dịch bệnh

 • Những công nghệ nào sẽ phát triển tại Việt Nam trong năm 2021 và những năm tiếp theo?

  Những công nghệ nào sẽ phát triển tại Việt Nam trong năm 2021 và những năm tiếp theo?

  Vào thời điểm chuyển giao thế kỷ, Việt Nam sử dụng kết nối truy cập quay số (dial-up) và điện thoại nắp gập như biểu tượng của giới thượng lưu. Chỉ trong 20 năm, Việt Nam đã thay đổi toàn diện khi năm 2019 chứng kiến nhiều công nghệ tân tiến trên thế giới xuất hiện như kết nối 5G, cách mạng công nghiệp 4.0.
 • Covid-19 - Cơ hội cho chính phủ số

  Covid-19 - Cơ hội cho chính phủ số

  Sự bùng nổ dịch bệnh COVID-19 trong mấy tháng qua đã ảnh hưởng tới hơn 210 quốc gia, và tác động đến mọi mặt đời sống, kinh tế, thói quen sinh hoạt… của mọi người. Cho đến thời điểm tháng 5, chúng ta vẫn chưa tìm ra được vắc– xin để chữa trị loại đại dịch này.
 • Nhận diện và bài trừ tin giả

  Nhận diện và bài trừ tin giả

  Khi công nghệ thông tin phát triển, mạng xã hội ra đời cùng các thiết bị di động được nhiều người sở hữu cũng là lúc tin giả bùng phát mạnh mẽ. Hơn thế nữa, sự phát triển của công nghệ đã làm thay đổi sâu sắc cách thức thông tin.
 • Việt Nam không còn tình trạng lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng

  Việt Nam không còn tình trạng lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng

  Kết luận cuộc họp Thường trực Chính phủ hôm nay, 15/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, chúng ta không còn tình trạng lây nhiễm trong cộng đồng. Tuy nhiên, không được mất cảnh giác khi dịch bệnh còn lây nhiễm ở nhiều nước và chưa có vaccine, thuốc đặc trị.
 • Hỗ trợ các doanh nghiệp Nhật Bản tăng cường đầu tư vào Việt Nam

  Hỗ trợ các doanh nghiệp Nhật Bản tăng cường đầu tư vào Việt Nam

  Chiều ngày 4/5, tại trụ sở Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo.
 • Đọc sách cho trẻ mùa dịch bệnh

  Đọc sách cho trẻ mùa dịch bệnh

  Trước tình hình dịch bệnh, trẻ con được ở nhà và tiếp xúc với nhiều thiết bị điện tử là không tốt. Vậy việc giúp các em đọc sách, sống trong thế giới sách như thế nào là điều các bố mẹ quan tâm.
 • Chuyển đổi số được thúc đẩy mạnh mẽ để phòng chống dịch COVID-19

  Chuyển đổi số được thúc đẩy mạnh mẽ để phòng chống dịch COVID-19

  Tại cuộc họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 với 63 địa phương, chiều 17/4, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Kiểm soát dịch bệnh - Chung sống an toàn - Điều chỉnh tích cực.
 • Thống nhất kiến nghị Thủ tướng tiếp tục thực hiện cách ly xã hội

  Thống nhất kiến nghị Thủ tướng tiếp tục thực hiện cách ly xã hội

  Trong cuộc họp sáng 15/4, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đã bàn thảo và thống nhất kiến nghị Thủ tướng tiếp tục thực hiện “cách ly xã hội” để phòng, chống dịch bệnh.
 • Công bố dịch COVID-19 toàn quốc

  Công bố dịch COVID-19 toàn quốc

  Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 447/QĐ-TTg ngày 1/4/2020 về việc công bố dịch COVID-19.
 • Các cơ quan bố trí cán bộ làm việc ở nhà qua máy tính

  Các cơ quan bố trí cán bộ làm việc ở nhà qua máy tính

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tinh thần tiếp tục thần tốc trong công việc, cương quyết dồn mọi nguồn lực để dập các ổ dịch COVID-19. Tinh thần là tỉnh nào ở tỉnh đó, huyện nào ở huyện đó, xã nào ở xã đó, thôn nào ở thôn đó, nhà nào ở nhà đó. Các cơ quan bố trí cán bộ làm việc ở nhà qua máy tính, hạn chế đến cơ quan, trừ các trường hợp trực, không thể vắng mặt.