cơ sở vật chất

 • Gieo mầm và phát triển tình yêu đọc sách ở một trường chuyên
  Trong những năm qua, trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) luôn chú trọng công tác phát triển văn hóa đọc, tăng cường khuyến khích và khơi gợi niềm đam mê đọc sách ở học sinh bằng nhiều hoạt động sáng tạo, linh hoạt, bắt kịp xu hướng trong thời đại 4.0.
 • Hậu Giang triển khai mô hình hành chính công thân thiện, tiện lợi
  Dự kiến trong quý II/2022, Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh Hậu Giang đặt tại Bưu điện tỉnh sẽ bắt đầu đi vào hoạt động, giúp cắt giảm thời gian chờ đợi làm thủ tục của người dân, doanh nghiệp (DN) còn dưới 30 phút.
 • Điện toán đám mây: nền tảng chuyển đổi số bền vững cho "nhà máy không giấy tờ"
  Để thích nghi với sự thay đổi nhanh chóng của thị trường, các doanh nghiệp (DN) sản xuất cần liên tục cập nhật xu hướng công nghệ mới. Điện toán đám mây (ĐTĐM) (cloud computing) hiện đang nền tảng được lựa chọn hàng đầu, hỗ trợ xây dựng nhà máy không giấy tờ.
 • Xuất bản điện tử đã được quan tâm hỗ trợ, đầu tư
  Năm 2021, các cơ quan chủ quản nhà xuất bản (NXB) đã có sự quan tâm trong công tác chỉ đạo, định hướng hoạt động của NXB, đặc biệt là việc đảm bảo nội dung chính trị, tư tưởng của xuất bản phẩm cũng như hoạt động sản xuất kinh doanh, mang lại hiệu quả kinh tế cho các NXB.
 • VNPT chính thức công bố cung cấp dịch vụ Mobile Money trên cả nước
  Dịch vụ Mobile Money do Tập đoàn VNPT cung cấp giúp mọi khách hàng có thể sử dụng thuê bao VinaPhone của mình như một tài khoản ngân hàng.
 • Bắc Giang thúc đẩy ứng dụng giáo dục từ xa tại các vùng khó khăn
  Đây là một dự án chuyển đổi số (CĐS) thuộc ngành giáo dục của tỉnh Bắc Giang trong năm 2021. Theo đó, 02 Trường THCS tại 02 huyện Việt Yên và Yên Thế được lựa chọn để triển khai thí điểm CĐS mô hình giáo dục cho các học sinh cấp THCS.
 • Đà Nẵng đẩy mạnh xây dựng nền văn hóa đọc sâu rộng trong cộng đồng
  Nhằm phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, trong thời gian qua, các ngành chức năng Đà Nẵng đã nỗ lực xây dựng văn hóa đọc cho người dân.
 • Bưu điện tận dụng lợi thế công nghệ, gia hạn thành công BHYT trực tuyến cho hơn 100.000 người
  Nhờ triển khai hiệu quả các giải pháp đồng bộ, ứng dụng CNTT trong công tác hỗ trợ người dân gia hạn thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình dịch bệnh phức tạp, tính đến thời điểm hiện tại, Tổng công ty Bưu điện (BĐVN) đã thực hiện thu gia hạn thành công thẻ BHYT trực tuyến cho hơn 100.000 người.
 • Phát huy sức mạnh của truyền thông trong thời kỳ công nghệ số
  Trải qua chặng đường 25 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học (ĐH) Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (HUBT) đã và đang góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo, giúp mang lại nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển kinh tế, hội nhập đất nước.
 • Khó lấp “khoảng trống” nhân lực công nghệ cao
  Thế giới đang bước vào thời đại của những công nghệ mới như AI (trí tuệ nhân tạo), ML (học máy), big data (dữ liệu lớn), IoT (Internet vạn vật)… kéo theo sự tăng cường hợp tác giữa các quốc gia, nhưng đồng thời cũng dẫn đến những cuộc đua quyết liệt về nguồn nhân lực...
 • Startup Việt Nam có cơ hội để lại dấu ấn trong khu vực và trên toàn cầu
  Theo Giám đốc điều hành Do Ventures Lê Hoàng Uyên Vy, dù tổng số vốn đầu tư khởi nghiệp của Việt Nam giảm mạnh, nhưng nếu biết tận dụng quyết liệt mọi nguồn lực chuyển đổi số (CĐS) và đưa ra giải pháp cho người dùng, doanh nghiệp (DN) kịp thời, các startup Việt Nam hoàn toàn có cơ hội để lại dấu ấn trong khu vực và trên toàn cầu.
 • Xây dựng văn hóa đọc trên địa bàn tỉnh Bắc Giang: Hiệu quả từ việc phát triển hệ thống thư viện
  Để xây dựng và phát triển văn hóa đọc, nhiều năm trở lại đây, các sở ngành liên quan trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp thực hiện kế hoạch "Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng giai đoạn 2017-2020, định hướng đến năm 2030". Trong đó, phải kể đến hiệu quả từ việc phát triển hệ thống thư viện cộng đồng góp phần đưa văn hóa đọc từng bước trở thành thói quen, nhu cầu, kỹ năng và phong trào đọc trong mọi tầng lớp nhân dân.
 • Thu hút tối đa nguồn lực của xã hội để xây dựng và phát triển văn hóa đọc
  Những năm gần đây, ngày càng có nhiều tổ chức, cá nhân tham gia vào hoạt động khuyến đọc, đưa tri thức đến cộng đồng với quy mô và hình thức đa dạng, tạo thành phong trào, từng bước xây dựng, phát triển thói quen đọc sách trong mọi tầng lớp nhân dân. Nhưng làm thế nào để thu hút hơn nữa những nguồn lực để xây dựng và phát triển văn hóa đọc hiện nay. Chúng tôi đã trao đổi với ông Phạm Quốc Hùng - Vụ trưởng Vụ Thư viện để thấy rõ hơn về vấn đề này.
 • Hành trình triển khai bệnh án điện tử tại Việt Nam - Mở đường cho y tế thông minh
  Triển khai bệnh án điện tử là một trong những công việc quan trọng, được quan tâm đầu tiên trong chuyển đổi số (CĐS) ngành Y tế. Trong thời gian qua, triển khai bệnh án điện tử đã và đang mang lại những lợi ích thiết thực trong chăm sóc sức khoẻ (CSSK) toàn dân, cho đội ngũ nhân viên y tế tiến tới một nền y tế thông minh.
 • Cùng hợp tác để phát triển văn hóa đọc
  Nhằm hỗ trợ nhân dân tiếp cận thông tin và tri thức, phục vụ lao động, học tập suốt đời, Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) và Nhà xuất bản Giao thông vận tải (Bộ Giao thông vận tải) đã ký kết Chương trình phối hợp về phát triển văn hóa đọc, phục vụ Nhân dân học tập suốt đời.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO