con người việt nam

 • Giá trị định hướng của văn hóa đọc Việt Nam

  Giá trị định hướng của văn hóa đọc Việt Nam

  Tinh thần đọc sách là thái độ trách nhiệm, suy nghĩ, tình cảm sâu sắc của con người đối với hành động đọc, là ý chí ham muốn thành công, định hướng cho khát vọng cháy bỏng trong quá trình chinh phục tri thức. Đó là cái sâu sắc nhất, cốt lõi nhất của hành động đọc. Tinh thần đọc sách là một giá trị văn hoá và hơn thế nữa còn là giá trị định hướng trong hoạt động đọc. Tinh thần đọc sách chỉ được khơi dậy và phát huy có hiệu quả cùng với việc xây dựng xã hội học tập. Có thể nói tinh thần đọc sách và xã hội học tập cùng ra đời, cùng phát triển.
 • Bắc Giang tổ chức nhiều sự kiện ý nghĩa nhân ngày sách Việt Nam 2021

  Bắc Giang tổ chức nhiều sự kiện ý nghĩa nhân ngày sách Việt Nam 2021

  Ngày sách Việt Nam năm 2021 đã được khai mạc trên toàn quốc. Tại Bắc Giang, đồng chí Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đến dự Lễ khai mạc do Sở TT&TT phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tại Thư viện tỉnh Bắc Giang.
 • Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào đời sống giới trẻ

  Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào đời sống giới trẻ

  Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa XI đã tổ chức hội nghị ngay sau khi Đại hội Đảng XIII thành công. Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn đề nghị sớm đưa Nghị quyết Đại hội vào đời sống giới trẻ.
 • 60 năm thành lập Hội Tem: Tiếp tục lan toả văn hoá Việt ra thế giới

  60 năm thành lập Hội Tem: Tiếp tục lan toả văn hoá Việt ra thế giới

  Thông qua con tem bưu chính nhỏ bé, hình ảnh đất nước, con người, văn hoá Việt Nam đã lan toả ra với thế giới.
 • Việt Nam qua ngòi bút của các tác giả nước ngoài

  Việt Nam qua ngòi bút của các tác giả nước ngoài

  Những năm gần đây đã xuất hiện nhiều cuốn sách của tác giả nước ngoài viết về Việt Nam đương đại với những góc nhìn đa dạng. Qua những trang sách đó, hình ảnh đất nước và văn hóa con người Việt Nam hiện lên thật sinh động, trở thành điểm đến an toàn và thú vị cho các du khách.
 • Hội chợ sách Frankfurt 2020 sẽ được tổ chức online

  Hội chợ sách Frankfurt 2020 sẽ được tổ chức online

  800 đơn vị đến từ 40 quốc gia đăng ký tham gia Hội chợ sách Frankfurt sẽ không thể đến Đức vì dịch Covid-19. Hội chợ sách năm nay sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến.
 • Bộ sách tham khảo cho thí sinh dự Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc

  Bộ sách tham khảo cho thí sinh dự Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc

  Bộ sách gồm ba cuốn tập hợp các bài dự thi đạt giải tại vòng chung kết cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2019 được Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phối hợp với Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) biên soạn.
 • Hội nghị và Triển lãm thế giới số được Việt Nam tổ chức trực tuyến

  Hội nghị và Triển lãm thế giới số được Việt Nam tổ chức trực tuyến

  Hội nghị và Triển lãm thế giới số (ITU Digital World) 2020 là sự kiện quy mô toàn cầu, do Liên minh Viễn thông Thế giới (ITU) và Việt Nam đồng tổ chức, sẽ chính thức diễn ra trực tuyến từ ngày 20 - 22/10/2020 tại địa chỉ https://digital-world.itu.int/.
 • Phát hành bộ tem thứ 2 về biển, đảo Việt Nam

  Phát hành bộ tem thứ 2 về biển, đảo Việt Nam

  Với mục tiêu quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam qua tem bưu chính, đồng thời góp phần tạo nên sức mạnh tổng hợp trên các mặt trận đấu tranh bảo vệ, giữ vững chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc, Bộ TT&TT quyết định phát hành 03 bộ tem chủ đề "Biển, đảo Việt Nam" trong các năm: 2018, 2020 và 2022.
 • Thủ tướng gửi thư chúc mừng nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

  Thủ tướng gửi thư chúc mừng nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

  Trong thư, Thủ tướng cho biết: Trong bối cảnh truyền thông xã hội phát triển như vũ bão hiện nay, làm báo mang tới nhiều cơ hội nhưng cũng vô vàn thử thách, gian nan.
ICT Việt Nam