cơ sở vật chất

 • Việt Nam thúc đẩy các công ty khởi nghiệp công nghệ cao với những cơ chế ưu đãi mới

  Việt Nam thúc đẩy các công ty khởi nghiệp công nghệ cao với những cơ chế ưu đãi mới

  Mới đây, Việt Nam đã khởi động một chương trình thúc đẩy thành lập các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực CNTT và các doanh nghiệp (DN) công nghệ cao khác nhằm khôi phục tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh dịch Covid-19.
 • Xây dựng Học viện công nghệ BCVT thành "đại học số" hình mẫu

  Xây dựng Học viện công nghệ BCVT thành "đại học số" hình mẫu

  Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng yêu cầu Học viện công nghệ BCVT (PTIT) tập trung chuyển đổi số (CĐS) toàn diện trong tất cả các hoạt động, xây dựng Học viện trở thành hình mẫu của đại học số.
 • Bắc Giang xây dựng nền hành chính hiện đại, chuyên nghiệp

  Bắc Giang xây dựng nền hành chính hiện đại, chuyên nghiệp

  Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, sự chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh và sự nỗ lực, quyết tâm của các cơ quan, đơn vị, địa phương, công tác cải cách hành chính (CCHC) nhà nước tỉnh Bắc Giang đã đạt nhiều kết quả, chuyển biến quan trọng theo hướng nền hành chính phục vụ, tạo được lòng tin của nhân dân và doanh nghiệp (DN).
 • Chuyển đổi số cho doanh nghiệp bắt đầu từ đâu

  Chuyển đổi số cho doanh nghiệp bắt đầu từ đâu

  Quốc gia mạnh cần có các doanh nghiệp mạnh. Ngày nay doanh nghiệp mạnh không nhất thiết phải có lực lượng nhân công đông đảo hay cơ sở vật chất khổng lồ. Trong thị trường cạnh tranh, không còn cá to nuốt cá bé nữa mà thay vào đó là cá nhanh nuốt cá chậm. Năng lực cạnh tranh là một tiêu chí quan trọng đánh giá sức mạnh của doanh nghiệp.
 • Sử dụng sơ yếu lý lịch điện tử: Hướng tới chính phủ điện tử

  Sử dụng sơ yếu lý lịch điện tử: Hướng tới chính phủ điện tử

  Ngày 25/6, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 893 phê duyệt Đề án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan nhà nước.
 • Điều chỉnh dự án giữa PTIT và CDAC Ấn Độ

  Điều chỉnh dự án giữa PTIT và CDAC Ấn Độ

  Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) và Trung tâm Phát triển Công nghệ Điện toán Tiên tiến (CDAC) của Ấn Độ đã thống nhất điều chỉnh dự án thành lập Trung tâm Đào tạo và Phát triển phần mềm chất lượng cao để phù hợp với tình hình mới.
 • Giải pháp tăng cường hiệu quả dạy học trực tuyến trong nhà trường phổ thông

  Giải pháp tăng cường hiệu quả dạy học trực tuyến trong nhà trường phổ thông

  Cùng với xu hướng phát triển chung trên thế giới, ứng dụng công nghệ vào dạy học qua môi trường mạng Internet đã được triển khai nhiều năm qua ở nước ta. Tuy vậy, ở khối phổ thông, mức độ ứng dụng nhìn chung còn khá hạn chế, tùy thuộc vào từng trường, từng giáo viên và từng bộ môn.
 • Triển khai chính quyền điện tử: Hải Dương xác định nhiệm vụ trọng tâm, tiến từng bước vững chắc

  Triển khai chính quyền điện tử: Hải Dương xác định nhiệm vụ trọng tâm, tiến từng bước vững chắc

  Ngày 17/3/2019, Thủ tướng ký ban hành Nghị quyết số 17/NQ-CP về một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển Chính phủ điện tử (CPĐT) giai đoạn 2019-2020, định hướng đến 2025. Trên cơ sở đó, tỉnh Hải Dương đã triển khai đồng loạt các giải pháp để thực hiện hiệu quả Nghị quyết của chính phủ, tiến từng bước vững chắc trong lộ trình triển khai chính quyền điện tử của địa phương.
 • Tuyệt đối không được để làn sóng thứ 2 về COVID-19 quay lại Việt Nam

  Tuyệt đối không được để làn sóng thứ 2 về COVID-19 quay lại Việt Nam

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng chống dịch COVID-19 chiều 24/6. Đến nay, liên tiếp 69 ngày Viêt Nam không ghi nhận trường hợp mắc mới tại cộng đồng.
 • Đảm bảo an toàn cho dịch vụ Mobile Monney - Hành lang pháp lý đang được hoàn thiện

  Đảm bảo an toàn cho dịch vụ Mobile Monney - Hành lang pháp lý đang được hoàn thiện

  Cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, xu hướng hội nhập toàn cầu của nền kinh tế đòi hỏi phải nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước nhằm ngăn chặn các rủi ro tiềm ẩn trong hoạt động thanh toán, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người tiêu dùng, bảo vệ tính riêng tư dữ liệu của khách hàng, ngăn chặn đối phó với những nguy cơ về an ninh mạng, thúc đẩy sự đổi mới và cạnh tranh.
 • Trang
 • 1
 • 2