xây dựng cơ sở

 • Cần xây dựng cơ sở dữ liệu đồng bộ khi chuyển đổi số công tác dân tộc
  Các cơ sở dữ liệu (CSDL) là yếu tố rất quan trọng trong quá trình chuyển đổi số, đặc biệt là đối với công tác dân tộc. Bởi việc hoạch định, xây dựng chính sách phải dựa vào CSDL. Hiện quá trình xây dựng và triển khai CSDL chuyên ngành công tác dân tộc đang còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc.
 • Ra mắt Di cảo của nhạc sĩ Phong Nhã
  "Đời tôi sóng nhạc bay lên" là tập hồi kí, di cảo của nhạc sĩ Phong Nhã ra mắt đúng dịp kỉ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh. Nội dung cuốn sách được biên soạn tổng hợp lại từ các bản di cảo đánh máy, viết tay, bản photo, tư liệu gia đình và cả văn bản do người thân chép lại theo lời kể của tác giả khi còn sống.
 • Xây dựng văn hóa đọc trên địa bàn tỉnh Bắc Giang: Hiệu quả từ việc phát triển hệ thống thư viện
  Để xây dựng và phát triển văn hóa đọc, nhiều năm trở lại đây, các sở ngành liên quan trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp thực hiện kế hoạch "Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng giai đoạn 2017-2020, định hướng đến năm 2030". Trong đó, phải kể đến hiệu quả từ việc phát triển hệ thống thư viện cộng đồng góp phần đưa văn hóa đọc từng bước trở thành thói quen, nhu cầu, kỹ năng và phong trào đọc trong mọi tầng lớp nhân dân.
 • Đẩy nhanh xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư
  Đến nay đã có hơn 3 triệu trẻ em được cấp số định danh cá nhân đăng ký khai sinh tại 60 tỉnh, thành phố và gần 15 triệu số định danh cho công dân thông qua cấp thẻ Căn cước công dân.
 • Facebook chạy đua trong xây dựng cơ sở hạ tầng internet tại châu Phi
  Facebook và Google đang tham gia trong cuộc đua nhằm mang lại kết nối internet cho 3,8 tỷ người trên toàn thế giới. Là một phần của nhiệm vụ đó, Zuckerberg và công ty hiện đang hướng tới các điểm trao đổi internet (IXP) ở châu Phi và ngừng việc cung cấp WiFi bằng máy bay không người lái vào đầu năm nay. Hành động này, với kết hợp của tổ chức phi lợi nhuận Internet Society, được thiết kế để phát triển cơ sở hạ tầng internet địa phương tại châu Phi.
 • Xây dựng Cơ sở dữ liệu cán bộ, công chức, viên chức
  Việc xây dựng Cơ sở dữ liệu cán bộ, công chức, viên chức là cần thiết để khắc phục sự thiếu thống nhất về dữ liệu cán bộ, công chức, viên chức thời gian qua, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về công tác cán bộ, đáp ứng yêu cầu thực tế của công tác quản lý trong hệ thống cơ quan nhà nước.
 • Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam đầu tư 32 tỷ đồng xây dựng cơ sở dữ liệu
  Lễ ký kết dự án “Xây dựng cơ sở dữ liệu về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới” giữa Hiệp Hội Bảo hiểm Việt Nam và Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) đã diễn ra vào chiều ngày 05/01/2012, tại Hà Nội. Dự án BI-GIS (Business Intelligence - Geographic Information System) có giá trị 32 tỷ đồng, nhằm mục tiêu nghiên cứu và ứng dụng một hệ thống đồng bộ và thống nhất cho công tác quản lý và giám sát bảo hiểm bắt buộc đối với xe cơ giới trong toàn quốc.
 • VNPT sẽ giúp tỉnh Cao Bằng xây dựng cơ sở hạ tầng VT-CNTT đồng bộ, hiện đại, chuyên nghiệp hơn nữa
  Đó là chia sẻ của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng Trần Hùng tại Lễ ký kết hợp tác chiến lược VT-CNTT giai đoạn 2015-2020 giữa VNPT và UBND tỉnh Cao Bằng vừa diễn ra ngày 26/1.
 • Xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về pháp luật
  Chính phủ vừa ban hành Nghị định 52/2015/NĐ-CP quy định về xây dựng, quản lý, duy trì, cập nhật, khai thác và sử dụng Cơ sở dữ liệu quốc gia về pháp luật; trách nhiệm của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan nhà nước khác ở Trung ương, UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong việc xây dựng, quản lý, duy trì, cập nhật, khai thác và sử dụng Cơ sở dữ liệu quốc gia về pháp luật.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO