quy phạm pháp luật

 • Hà Tĩnh hướng đến nền hành chính hiện đại
  Những kết quả đạt được trong công tác cải cách hành chính (CCHC) ở Hà Tĩnh thời gian qua đã góp phần quan trọng vào thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển, đáp ứng nhu cầu của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn. Từ nền tảng này, tỉnh đang hướng đến mục tiêu đứng trong top 10 địa phương dẫn đầu cả nước về chỉ số CCHC giai đoạn 2020 - 2030.
 • Bến Tre đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong CCHC
  Thời gian qua, nhờ sự nỗ lực triển khai nhiều nhiệm vụ, giải pháp, đặc biệt là đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin mà công tác cải cách hành chính (CCHC) của tỉnh Bến Tre đã đạt được những kết quả tích cực, từng bước tinh gọn tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế; cải cách thủ tục hành chính (TTHC) theo hướng đơn giản, công khai, minh bạch.
 • Hà Nội tập trung thực hiện hiệu quả công tác cải cách hành chính
  Mặc dù gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại, song 9 tháng đầu năm 2021 công tác cải cách hành chính của Hà Nội đã đạt được những kết quả rất tích cực.
 • Tiền Giang đẩy mạnh số hóa trong cải cách thủ tục hành chính
  Nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện cơ chế "một cửa", "một cửa liên thông", UBND tỉnh Tiền Giang đã triển khai thực hiện Đề án "Đổi mới việc thực hiện cơ chế "một cửa", "một cửa liên thông" trong giải quyết TTHC" của Chính phủ.
 • Bộ Công thương đẩy mạnh cải cách hành chính mở lối cho doanh nghiệp và người dân
  Là một trong những Bộ có Chỉ số Cải cách hành chính năm 2020 nằm trong nhóm 2, từ trên 80% đến dưới 90%, ngành Công thương đã và đang có những động thái tích cực trong ứng dụng CNTT để cải cách hành chính, đơn giản hóa tối đa các thủ tục hành chính công nhằm mở lối cho doanh nghiệp và người dân phát triển kinh tế.
 • Quảng Trị chú trọng hiệu quả công tác cải cách hành chính nhà nước
  Các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh Quảng Trị, UBND cấp huyện và UBND cấp xã... công khai đầy đủ thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền tiếp nhận và giải quyết trên Trang thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị. 100% thủ tục hành chính do UBND tỉnh công bố được niêm yết tại Bộ phận một cửa của các cơ quan, đơn vị giải quyết thủ tục hành chính...
 • Cao Bằng: Nhiều kết quả tích cực trong cải cách hành chính
  Theo Báo cáo phân tích kết quả Chỉ số cải cách hành chính (CCHC) và Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước tỉnh Cao Bằng năm 2020 mới ban hành, đã cho thấy nhiều kết quả tích cực trong cải cách hành chính nói chung và một số chỉ số được cải thiện nói riêng.
 • Bắc Giang: Đẩy mạnh xây dựng chính quyền số
  Thời gian qua, tỉnh Bắc Giang đang nỗ lực thực hiện các giải pháp nhằm xây dựng chính quyền số và đạt được kết quả bước đầu. Bắc Giang đề ra mục tiêu và quyết tâm trở thành một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về chuyển đổi số.
 • Tăng cường các xuất bản phẩm về thể thao và du lịch để phục vụ bạn đọc
  Nhằm tăng cường các xuất bản phẩm đặc biệt là các xuất bản phẩm về thể thao và du lịch, Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) và Nhà xuất bản Thể thao và Du lịch đã ký kết chương trình phối hợp công tác về phát triển văn hóa đọc phục vụ nhân dân học tập suốt đời.
 • Bộ TT&TT yêu cầu các tỉnh, thành phố đẩy mạnh kết nối CSDL quốc gia về dân cư
  Bộ TT&TT vừa đề nghị các tỉnh, thành phố Trung ương đẩy mạnh triển khai kết nối cơ sở dữ liệu (CSDL) quốc gia về dân cư, phục vụ xử lý thủ tục hành chính (TTHC), cung cấp dịch vụ công trực tuyến (DVCTT).
 • Quốc hội khóa XIV - một nhiệm kỳ Quốc hội đổi mới, hoạt động vì dân
  Những quyết sách của Quốc hội luôn xuất phát từ ý chí, nguyện vọng của nhân dân, lợi ích quốc gia, dân tộc, từ yêu cầu phát triển của đất nước, tạo nên những chuyển biến tích cực, mạnh mẽ trong đời sống kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, đối ngoại, góp phần đẩy mạnh công cuộc đổi mới, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong thời gian qua.
 • Nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu quốc gia - Xương sống cho nết nối, tích hợp, chia sẻ dữ liệu
  Nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu quốc gia (National Data Exchange Platform - NDXP) được ví như “xương sống” phục vụ kết nối, tích hợp, chia sẻ dữ liệu, bảo đảm dòng chảy dữ liệu được thông suốt, an toàn, hiệu quả giữa các cơ quan, tổ chức trên quy mô toàn quốc.
 • Cổng dữ liệu quốc gia - Nơi hội tụ dữ liệu chính phủ
  Ngày 09/4/2020, Chính phủ đã phê duyệt ban hành Nghị định số 47/2020/NĐ-CP về Quản lý, kết nối và chia sẻ dữ liệu số của cơ quan nhà nước (CQNN). Tại Nghị định, Chính phủ đã giao Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) xây dựng và vận hành Cổng dữ liệu quốc gia. Ngày 31/8/2020, Bộ TT&TT đã khởi động Cổng dữ liệu quốc gia. Đến nay, Cổng đã đạt được kết quả gì, những vấn đề nào còn tồn tại cần tiếp tục vượt qua?
 • Không đơn giản chỉ là hiện đại hóa phương thức quản lý
  Giao thông vận tải và logistics là những ngành xương sống của nền kinh tế, đồng hành với tất cả các lĩnh vực hoạt động, từ sản xuất, phân phối, lưu thông đến tiêu thụ.
 • Hợp nhất Thông tư số 29/2020/TT-BYT và một số văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm
  Thông tư số 29/2020/TT-BYT sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực y tế được Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành ngày 31/12/2020 có hiệu lực thi hành từ ngày 15 tháng 2 năm 2021.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO