bảo vệ người tiêu dùng

 • Bắc Ninh phát động chiến dịch truyền thông tuân thủ các quy định pháp luật về ATTP

  Bắc Ninh phát động chiến dịch truyền thông tuân thủ các quy định pháp luật về ATTP

  Mới đây, Ban Chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Bắc Ninh đã ban hành Kế hoạch số 03/KH-BCĐLNATTP về triển khai “Tháng hành động vì ATTP” năm 2021 diễn ra từ ngày 15/4 - 15/5.
 • Canada hỗ trợ Việt Nam thực hiện nâng cao an toàn thực phẩm

  Canada hỗ trợ Việt Nam thực hiện nâng cao an toàn thực phẩm

  Dự án "An toàn thực phẩm vì sự phát triển" Safe Food Growth (SAFEGRO) do Chính phủ Canada tài trợ không hoàn lại, với nguồn kinh phí 15,3 triệu Đô la Canada (khoảng 280 tỷ đồng), được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) triển khai từ năm 2020 đến 2025 nhằm nâng cao tính an toàn thực phẩm (ATTP) cho Việt Nam.
 • Khẩu hiệu đảm bảo an toàn thực phẩm Tháng hành động năm 2021

  Khẩu hiệu đảm bảo an toàn thực phẩm Tháng hành động năm 2021

  Diễn ra từ 15/4 đến 15/5, Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm nay có chủ đề là “Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới”
 • Quản lý cuộc gọi rác và giải pháp quản lý "Make in Vietnam" của Viettel

  Quản lý cuộc gọi rác và giải pháp quản lý "Make in Vietnam" của Viettel

  Theo Cục Viễn thông, từ tháng 7 -12/2020, các nhà mạng đã ngăn chặn gần 90.000 thuê bao phát tán cuộc gọi rác, giúp bảo vệ người tiêu dùng. Trong đó, giải pháp quản lý cuộc gọi rác “Make in Vietnam” của Viettel với tỷ lệ chính xác lên đến 100%, đã giúp nhà mạng này có tỷ lệ chặn cuộc gọi rác cao nhất (chiếm hơn 60%).
 • Tăng cường kiểm tra, xử lý việc buôn bán lợn bệnh, chết

  Tăng cường kiểm tra, xử lý việc buôn bán lợn bệnh, chết

  Mới đây, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã ban hành Công văn số 1338/BNN-TY về việc Tăng cường kiểm tra, xử lý việc vận chuyển, buôn bán, giết mổ lợn nghi mắc bệnh, lợn bệnh, lợn chết.
 • Thiết lập một thị trường kinh doanh đa cấp lành mạnh

  Thiết lập một thị trường kinh doanh đa cấp lành mạnh

  Bán hàng đa cấp là một phương thức bán hàng được thừa nhận bởi pháp luật Việt Nam nhưng là hoạt động kinh doanh có điều kiện và phải được Bộ Công thương cấp Giấy chứng nhận đăng ký rồi mới được phép hoạt động.
 • Những thủ đoạn lôi kéo kinh doanh đa cấp bất hợp pháp

  Những thủ đoạn lôi kéo kinh doanh đa cấp bất hợp pháp

  Trước bối cảnh các hình thức biến tướng, lợi dụng mô hình kinh doanh đa cấp để lừa đảo, trục lợi thông qua các hình thức đầu tư như hoạt động đầu tư tiền vào các dự án tài chính, thương mại điện tử, tiền ảo, ví điện tử… có xu hướng gia tăng trong thời gian gần đây. Ông Trịnh Anh Tuấn - Phó Cục trưởng Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (CCT&BVNTD), Bộ Công thương – đã có buổi trao đổi với báo chí nhằm cảnh báo tới người dân nhận diện những thủ đoạn lôi kéo người tham gia kinh doanh đa cấp bất hợp pháp.
 • Cần ngăn chặn những biến tướng mới của gọi vốn đa cấp trái pháp luật thời 4.0

  Cần ngăn chặn những biến tướng mới của gọi vốn đa cấp trái pháp luật thời 4.0

  Cùng với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ số và môi trường mạng, một số đối tượng lợi dụng mô hình bán hàng đa cấp qua Internet để lừa đảo, thu lợi bất chính, gây thiệt hại cho người dân, gây bức xúc cho xã hội
 • Đầu tư đa cấp quyền chọn nhị phân: Trò đánh bạc trá hình

  Đầu tư đa cấp quyền chọn nhị phân: Trò đánh bạc trá hình

  Sàn đầu tư tài chính theo mô hình đa cấp quyền chọn nhị phân thực chất mà là một hình thức đánh bạc trá hình được phát triển theo mô hình đa cấp và hiện nay chưa được cấp phép tại Việt Nam. Do đó, mọi hình thức tham gia, giao dịch đều là bất hợp pháp, không được bảo vệ quyền lợi pháp lý, pháp luật.
 • Cần cảnh giác với phương thức kinh doanh đa cấp không phép CSE

  Cần cảnh giác với phương thức kinh doanh đa cấp không phép CSE

  Với khẩu hiệu "chia sẻ tri thức", "kết nối thành công", "cổ vũ sáng tạo"… nhưng thực chất đây là một trò lừa đảo tinh vi về kinh doanh không phép của Dự án đầu tư và phát triển mạng lưới kinh doanh OWifi đến từ nhà cung cấp có tên CSE của Singapore.
 • Trang
 • 1
 • 2