Ấn Độ khởi động thử thách khởi nghiệp thành phố thông minh

Chương trình kéo dài 1 tháng cho phép các công ty khởi nghiệp được lựa chọn cơ hội giới thiệu với các công ty đa quốc gia cũng như các quan chức thành phố về công nghệ thành phố thông minh.

Chia sẻ bài viết này

Viện Công nghệ thông tin quốc tế Hyderabad đã phối hợp với Bộ Điện tử và Công nghệ Thông tin Ấn Độ (MEITY) phát động Chương trình thử thách khởi nghiệp thành phố thông minh. Chương trình kéo dài 1 tháng cho phép các công ty khởi nghiệp được lựa chọn cơ hội giới thiệu với các công ty đa quốc gia cũng như các quan chức thành phố về công nghệ thành phố thông minh và công ty thắng cuộc sẽ nhận được khoản tài trợ lên tới 10 Lakh để phát triển.

Ấn Độ khởi động thách thức khởi nghiệp thành phố thông minh - Ảnh 1.

Trung tâm nghiên cứu thành phố thông minh đặt tại Viện Công nghệ thông tin quốc tế Hyderabad

Chương trình được Phòng thí nghiệm thành phố thông minh, một bộ phận của Trung tâm nghiên cứu thành phố thông minh với sự hỗ trợ từ MEITY tổ chức.

Các lĩnh vực trọng tâm trong chương trình thử thách là nước, chất thải, an toàn và an ninh, sức khỏe và năng lượng. Bất kỳ công ty khởi nghiệp có giải pháp hoặc sản phẩm về thành phố thông minh đều có thể đăng ký tham gia, đặc biệt là các công ty khởi nghiệp công nghệ đã có các sản phẩm cung cấp thương mại, có hoặc không có khách hàng. Hạn nộp hồ sơ tham dự chương trình là ngày 1/6/2021.

Ramesh Loganathan, giáo sư và là trưởng nhóm nghiên cứu về tiếp cận đổi mới cho biết: "Phòng thí nghiệm thành phố thông minh là một nỗ lực nhằm khám phá những đổi mới sáng tạo hàng đầu về thành phố thông minh. Thử thách khởi nghiệp này sẽ giúp khám phá những đổi mới để kích hoạt thành phố thông minh. Các đội chiến thắng sẽ được hỗ trợ về vốn, mạng lưới và kiến thức".

Sứ mệnh của phòng thí nghiệm thành phố thông minh là sử dụng công nghệ và dữ liệu có mục đích để đưa ra các quyết định tốt hơn và mang lại chất lượng cuộc sống tốt hơn. Bằng cách kết nối các công ty khởi nghiệp với những người đang tìm kiếm các giải pháp thành phố thông minh, chương trình sẽ tăng cường sự chuyển đổi cơ sở hạ tầng thành phố.

Chính quyền bang Telangana của Ấn Độ và Viện Quản lý đô thị quốc gia hiện đang đối mặt với những thách thức về nước để tìm ra các giải pháp khả thi cho các vấn đề liên quan tới nguồn nước, chất lượng nước tại các thành phố ở Telangana.

Mục tiêu của phòng thí nghiệm thành phố thông minh là tăng cường ba lĩnh vực gồm xã hội, kinh tế và môi trường tại khu vực đô thị.

Theo smartcitiesworld