doanh nghiệp

 • Doanh nghiệp CNTT - TT hướng tới nền công nghiệp tự chủ, tự cường “Make in Vietnam”

  Doanh nghiệp CNTT - TT hướng tới nền công nghiệp tự chủ, tự cường “Make in Vietnam”

  Trong bối cảnh khó khăn của đại dịch Covid-19, ngành thông tin và truyền thông (TT&TT) đã thể hiện vai trò quan trọng trong nền kinh tế số, với mức tăng trưởng dự báo tương đối cao với mức 7,5% trong năm 2020. Tuy nhiên, ngành TT&TT vẫn phụ thuộc nhiều vào doanh nghiệp (DN) FDI, do đó cần phát triển mạnh nhóm doanh nghiệp Make in Vietnam.
 • CMC phát triển sản phẩm AI "Make in Vietnam"

  CMC phát triển sản phẩm AI "Make in Vietnam"

  Ngày hội doanh nghiệp (DN) CNTT và trí tuệ nhân tạo (AI) TP. Hồ Chí Minh năm 2020 đã diễn ra từ 5 - 7/11/2020 với chủ đề "Trí tuệ nhân tạo và chuyển đổi số: Nền tảng và giá trị mới".
 • Đã có doanh nghiệp Việt Nam là nạn nhân của lỗ hổng Zerologon

  Đã có doanh nghiệp Việt Nam là nạn nhân của lỗ hổng Zerologon

  Khai thác thành công, tin tặc có thể chiếm quyền kiểm soát tất cả các tài khoản trong hệ thống, kể cả tài khoản quản trị. Theo ghi nhận của Bkav, đã có doanh nghiệp (DN) Việt Nam là nạn nhân.
 • Đổi mới là điều bắt buộc chứ không còn là lựa chọn

  Đổi mới là điều bắt buộc chứ không còn là lựa chọn

  Theo một nghiên cứu mới do Microsoft và IDC thực hiện, 74% người giữ vai trò ra quyết định kinh doanh ở châu Á - Thái Bình Dương cho rằng đổi mới hiện là điều bắt buộc, chứ không còn là lựa chọn. Họ thấy rằng khả năng đổi mới đóng vai trò quan trọng đối với hiệu suất và khả năng chống chịu.
 • Kiến ​​thức cơ bản về bảo mật khi làm việc từ xa dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

  Kiến ​​thức cơ bản về bảo mật khi làm việc từ xa dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

  Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng (DHS) thuộc Bộ An ninh Nội địa Mỹ (CISA) đã cho ra mắt “Bộ công cụ làm việc từ xa cần thiết” miễn phí và được thiết kế để giúp các doanh nghiệp điều chỉnh các hoạt động an toàn thông tin phù hợp với thực tế làm việc tại nhà trong đại dịch COVID.
 • Xây dựng chiến lược quản trị dữ liệu hiệu quả để phát triển trong thế giới đa kết hợp

  Xây dựng chiến lược quản trị dữ liệu hiệu quả để phát triển trong thế giới đa kết hợp

  Theo Forrester, khả năng thích nghi là chìa khoá dẫn đến thành công trong thời kỳ đầy biến động như hiện nay. Tuy nhiên, điều này không hề dễ dàng đối với các doanh nghiệp (DN), đặc biệt khi môi trường CNTT đa kết hợp (multi-hybrid) ngày càng trở nên phức tạp. Tạp chí TT&TT xin giới thiệu bài viết của ông HAN CHUNG HENG - Phó Chủ tịch Cấp cao Mảng Hệ thống, khu vực JAPAC và EMEA, Oracle về vấn đề này.
 • Samsung hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tại Bắc Ninh

  Samsung hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tại Bắc Ninh

  Samsung Việt Nam đã phối hợp cùng Bộ Công thương tổ chức Lễ ký kết biên bản ghi nhớ Dự án hỗ trợ doanh nghiệp (DN) Việt Nam tại tỉnh Bắc Ninh vào ngày 21/9/2020.
 • Laptop cao cấp, mỏng nhẹ với chip Intel thế hệ 10 đã có tại Việt Nam

  Laptop cao cấp, mỏng nhẹ với chip Intel thế hệ 10 đã có tại Việt Nam

  Dynabook là thương hiệu máy tính xách tay có xuất xứ từ Nhật Bản, từng thuộc Toshiba, hiện đang giới thiệu các dòng laptop cao cấp mang tên Portégé cho doanh nghiệp tại Việt Nam.
 • Kinh tế số động cơ tăng trưởng mới của Trung Quốc

  Kinh tế số động cơ tăng trưởng mới của Trung Quốc

  Nền kinh tế toàn cầu đang trong quá trình tái cấu trúc, và có sự đồng thuận quốc tế rộng rãi rằng các công nghệ kỹ thuật số mới nổi có thể thúc đẩy các điểm tăng trưởng kinh tế mới và tạo ra lợi thế cạnh tranh mới. Với lợi thế của một thị trường quy mô lớn, một hệ thống công nghiệp hoàn chỉnh, một hệ sinh thái Internet dẫn đầu về đổi mới và một số yếu tố tích cực khác, phát triển nền kinh tế số là một lựa chọn tất yếu của Trung Quốc.
 • Giải pháp đào tạo DN trực tuyến được triển khai cho nhiều đơn vị

  Giải pháp đào tạo DN trực tuyến được triển khai cho nhiều đơn vị

  Kể từ khi được công bố lần đầu vào tháng 11/2015 đến nay hệ thống đào tạo doanh nghiệp trực tuyến FPT.eLearning do FPT IS nghiên cứu và phát triển đã được nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam sử dụng.