nhu cầu về đào tạo thương mại điện tử tại Việt Nam

  Trong thời đại phát triển của công nghệ, hành vi của người tiêu dùng có sự thay đổi dịch chuyển từ việc mua sắm tại các cửa hàng truyền thống sang hình thức mua sắm trực tuyến, từ đó thị trường thương mại điện tử (TMĐT) đang nhanh chóng chiếm cơ hội để bước vào thời điểm phát triển mạnh.
Trang
ICT Việt Nam